WorldLink tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

0
0

Công ty WorldLink tổ chức sự kiện chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ và cấp học bổng trực tiếp từ Đại học Suffolk, trị giá đến 88.000 USD (khoảng hai tỷ đồng).

Sự kiện “Câu chuyện thành công: Chinh phục Harvard và H-1B từ Đại học Suffolk” sẽ diễn ra vào 9h ngày 26/3 tại Khách sạn Sofitel (17 Lê Duẩn, quận 1, TP HCM).

Theo đại diện WorldLink, Đại học Suffolk cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ việc làm tại Mỹ, hợp tác phát triển nhân sự với các doanh nghiệp tại vùng Massachussets. Nhờ đó, sinh viên Việt Nam có thể tham gia nhiều chương trình học linh hoạt, nắm bắt cơ hội việc làm cao và hưởng nhiều chính sách học bổng.

Trong đó, trường có chương trình hỗ trợ phát triển nghề nghiệp trị giá 3.500 USD trong mùa hè năm 2024, dành cho tất cả sinh viên mới nhập học vào tháng 9/2023. Thông qua sự kiện, học sinh, sinh viên Việt còn có cơ hội ứng tuyển nhiều học bổng giá trị cao, bao gồm: chính sách hỗ trợ 88.000 USD cho bốn năm cử nhân và 23.000 USD cho chương trình thạc sĩ.

Ngoài ra, Đại học Suffolk còn có các lộ trình đào tạo dành riêng cho sinh viên quốc tế năm nhất bậc cử nhân với học bổng trị giá 10.000 USD và gia hạn 30.000 USD cho ba năm tiếp theo; hoặc tối đa 12.000 USD với chương trình Dự bị Thạc sĩ, gia hạn 5.000 USD cho năm tiếp theo.

Hiện, Đại học Suffolk cung cấp đa dạng chương trình học, từ bậc cử nhân, chuyển tiếp vào năm ba và thạc sĩ. Bên cạnh khối ngành STEM chủ đạo, trường còn đào tạo các chương trình thuộc về khối Kinh doanh kinh tế như Business Analytics (Phân tích Dữ liệu), Nghiên cứu thị trường và thị hiếu khách hàng, Quản lý sản phẩm, Marketing, Actuarial Science (Quản lý rủi ro Định phí Bảo Hiểm)… Khi học các ngành này, sinh viên có cơ hội làm việc ở Mỹ tới 36 tháng sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, ngành Luật cũng là một trong những thế mạnh của Đại học Suffolk. Trường chấp nhận bằng Cử nhân Luật được đào tạo ở Việt Nam. Do đó, sinh viên đã tốt nghiệp chương trình này chỉ cần học thêm một năm chương trình Thạc sĩ (LLM Degree) tại Đại học Suffolk và vượt qua kỳ thi lấy Chứng chỉ nghề là có thể hành nghề tại Mỹ.

Đại học Suffolk tọa lạc tại trung tâm thành phố Boston. Trường có liên kết với các tập đoàn lớn như Ernst and Young, PwC, Liberty Mutual Insurance, Massachusetts General Hospital… để đem lại nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên.

Để học sinh, sinh viên có thêm góc nhìn thực tế về du học Mỹ, WorldLink đã mời bạn Lê Thanh Tiền Duyên – Giám đốc Điều hành tại khu nghỉ dưỡng Nauset Beach Inn (Boston, Mỹ), cựu sinh viên Trường Kinh doanh Sawyer – Đại học Suffolk chia sẻ kinh nghiệm học tập tại đây.

Bắt đầu du học từ năm trung học, Duyên làm quen môi trường và văn hóa Mỹ từ sớm. Với tích cách năng động và đam mê khám phá, cô tận dụng cơ hội mà nhà trường hỗ trợ để phát huy khả năng lãnh đạo và tự lập thông qua vai trò cố vấn sinh viên, các chương trình hoạt động xã hội.

“Những thành tích này đã giúp tôi nhận được học bổng 47% từ trường Đại học Suffolk”, cô khẳng định.

Lê Thanh Tiền Duyên – cựu sinh viên Trường Kinh doanh Sawyer (Đại học Suffolk). Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi bắt đầu chương trình cử nhân, Tiền Duyên xác định rõ tầm quan trọng của việc tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua những chương trình thực tập ở trường. Do đó, cô nắm bắt cơ hội làm việc hợp pháp từ năm hai đến khi tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và Big Data.

Theo quy định của Chính phủ Mỹ, tất cả sinh viên quốc tế đi du học đều có đủ điều kiện tham gia vào hai chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thực tập có trả lương (CPT). Ngoài ra, nước này còn tạo điều kiện để các doanh nghiệp bảo lãnh cho người lao động nước ngoài xin Giấy phép lao động tại Mỹ thông qua H-1B để làm việc, sinh sống lâu dài tại đây.

Duyên kể lại, trong thời gian CPT ở vị trí lễ tân tại Nauset Beach Inn (thuộc quản lý của Chính phủ) cô đã tích lũy đủ kinh nghiệm và chứng minh năng lực cho vị trí Giám đốc điều hành. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, Duyên được tín nhiệm để mời làm việc chính thức với visa H-1B. Doanh nghiệp này cũng đã tài trợ 100% học phí cho chương trình thạc sĩ của Duyên tại Trường Harvard Mở rộng (Harvard Extension School), thuộc Đại học Harvard.

Thiên Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận