Sat, 04 / 2017 10:58 am | trinhtram

Du học Mỹ bạn sẽ có cơ hội được học tập với các chương trình học, ngành học vô cùng độc đáo ngoài các ngành học phổ biến. Bạn có thể tham khảo những ngành học đó qua bài viết dưới đây. 1. Du học Mỹ với ngành sản xuất con rối Trường đại học […]

Du học Mỹ bạn sẽ có cơ hội được học tập với các chương trình học, ngành học vô cùng độc đáo ngoài các ngành học phổ biến. Bạn có thể tham khảo những ngành học đó qua bài viết dưới đây.

1. Du học Mỹ với ngành sản xuất con rối

Trường đại học Connecticut ở Mỹ là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo ngành sản xuất con rối. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các nghệ sĩ múa rối, bạn có thể hoàn thành khóa học này sẽ được nhận bằng cử nhân mỹ thuật với tên viết tắt là B.F.A. hay bằng M.A. và bằng cao học mỹ thuật M.F.A. Ngành học độc đáo này được bắt đầu vào năm 1964, nó lọt top những ngành học mới lạ và thú vị nhất khi bạn đến du học Mỹ.

Top những ngành học độc đáo nhất khi đi du học Mỹ

2. Du học Mỹ với ngành bao bì

Cũng là một trong những ngành học rất độc đáo ở nước Mỹ, ngành bao bì hiện nay đang đực giảng dạy tại Đại học Michigan, thuộc bang Michigan, Mỹ. Ngành bao bì với một số môn học quan trọng như Toán, Khoa học và một số khóa học với tiêu đề là “Bao bì với giấy và bìa” hoặc “Bao bì với thủy tinh và kim loại”.

3. Du học Mỹ với ngành trồng nho và sản xuất rượu vang

Với vị trí địa lý thuận lợi, trường đại học Cornell và trường đại học California ở Mỹ có đào tạo chuyên ngành trồng nho và sản xuất rượu vang. Là một trong những ngành học độc đáo ở Mỹ, trường đại học Cornell nói rằng: Với sự tăng trưởng nhanh chóng của các ngành công nghiệp rượu vang ở địa phương thì việc xuấ hiện ngành học này là một điều đương nhiên. Bởi hiện nay, không có đủ người có trình độ để có thể quản lý được các vườn nho và nơi sản xuất rượu vang.

Top những ngành học độc đáo nhất khi đi du học Mỹ

Trường đại học California thì khẳng định rằng mình đã đào tạo ngành học này được hơn 100 năm. Có thể thấy rằng ngành trồng nho và sản xuất rượu vang là một trong những ngành học khá lâu đời tại ngôi trường này, nên kinh nghiệm giảng dạy ở đây cũng có chất lượng tốt hơn.

4. Du học Mỹ với ngành vẽ truyện tranh

Truyện tranh hiện giờ đang là một trong những hình thức giải trí có tầm quan trọng rất lớn trong xã hội hiện đại. Do đó, trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Minneapolis đã đề xuất booe sung thêm ngành vẽ truyện tranh trong chương trình học. Nếu như bạn yêu thích mỹ thuật và có năng khiếu thì bạn nên theo học ngành học này khi đến Mỹ du học.

Bạn sẽ được cấp bằng cử nhân mỹ thuật (bằng B.F.A) sau khi kết thức chương trình đào tạo này. Bạn có thể làm một số công việc như vẽ tranh trong phim hoạt hình, minh họa truyện tranh, người vẽ chì, biên tập truyện tranh, viết truyện tranh , chuyên gia về mực, chuyên gia về màu sắc, chuyên gia về kí tự khi tốt nghiệp khóa học này.

5. Du học Mỹ với ngành quản lý công nghiệp và công nghệ bowling

Tại Mỹ có một trường đại học duy nhất có đào tạo ngành quản lý công nghiệp và công nghệ bowling đó là trường đại học Vincennes, Indiana. Ở ngôi trường này các phòng thí nghiệm đều được thay thế bằng các trung tâm thi đấu bowling. Bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về việc quảng lý một trung tâm bowling hay bán hàng, tiếp thị, quản lý những hoạt động của một cửa hàng bowling chuyên nghiệp.

Top những ngành học độc đáo nhất khi đi du học Mỹ

6. Du học Mỹ với ngành quản lý và khoa học nướng bánh

Ngành quản lý và khoa học nướng bánh là một trong những ngành học vô cùng độc đáo khi bạn đến du học nước Mỹ. Một số ngôi trường đào tạo ngành này như đại học Kansas thuộc bang Kansas, bạn sẽ được đào tạo những môn học như nướng bánh, bột mì và thử bột, xay, ngũ cốc. Đây cũng là một trong những ngôi trường đại học có những ngành học độc đáo liên quan đến nông nghiệp khác như ngành Quản lý Doanh nghiệp ngoài trời, ngành cuộc sống hoang dã, ngành đối thoại và ngành quản lý công viên.

Bài viết cùng chuyên mục