Sat, 03 / 2018 8:53 am | qt

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin như hiện nay các ngành học như khoa học máy tính rất được quan tâm. Khi đi du học tại Canada nếu lựa chọn ngành học này các bạn có thể tham khảo danh sách 5 trường dưới đây. Khoa học máy tính được […]

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin như hiện nay các ngành học như khoa học máy tính rất được quan tâm. Khi đi du học tại Canada nếu lựa chọn ngành học này các bạn có thể tham khảo danh sách 5 trường dưới đây.

Khoa học máy tính được xem là một trong những lĩnh vực đang có sức thu hút mạnh mẽ với các bạn trẻ tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại Canada đang đào tạo ngành này:

Top 5 trường Đại học chuyên ngành khoa học máy tính tốt tại Canada

University of Toronto

Thành lập từ năm 1827, Đại học Toronto được xem là trường có lịch sử lâu dời nhất tại bang Ontario. Trường hiện đang dẫn đầu thế giới về những nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ chỉ sau ĐH Harvard và Yale của Mỹ. Với khoảng 8000 khoa và hơn 700 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Mỗi năm có khoảng 83.000 sinh viên trong nước và thế giới tới đây học tập. Ngành khoa học máy tính cũng được đánh giá cao tại trường mang đến cơ hội nghiên cứu chuyên sâu cho các bạn học sinh, sinh viên.

Top 5 trường Đại học chuyên ngành khoa học máy tính tốt tại Canada

 

Đại học Bristish Columbia

Ngôi trường này được thành lập vào đầu năm 1908 được xếp hạng số 40 các trường đại học tốt nhất thế giới. Hàng năm trường thu hút được 58000 sinh viên du học và sinh viên từ khắp mọi miền ở Canada đến học tập. Trường đào tạo ngành khoa học máy tính có chất lượng cao được đánh giá nằm top 25 trên thế giới.

Top 5 trường Đại học chuyên ngành khoa học máy tính tốt tại Canada

 

Đại học University of Waterloo

University of Waterloo được bắt đầu hoạt động vào năm 1957. Trường này là trường đầu tiên trên thế giới cho phép sinh viên truy cập mạng máy tính khi mà trên thế giới vẫn còn xa lạ với công nghệ này. Với tinh thần đào tạo cởi mở trường tiếp tục là nơi hàng đầu đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính ở Canada. Những chương trình học của trường hết sức năng động liên kết với nhiều trường trên toàn thế giới nhằm mang đến cho bạn kiến thức mới mẻ được cập nhật thường xuyên.

Top 5 trường Đại học chuyên ngành khoa học máy tính tốt tại Canada

 

Đại học University of Alberta

Được thành lập ừ năm 1908 trường University of Aalberta là một trong những trường uy tín hàng đầu tại bang Alberta. Trường được tạp chí Higher Education xếp vào danh sách 100 trường đại học chất lượng trên thế giới. Trường có nhiều khoa với 400 chương trình giảng dạy. Trong đó, ngành Khoa học máy tính được xem là  lâu đời nhất và lớn nhất của Canada. Khoa có tới 42 giảng viên, cùng khoảng 500 sinh viên đại học và 200 sinh viên sau đại học, 25 nghiên cứu sinh. Trường tập trung dạy các khóa học và cơ hội nghiên cứu các môn học trong lĩnh vực khoa học máy tính như hệ thống cơ sở dữ liệu, máy tính games, robotics, kĩ thuật phần mềm…

Top 5 trường Đại học chuyên ngành khoa học máy tính tốt tại Canada

 

Đại học McGill University

Đại học McGill University là trường đại học công lập đầu tiên tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập từ năm 1821. Đây là một trong những đại học lâu đời nhất tại Canada và được mệnh danh và Harvar của nước này. Theo bảng xếp hạng các trường đại học tại Canada thì trường xếp thứ hai chỉ sau Đại học Toronto và đứng thứ 21 trên toàn thế giới. Ngành khoa học máy tính tại trường hiện có 34 giảng viên, hàng trăm ngàn sinh viên, nghiên cứu sinh, thạc sĩ và tiến sĩ đã theo học tại đây. Tấm bằng tốt nghiệp của khoa được công nhận trên toàn thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục