Mon, 08 / 2016 1:34 am | qt

Dưới đây là danh sách một số trường đại học tốt nhất ở Mỹ cho các bạn du học sinh đang có ý định học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh, chắc chắc bạn không nên bỏ lỡ. Các khóa học MBA, tên viết tắt của chương trình học thạc sỹ ngành quan trị […]

Dưới đây là danh sách một số trường đại học tốt nhất ở Mỹ cho các bạn du học sinh đang có ý định học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh, chắc chắc bạn không nên bỏ lỡ.

Các khóa học MBA, tên viết tắt của chương trình học thạc sỹ ngành quan trị kinh doanh, ở Mỹ có rất nhiều trường đào tạo ngành này thế nhưng bạn nên chọn 1 trong 10 trường nổi tiếng dưới đây để có thể có được nguồn tri thức tuyệt vời nhất, giúp cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Danh sách ày được công bố ngày 2/8 mới đây do US.News thống kê lại.

10. Trường Kinh doanh Fuqua 

Đang nằm ở vị trí thứ 10 là một trường thuộc đại học Duke ở miền Bắc Carolina. Với chương trình MBA xuyên lục địa bạn có thể học tập tại 5 địa điểm khác nhau trên thế giới, trong đó có Trung Quốc và Ấn Độ.

Được xếp đồng hạng 12 và có số lượng sinh viên và du học sinh toàn thời gian trong năm 2015 và năm 2016 là 894 sinh viên.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khóa học MBA

9. Trường Kinh doanh Sterm 

Vị trí thứ 9 là trường kinh doanh Sterm thuộc đại học New York ở New York. Các bạn sinh viên học tập tại ngôi trường này nếu học chuyên ngành kinh doanh toàn cầu sẽ được học môn chiến lược ảnh hưởng xã hội quốc tế hay môn chiến lược toàn cầu.

Trường được xếp hạng thứ 20 và trong năm 2015, 2016 số lượng sinh viên toàn thời gian lên đến 799 sinh viên.

8. Trường Cao học kinh doanh Stanford 

Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng thuộc đại học Stanford ở bang California. Số lượng sinh viên toàn thời gian của trường trong năm 2015 và năm 2016 là 824 sinh viên, và được xếp đồng hạng 2.

Nếu các bạn học tập tại ngôi trường này các bạn bắt buộc sẽ phải tham gia một trải nghiệm toàn cầu. Bạn có thể được tham dự hội thảo về hành vi tiêu dùng của người Hàn Quốc hay về việc biến đổi kinh tế ở Brazil.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khóa học MBA

7. Trường Kinh doanh Ross 

Là một trường đại học thuộc Đại học Michigan nằm ở Ann Arbor với số lượng sinh viên toàn thời gian là 836 sinh viên, xếp đồng hạng 12. Trường kinh doanh Ross là một phần trong chương trình trao đổi sinh viên và du học sinh MBA trên toàn thế giới.

6. Trường Kinh doanh Columbia 

Trường kinh doanh Columbia thuộc đại học Columbia tại New York được xếp hạng 10 và số lượng sinh viên toàn thời gian là 1.287 sinh viên. Ở đây có một số câu lạc bộ hay hiệp hội rất thú vị, đều là những nhóm sinh viên, du học sinh quốc tế có quan tâm đến vấn đề kinh doanh.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khóa học MBA

5. Trường Wharton

Thuộc trường đại học Pennsylvania, ngôi trường này có số sinh viên toàn thời gian là 1.715 sinh viên và được xếp hạng 4. Đối với nhưng sinh viên, du học sinh MBA của trường phải trình bày một dự án có chủ đề về quản lý toàn cầu và phải thu thập phản hồi từ các chuyên gia khác. Đó là một yêu cầu bắt buộc trong khóa học này.

4. Trường Quản lý toàn cầu Thunderbird

Tuy không có đủ thông tin để xếp hạng và số lượng sinh viên toàn thời gian chỉ có 141 sinh viên nhưng Trường Quản lý toàn cầu Thunderbird vẫn là một ngôi trường hàng đầu về các khóa học MBA. Để bạn có thể tốt nghiệp được thì bạn cần phải đạt một trinhg độ nhất định về một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình ra.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khóa học MBA

3. Trường Kinh doanh Haas 

Được xếp hạng 7 và có đến 502 sinh viên toàn thời gian, trường Kinh doanh Haas thuộc đại học California là một trong những ngôi trường cũng khá nổi tiếng về MBA. Các bạn sinh viên có thể thông qua chương trình phát triển kinh doanh quốc tế của trường để ở một đất nước khác trong vòng vài tuần.

2. Trường Kinh doanh Harvard

Thuộc đại học Harvard ở Massachusetts, trường kinh doanh Harvard được xếp hạng 1 và có 1.872 sinh viên học tập toàn thời gian. Ở ngôi trường nổi tiếng này bạn sẽ phải phát triển được một sản phẩm hay một dịch vụ mới cho các đối tác, tổ chức ở trên thế giới đối với một sinh viên năm nhất.

Top 10 trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khóa học MBA

1. Trường Kinh doanh Darla Moore 

Được xếp đồng hạng 71 và có 73 sinh viên toàn thời gian, trường kinh doanh Darla Moore nằm trực thuộc trường đại học Nam Carolina là một trong những ngôi trường tốt nhất nằm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này. Những sinh viên. Du học sinh MBA có thể được tham gia một vài dự án, tư vấn từ 5 đến 8 tháng ở nước ngoài. Ngoài ra, các bạn sẽ còn được học tiếng Pháp, Đức, Nga hay Tây Ban Nha hoặc một số ngôn ngữ của các quốc gia khác nữa.

Bài viết cùng chuyên mục