Sun, 11 / 2016 1:43 pm | qt

Khi du học Anh bạn cần chú ý tới một vài thay đổi trong chính sách visa để đảm bảo áp dụng cho hồ sơ xin du học hiệu quả nhất. Dưới đây là một số thay đổi trong chính sách visa khi du học Anh mà cục di trú và biên giới tại Anh […]

Khi du học Anh bạn cần chú ý tới một vài thay đổi trong chính sách visa để đảm bảo áp dụng cho hồ sơ xin du học hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số thay đổi trong chính sách visa khi du học Anh mà cục di trú và biên giới tại Anh thông báo.

1. Thay đổi về yêu cầu tiếng anh

Theo như thông báo mới của cục du trú và biên giới Anh cho biết tới thời điểm hiện tại thì chính sách xin visa để du học tại Anh có một vài thay đổi, đặc biệt áp dụng cho toàn bộ các hồ sơ xin visa du học.

Theo như thông báo này thì toàn bộ những sinh viên đã đăng ký học dự bị đại học cùng với cao đẳng không thuộc đại học khi có ý định xin visa du học sẽ phải tham gia thêm một kỳ thi IELTS chuyên biệt dành riêng cho việc xin visa du học ở Anh của các du học sinh.

Tìm hiểu những thay đổi trong chính sách visa khi du học Anh

Đây cũng là ký thi IETLS quan trọng quyết định xem bạn có xin được visa du học tại Anh hay không, còn được gọi là kỳ thi  IELTS UKVI.

Kỳ thi IELTS UKVI  có một vài điểm khác biệt so với những kỳ thi IELTS thông thường chính là có lệ phí thi nhiều hơn gấp đôi so với bình thường, học sinh đăng ký thi phải đăng ký online và khi thi bạn phải thi dưới sự giám sát của camera, là kỳ thi cực kỳ nghiêm túc đối với những du học sinh muốn du học tại Anh.

Yêu cầu của kỳ thi này là thí sinh phải đạt tối thiểu 4,5, nếu không đạt thì thí sinh cũng có thể thi thêm kỳ thi PTE A (PearsonTest of English) với số điểm đạt tương đương là 4,5 IELTS và phải nộp chứng chỉ IELTS UKVI ở bên trong hồ sơ xin visa du học của mình.

Riêng với sinh viên đăng ký học cử nhân, thạc sĩ cùng với tiến sĩ có thể dùng bất kỳ chứng chỉ tiếng anh nào đều được

2. Sinh viên phải mua bảo hiểm y tế

Du học Tây Ban Nha và những thuận lợi học tập tại đây

Một trong những thay đổi khác trong hồ sơ xin visa du học tại Anh mà sinh viên cần lưu ý là khi làm hồ sơ xin du học bạn phải mua bảo hiểm y tế với giá trị là 150 bảng Anh trong khá học mới được cấp visa du học, và trong mỗi thời điểm bạn xin gia hạn visa của mình thì sinh viên đều phải mua bảo hiểm y tế mới có thể được gia hạn visa.

3. Không dán visa cho toàn bộ khóa học từ Việt Nam

Một thay đổi nữa mà du học sinh tại Anh cần chú ý là khi du học tại đây toàn bộ khóa học từ Việt Nam đều không được dán visa, thay vào đó bạn chỉ được cấp thẻ nhập cư vào Anh, ở đây bạn sẽ được nhận một thẻ thường trú trong khoảng thời gian 10 ngày khi bạn tới Anh, với thay đổi này thì du học sinh tại Anh cần phải cẩn thận hơn rất nhiều khi muốn đăng ký thi tiếng anh trong kỳ thi IELTS UKVi. Bởi bạn chỉ cần đăng ký sai dù một chi tiết thôi thì bạn cũng phải trả lại chi phí này một lần, chỉ khi bạn được công nhận kết quả trong kỳ thi IELTS UKVi thì mới được công nhận xin visa để du học Anh.

Tìm hiểu những thay đổi trong chính sách visa khi du học Anh

Riêng du học sinh có điểm IELTS UKVi nếu như muốn du học ở nước khác thì cũng phải kiểm tra trước với trường mà bạn dự định học để xem xét trường liệu có chấp nhận điểm thi này hay không, ngoài ra bạn phải nộp thêm tiền bảo hiểm y tế mà trước đó được miễn.

Những thay đổi này làm tăng cường đảm bảo an ninh và có thể quản lý sinh viên tại Anh tốt hơn, giúp đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe của các sinh viên.

Ngoài ra bạn cũng phải chú ý du học sinh tại đây khi có visa du học- du lich- Student visitor visa cũng không được chuyển đổi sang visa du học thông thường, không được gia hạn visa  Tier 4 và không được chuyển sang khóa học khác trong thời điểm học tại Anh, không được làm thêm và không được tham gia các khóa chuyên đào tạo thực hành.

 

Bài viết cùng chuyên mục