Sự kiện du học quy tụ hơn 70 trường đại học

0
0

Học sinh, sinh viên có thể trao đổi cùng đại diện hơn 70 trường đại học từ Australia, Mỹ, Canada và Anh tại sự kiện du học tại Hà Nội, TP HCM.

Ngày hội du học “Vững bước tương lai” diễn ra lúc 14h – 17h ngày 24/6 tại Khách sạn Grand Mercure Hanoi (9 phường Cát Linh, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) và 14h – 17h ngày 25/6 tại Khách sạn Intercontinental Saigon (Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Khách tham gia được tư vấn 1:1 về thông tin, hồ sơ cùng đại diện các trường; tìm hiểu hàng trăm học bổng từ 30 đến 70%; bốc thăm trúng thưởng vàng, iPad, đồng hồ thông minh và voucher Starbucks. Đồng thời, ban tổ chức cũng tư vấn và nhận hồ sơ đăng ký tại chỗ.

Khách tham quan và tìm hiểu về hội thảo du học. Ảnh: Gconnect

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, hiện, Chính phủ và các trường đại học bốn quốc gia này có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Trong đó, Australia là một trong những quốc gia được lựa chọn phổ biến nhất của du học sinh Việt Nam hiện nay. Các trường đại học tại đây dành tặng nhiều suất học bổng giá trị cao, từ 20% đến 30% toàn bộ chương trình học.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể xin học bổng từ Chính phủ Australia với khoảng 150 suất mỗi năm. Chính phủ nước này không yêu cầu du học sinh Việt Nam chứng minh tài chính. “Bên cạnh đó, thị thực sau tốt nghiệp được cấp thời hạn 2 – 4 năm. Từ ngày 1/7, sinh viên quốc tế được phép làm thêm đến 48 giờ mỗi hai tuần, thay vì 40 giờ như trước đây”, vị đại diện nói thêm.

Trong khi đó, du học Anh có ưu thế là thời gian học tập ngắn. Học viên có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ trong một năm, đại học trong ba năm. Sinh viên quốc tế được ở lại hai năm sau khi tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ và ba năm với tiến sĩ. Chính sách học bổng tại đây cũng đa dạng, do đó, du học sinh có thể học tập với chi phí từ 2.000 đến 3.000 bảng Anh.

Học sinh nhận tư vấn, tìm hiểu thông tin chương trình học, học bổng tại sự kiện du học trước đó. Ảnh: Gconnect

Tại Mỹ, phụ thuộc vào từng bang, quy mô trường, học phí sẽ dao động từ 15.000 USD đến 60.000 USD (tương đương 350 triệu đến 1,3 tỷ đồng) một năm cho chương trình đại học và 8.000 USD – 13.000 USD (khoảng 180-300 triệu đồng) một năm cho chương trình cao đẳng. Phần lớn các trường học tại Mỹ đều xếp hạng cao trên thế giới.

Các chính sách tại đây có thể lên đến 50% mỗi năm. Ngoài ra, các trường của Mỹ có nhiều học bổng có thể gia hạn trong vòng 4 năm, tức trong suốt quá trình học tập tại trường nếu duy trì được điều kiện theo yêu cầu.

Ban tổ chức nhận hồ sơ du học ngay trong ngày sự kiện. Ảnh: Gconnect

Với Canada, học phí có mức trung bình dao động từ 250 triệu đến 500 triệu đồng cho một chương trình cao đẳng, đại học. Du học tại đây, du học sinh có thể hưởng nhiều chương trình nhận hỗ trợ từ Chính phủ như Post-Graduation Work Permit (PGWP), mở ra cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Canada còn có các kỳ Co-op (thực tập hưởng lương) và chính sách làm thêm dành cho sinh viên quốc tế linh động. Du học sinh được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần. Đồng thời, nước này cũng có chính sách mở rộng nhập cư nhằm thu hút những nhân lực tiềm năng.

Thiên Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận