Tue, 03 / 2015 7:58 am | qt

Có một số ví dụ cho thấy những khác biệt về cach suy luận dẫn đến những hành động khác nhau như thế nào. Ở Tây phương, sự chú ý chính của thuốc men khoa học đã là sự nhận diện về những nguyên tổ bên ngoài của bệnh và sự phát triển những phương […]

Có một số ví dụ cho thấy những khác biệt về cach suy luận dẫn đến những hành động khác nhau như thế nào.
Ở Tây phương, sự chú ý chính của thuốc men khoa học đã là sự nhận diện về những nguyên tổ bên ngoài của bệnh và sự phát triển những phương cach để chống lại chúng. Một thành công tuyệt vời giữa thế kỷ này là sự phát minh của trụ sinh (antibiotics) và với điều phát minh này đã đem lại sự chiến thắng đối với những bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi trùng.
Thành công này là yếu tổ chính để chiếm trái tim và đầu óc của những người thuộc phe Asklepian, và thuyết phục mọi người rằng sự can thiệp của Y khoa với những sản phẩm kỹ thuật rất xứng đáng cho dù có tổn phí bao nhiêu cũng được.
tinh_nghe_nano_curcumin_cumargold_
Y học phương đông và phương tây có sự khác biệt
Ở Đông phương, đặc biệt là ở Trung Quốc, thuốc men có cach nhìn khác. Nó đã tìm kiếm những phương cach gia tăng sự kháng trị từ bên trong (increasing internal resistance) để chống lại bệnh tật, cho nên, cho dù những ảnh hưởng độc hại gì mà bạn bị tác hại đến, bạn cũng có thể khỏe mạnh- đây là một chiến thuật của phe Hygeia. Trong khi tìm tòi, những y sĩ Trung Quốc đã khám phá ra nhiều chất liệu thiên nhiên có những kết quả bổ dưỡng đối với cơ thể con người. Dù nền Y khoa Tây phương đã phục vụ tổt đẹp cho chúng ta hàng nhiều năm qua nhưng sự hữu hiệu ích lợi dài lâu có thể không được tuyệt vời lắm so với Y khoa Đông phương.
Vũ khí chữa trị rất nguy hiểm. Chúng có thể có phản ứng ngược (backýire), gây ra thương tổn cho
người dùng, và chúng có thể kích thích cường độ tấn công về phía kẻ thù. Thật ra, những chuyên gia chống truyền nhiễm khắp thế giới đang lo ngại về viễn cảnh tai họa không chữa trị được của những cơ cấu hữu cơ đề kháng (resistant organisms).
Bài viết cùng chuyên mục