Quy trình thủ tục thuê nhà sau khi nhập cư Mỹ

0
1

Việc tìm kiếm một ngôi nhà để ổn định cuộc sống sau khi đặt chân đến đất Mỹ là nỗi lo lắng của nhiều người. Khi chưa tìm mua được căn nhà ưng ý, thuê nhà là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi. Cho dù bạn là người nước ngoài hay người bản xứ. Cách thức thuê nhà hoặc căn hộ ở đây là giống nhau về quy trình và thủ tục. Vì vậy, ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về quy trình tìm thuê nhà sau khi nhập cư Mỹ.

Hợp đồng thuê nhà ở khi nhập cư Mỹ

Hợp đồng thuê nhà ở Mỹ kéo dài trong một khoảng thời hạn cố định. Thường là 06 tháng, 01 năm hoặc lâu hơn. Nó sẽ được gia hạn khi kết thúc thời hạn thuê. Trong thời hạn của hợp đồng, chủ nhà không được phép triển khai bất kỳ sự thay đổi nào so với thỏa thuận ban đầu (trừ khi cả hai bên đồng ý chấp thuận).

Ngoài ra, có một loại hợp đồng hấp dẫn hơn cho những người nhập cư Mỹ quan tâm đến loại hình cho thuê ngắn hạn. Các hợp đồng này thường kéo dài 01 tháng. Và nó được tự động gia hạn trừ khi có thông báo chấm dứt bằng văn bản. Loại hợp đồng này cho phép chủ nhà thay đổi chi tiết hợp đồng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, họ phải thông báo trước.

Quy trình và thủ tục thuê nhà sau khi nhập cư Mỹ

Khảo sát nhà thuê

Nếu bạn đã xác định ngân sách cho việc thuê nhà sau khi nhập cư Mỹ. Bước đầu tiên là thực thi khảo sát. Bạn có thể truy cập những website thuê nhà ở Mỹ và những tài nguyên trực tuyến khác để tìm kiếm những căn nhà cho thuê trong khu vực của bạn. Sau đó, liên hệ với chủ nhà hoặc công ty quản lý để sắp xếp thời gian tham quan nhà.

Nộp đơn xin thuê nhà

Khi đã tìm thấy ngôi nhà cho thuê phù hợp, chủ nhà hoặc người quản lý bất động sản sẽ đề nghị bạn điền đơn xin thuê nhà. Trong đơn này, bạn cần điền số An sinh xã hội. Kèm theo đó là các giấy tờ chứng minh bạn đang có việc làm. Hoặc có đủ khả năng chi trả ít nhất tiền thuê tháng đầu tiên và tiền đặt cọc.

Nếu chưa đi làm, bạn có thể nhờ ai đó ký tên chung vào bản hợp đồng thuê nhà. Người này được gọi là “người đồng ký tên” (co-signer). Họ sẽ có trách nhiệm trả tiền thuê nhà khi bạn không thể chi trả.

Ký hợp đồng thuê nhà

Nếu chủ nhà đồng ý cho bạn thuê nhà, bạn sẽ ký hợp đồng thuê nhà. Khi ký hợp đồng, nghĩa là bạn đồng ý thuê nhà đó trong một thời gian nhất định và thanh toán tiền nhà đúng hẹn.

Đặt cọc tiền thuê

Thông thường, người thuê nhà phải trả tiền cọc khi dọn vào nhà thuê. Số tiền này thường bằng tiền thuê nhà một tháng. Bạn sẽ nhận lại tiền cọc khi trả nhà nếu nhà trong tình trạng tốt. Nếu không, chủ nhà có thể giữ một phần hoặc tất cả số tiền này để chi trả cho việc sửa chữa.

Trả các chi phí khác khi thuê nhà

Tùy theo quy định của chủ nhà mà tiền thuê đã hoặc chưa bao gồm những chi phí tiện ích. Chẳng hạn như: gas, điện, nước và đổ rác,… Khi tìm nhà, bạn hãy trao đổi với chủ nhà xem giá thuê đã bao gồm các chi phí tiện ích chưa. Nếu đã bao gồm thì phải chắc chắn thông tin này có nêu rõ trong hợp đồng. Còn nếu chưa, bạn nên hỏi xem những khoản này sẽ tốn bao nhiêu.

Kết thúc hợp đồng sau khi nhập cư Mỹ

Nếu bạn muốn chấm dứt hợp đồng sớm hơn dự kiến, bạn vẫn sẽ phải trả tiền thuê cho đến khi hết thời hạn hợp đồng. Cũng có trường hợp, bạn sẽ không thể lấy lại cọc nếu chuyển đi trước khi hết hợp đồng. Vì vậy, trước khi chuyển đi, hãy gửi thông báo bằng văn bản cho chủ nhà ít nhất trước 30 ngày.

Kết luận

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết về quy trình và thủ tục thuê nhà ở Mỹ. Rất hy vọng bài viết này hữu ích cho những ai sắp và mới nhập cư Mỹ. Nhìn chung, việc thuê nhà ở Mỹ tương đối dễ dàng. Điều quan trọng là bạn cần tìm kiếm một ngôi nhà hoặc căn hộ phù hợp để thuê. Đồng thời, chú ý chi tiết vào hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận