Thu, 04 / 2017 11:46 pm | trinhtram

Du học Châu Âu luôn là một trong những lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Thế nhưng làm sao để có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học Châu Âu? Nó vẫn đang là một vấn đề mà khiến nhiều người phải đau đầu. Du học Châu Âu hoàn toàn không giống […]

Du học Châu Âu luôn là một trong những lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Thế nhưng làm sao để có thể tiết kiệm chi phí khi đi du học Châu Âu? Nó vẫn đang là một vấn đề mà khiến nhiều người phải đau đầu.

Du học Châu Âu hoàn toàn không giống với việc du học ở các quốc gia Châu Á, tại Châu Âu kinh tế phát triển hơn, ổn định hơn do đó mà đời sống cũng cao hơn nhiều. Điều đó dẫn đến mức chi tiêu cũng cao hơn so với các nước Châu Á. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn nên áp dụng để có thể tiết kiệm hơn khi đi du học Châu Âu.

1. Lựa chọn các quốc gia Châu Âu có mức học phí, sinh hoạt phí thấp

Ở Châu Âu có rất nhiều quốc gia có mức sinh hoạt rẻ và mức học phí thấp kèm theo đó là chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo theo chuẩn chung của Châu Âu. Đó chính là một trong những giải pháp đầu tiên để bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn được học tập tại các quốc gia Châu Âu.

Phương pháp tiết kiệm học phí khi du học Châu Âu bạn nên biết

Để thu hút các du học sinh nhiều quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới cũng đưa ra chính sách giảm học phí thậm chí là miễn phí hoàn toàn học phí đối với từng chương trình học khác nhau. Điều đó không chỉ thu hút sinh viên mà nó còn tạo nên thương hiệu về giáo dục cho quốc gia đó. Nếu như bạn muốn du học tại Châu Âu mà lại muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn những ngôi trường hay quốc gia có chính sách ưu đãi này là một điều đúng đắn.

2. Chọn các chương trình học có thực tập hưởng lương

Ngoài việc lựa chọn những quốc gia có chính sách ưu đãi về học phí hay có mức sinh hoạt phí rẻ ra thì bạn còn có thể lựa chọn những quốc gia, các trường đại học có các chương trình học có thực tập hưởng lương. Ví dụ như ngành Quản trị du lịch – khách sạn là một trong những khối ngành đặc trưng có thực tập hưởng lương ở các nước Châu Âu.

Thực tập có hưởng lương là một trong những chương trình học nổi bật của một vài quốc gia Châu Âu. Bạn không chỉ được học lý thuyết mà bạn sẽ còn trải qua một kỳ thực tập nhưng bản chất là bạn đi làm và bạn được trả lương. Nó là một trong những giải pháp giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du học Châu Âu.

Phương pháp tiết kiệm học phí khi du học Châu Âu bạn nên biết

Với chương trình học thực tập hưởng lương này các bạn sẽ nhận được mức thu nhập vừa đủ để chi trả cho việc ăn ở hay tùy thuộc vào từng chương trình học mà lương của bạn có thể đã được bao gồm cả sinh hoạt phí. Du học các nước Châu Âu chưa bao giờ lại đơn giản và dễ dàng như vậy với những gia đình có điều kiện kinh tế không cao.

3. Lựa chọn quốc gia có nguồn học bổng giá trị cao

Một phương pháp khác nữa đó là bạn có thể lựa chọn những quốc gia có nguồn học bổng cao để du học, bởi khi đi du học Châu Âu thì học phí là khoản tiền lớn nhất mà bạn phải chi trả trong tổng số tiền khi đi du học. Hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều có mức học phí rất cao trừ Tây Ban Nha là nước được chính phủ tài trợ học phí ra.

Phương pháp tiết kiệm học phí khi du học Châu Âu bạn nên biết

Do đó phương pháp lựa chọn này chắc chắn sẽ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để bạn có thê tiết kiệm được chi phí khi đi du học Châu Âu. Việc bạn săn được học bổng trị giá khoảng 50 đến 100% sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề về chi phí học tập. Trong đó, Hà Lan và nước Anh là hai quốc gia hàng đầu về số lượng học bổng và giá trị học bổng mà được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất.

Bài viết cùng chuyên mục