NUS chú trọng đào tạo sau đại học ngành môi trường và bền vững

0
0

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xây dựng chương trình linh hoạt, đa ngành trong đào tạo bậc thạc sĩ các ngành môi trường và bền vững.

Singapore là một trong những quốc gia tiên phong trong việc đầu tư các giải pháp công nghệ xanh, sáng kiến sử dụng và thúc đẩy năng lượng tái tạo. Đây cũng là lý do các công ty và tổ chức tại nước này có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư, nhà nghiên cứu liên quan đến ngành môi trường. Nếu có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người lao động có cơ hội làm việc tại các công ty và tổ chức hàng đầu tại Singapore cao hơn.

Các vị trí việc làm trong lĩnh vực môi trường tại Singapore rất đa dạng, bao gồm: chuyên viên nghiên cứu và phát triển công nghệ xanh, chuyên viên tư vấn về môi trường hay quản lý môi trường.

Vì vậy, hàng nghìn sinh viên trên toàn cầu tìm đến đây để học thạc sĩ trong lĩnh vực này. Đại học quốc gia Singapore trang bị cho học viên kiến thức và nền tảng liên quan đến ngành năng lượng. Các trường thành viên, khoa của NUS đều đào tạo bậc thạc sĩ nhiều chương trình chuyên sâu lĩnh vực này, bao gồm: Trường Kinh doanh; Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật; Khoa Khoa học; Khoa Luật; Trường Chính sách công Lý Quang Diệu.

Trong đó, chương trình thạc sĩ khoa học về hệ thống năng lượng của Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật là sự kết hợp giữa quản lý kỹ thuật và công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển năng lượng ở Singapore, châu Á và trên toàn thế giới.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: NUS

Chương trình Thạc sĩ Khoa học – Quản lý Môi trường được Hội đồng Hành động Khí hậu và Bền vững của trường đại học xác định là một chương trình chiến lược, khóa học hàng đầu của NUS về môi trường và bền vững vào năm 2022. Nội dung đào tạo theo đó được sửa đổi để cung cấp sự linh hoạt về mặt sư phạm cho sinh viên, cung cấp chương trình giảng dạy đa ngành.

Bên cạnh đó, chương trình Thạc sĩ Khoa học về Hiệu suất Xây dựng và Tính bền vững cũng cung cấp kiến thức cho sinh viên tốt nghiệp tham gia thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì các hệ thống, dịch vụ của tòa nhà. Đây là cơ hội cho sinh viên tiếp thu kiến thức trong lĩnh vực hiệu suất xây dựng và tính bền vững của tòa nhà.

Chương trình này bám sát theo các thách thức và vấn đề trong lĩnh vực xây dựng, giải quyết các yêu cầu tương tự liên quan đến các nền văn hóa, khí hậu ở những đia điểm khác nhau trên thế giới. Đây cũng là một trong những yêu cầu quan trọng của người học ngành này, khi con người phải đối mặt với hậu quả của biến đổi khí hậu, đòi hỏi việc tạo ra các tòa nhà vừa thoải mái cho người cư ngụ, vừa đảm bảo tính bền vững cho môi trường.

NUS cũng trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Sinh viên học thạc sĩ tại đây có thể trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến và đa dạng.

Ngoài ra, trường tập trung vào việc kết nối nghiên cứu và phát triển kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với các dự án nghiên cứu và thực tế tại các tổ chức và doanh nghiệp.

Đại học Quốc gia Singapore là trường đại học tốt nhất ở châu Á và xếp thứ 11 trên toàn cầu trong bảng xếp hạng QS 2023.

Thiên Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận