Sat, 04 / 2017 2:41 am | trinhtram

Nước Pháp ngày nay cũng đang trở thành một trong những điểm du học tuyệt vời cho các bạn học sinh. Dưới đây là tên những trường đại học lý tưởng ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn. 1. Trường đại học École Polytechnique Trường đại học École Polytechnique cũng có một nền tảng […]

Nước Pháp ngày nay cũng đang trở thành một trong những điểm du học tuyệt vời cho các bạn học sinh. Dưới đây là tên những trường đại học lý tưởng ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn.

1. Trường đại học École Polytechnique

Trường đại học École Polytechnique cũng có một nền tảng lịch sử như trường ENS, đây là một trong những ngôi trường rất danh tiếng ở Pháp. Trường giảng dạy chủ yếu về khoa học công nghệ, có đến 30% du học sinh trong khoảng 3.000 sinh viên tại đây.

Những trường đại học lý tưởng ở Pháp cho các du học sinh

Các bạn học sinh khi bắt đầu vào kì thi tuyển sinh đại học của trường thì bạn đều có 2 tuần để chuẩn bị thật tốt cho phần thi vấn đáp và thi viết. Đối với những công dân Pháp thì 8 tháng trong năm học đầu tiên sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Quốc phòng Pháp.

2. Trường đại học École Normale Supérieure

Là một ngôi trường có được nền giáo dục hiện đại, trường đại học École Normale Supérieure (ENS) có một yêu cầu tuyển sinh khá khắt khe và cao. Bạn phải có kết quả cao trong kì thi vấn đáp và thi viết song song với kì thi đại học quốc gia.

Đặc biệt bạn là người phải thể hiện được sự nổi trội trong việc nghiên cứu, khoa học kỹ thuật, văn hóa nghệ thuật, xã hội nhân văn. Chính vì những yêu cầu đó nên sau khi bạn tốt nghiệp tại đây bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các tổ chức của chính phủ, các học viện văn hóa.

Ngôi trường đại học École Normale Supérieure được thành lập vào khoảng giữa thế kỉ 19, trường chỉ tuyển khoảng 200 học sinh trong một năm. Các du học sinh quốc tế sau chương trình học đại học rất được chào đón ở đây và đa phần là nhận được học bổng.

3. Trường đại học Paris-Sud

Là một trong những ngôi trường lớn ở Pháp, trường đại học Paris-Sud nơi có hơn 30.000 sinh viên đang theo học. Trung tâm Orsay được biết đến rất nhiều bởi những đóng góp lớn lao trong ngành nghiên cứu hóa học và vật lý.

Những trường đại học lý tưởng ở Pháp cho các du học sinh

Nó còn là một phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất ở Pháp với rất nhiều lĩnh vực nghiên cứu như vật lý nguyên tử, vật lý thiên văn, vật lý hạt nhân, vật lý hạt và công nghệ nano. Đặc biệt trong đó có được 2 giải Nobel toán học và 4 giải Nobel vật lý được trao tặng cho các tổ chức của trường.

4. Trường đại học Pierre và Marie Curie

Là một ngôi trường được thành lập khi đại học Paris được chia tách năm 1970. Đại học Pierre và Marie Curie với tên viết tắt là UPMC, nó được coi như là một nơi đào tạo chuyên sâu nhất về khoa học và y tế lớn mạnh nhất ở Pháp.

Trường có khoảng 30.000 sinh viên và du học sinh quốc tế chiếm đến 20% trong tổng sinh số viên, trường còn có đến 8 bệnh viện giảng dạy chính, ngành toán học là một trong những niềm tự hào nhất của trường. Có đến 120 phòng thí nghiệm thể phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học nói chung.

5. Trường đại học Paris Diderot – Paris 7

Được xem là một trong những ngôi trường hậu duệ của Khoa nghiên cứu khoa học trực thuộc đại học Paris. Trường đại học Paris Diderot – Paris 7 được chính thức có tên năm 1994, trường có tổng số 26.000 sinh viên và du học sinh quốc tế có đến 20%.

Những trường đại học lý tưởng ở Pháp cho các du học sinh

Là ngôi trường rất nổi tiếng về sự xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, trường đại học Paris Diderot – Paris 7 còn được biết đến với những bước tiến bộ trong việc tìm hiểu của nhân loại về lý thuyết xác suất. Ngành tâm lý học ở trường cũng rất nổi tiếng, đặc biệt trong cách giảng dạy là sử dụng khoa học và các rối loạn tâm thần nhằm phân tích được tâm lý của sinh viên.

Bài viết cùng chuyên mục