Sat, 06 / 2017 1:42 pm | trinhtram

Bạn đã biết đến những ngôi trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh hay chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tìm hiểu điều đó thông qua bài viết của chúng tôi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy nhé! 1. Trường dại học Cambridge Trường đại học Cambridge […]

Bạn đã biết đến những ngôi trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh hay chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tìm hiểu điều đó thông qua bài viết của chúng tôi dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị đấy nhé!

1. Trường dại học Cambridge

Trường đại học Cambridge của nước Anh là một trường đại học lâu đời đẹp nhất và danh giá nhất thế giới. Với những tòa nhà của ngôi trường thành lập năm 1209 này mang tính biểu tượng cho trường cổ. Năm 2017-2018, trường đại học Cambridge được xếp hạng đầu những trường đại học cổ ở nước Anh và đứng thứ năm thế giới.

Những trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh có thể bạn chưa biết

2. Trường đại học Oxford

Trường đại học Oxford nổi tiếng cả về kiến trúc và học thuật, ngôi trường này được thành lập năm 1096. Nơi đây còn từng được chọn là bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng Harry Potter và là nơi tọa lạc của thư viện Radcliffe Camera – tòa nhà tiêu biểu cho môi trường nghiên cứu học thuật đấy nhé.

3. Trường đại học Durham ở Anh

Trường đại học Durham tuy cũng nằm trong nhóm đại học cổ nhưng so với đại học Oxford hay đại học Cambridge thì Durham vẫn là ngôi trường còn khá trẻ. Trường đại học Durham thành lập năm 1832 được nhiều kiến trúc sư ví như viên ngọc quý của châu Âu, đặc biệt là khu học xá University College có trụ sở tại lâu đài Durham, được xây dựng vào thế kỷ 11.

4. Trường đại học Glasgow – Anh

Được thành lập từ năm 1451, trường đại học Glasgow được biết đến là một trong 4 trường lâu đời nổi tiếng Scotland. Với kiến trúc độc đáo kết hợp hài hòa với thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp cổ tích cho trường đại học danh giá này. Chắc chắn trường đại học Glasgow sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi đi du học đấy nhé.

Những trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh có thể bạn chưa biết

5. Trường đại học Royal Holloway thuộc đại học London

Trường được thành lập từ năm 1879, Royal Holloway là thành viên của Đại học London từ năm 1900. Ngôi trường đậm chất kiến trúc Gothic này được lấy cảm hứng từ một cung điện của Pháp. Trường thường xuyên xuất hiện trong những cảnh quay của các chương trình truyền hình và những bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Tu viện Downton.

6. Trường đại học Queen's Belfast – Anh

Được thành lập từ năm 1849 trên cơ sở Học viện Royal Belfast, Queen's Belfast là đại học danh giá nhất Bắc Ireland. Điều đặc biệt ấn tượng nhất của ngôi trường này chính là khu học xá Lanyon. Nó được thiết kế nổi bật với mái gạch đỏ theo phong cách kiến trúc Gothic. Khu này được đặt tên theo người đã thiết kế nó – kiến trúc sư Charles Lanyon.

7. Trường đại học Edinburgh

Trường đại học Edinburgh là đại học danh giá nhất xứ Scotland, nó được thành lập từ năm 1583. Tại đây nhữn tòa nhà chính được xây dựng ở những mốc thời gian khác nhau nhưng đều có kiến trúc ấn tượng. Do đó, bạn có thể chọn ngôi trường này để du học, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử của nó.

Những trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh có thể bạn chưa biết

8. Trường đại học St Andrews

Được thành lập vào khoảng năm 1410-1413, Đại học St Andrews là ngôi trường cổ nhất Scotland và lâu đời thứ 3 Vương quốc Anh. Một số tòa nhà được xây dựng từ thế kỷ 15 như St Salvator's Chapel, St Leonard's College Chapel hay St Mary's College vẫn được sử dụng đến ngày nay.

9. Trường đại học Aberdeen – Anh

Trường đại học Aberdeen được thành lập năm 1495, nổi tiếng với những tòa nhà có kiến trúc độc đáo. Tòa nhà Marischal College và King’s College ở Old Aberdeen thuộc trường đại học Aberdeen được xem là biểu tượng của thành phố học thuật Aberdeen, Scotland này đấy nhé.

Những trường đại học cổ đẹp nhất nước Anh có thể bạn chưa biết

10. Trường đại học Aberystwyth

Trường đại học Aberystwyth được coi là nơi thành lập khoa chính trị quốc tế đầu tiên của thế giới (năm 1919). Nó được thành lập từ năm 1872 và là một trường đại học nổi tiếng lâu đời ở xứ Wales. Trong đó, Old College là tòa nhà nổi tiếng nhất tại ngôi trường này với kiến trúc như một lâu đài trung cổ. Ngày nay, tòa nhà này được dùng làm trụ sở các cơ quan hành chính của trường và một số phòng ban giáo dục của xứ Wales.

Bài viết cùng chuyên mục