Sat, 03 / 2017 1:00 pm | trinhtram

Du học ngày càng trở thành niềm ao ước của nhiều người, tuy nhiên để đi du học bạn sẽ cần phải có được nguồn lực kinh tế tốt. Nhưng bạn có thể tham khảo ngay một số quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh dưới đây. 1. Du học Đức Hiện […]

Du học ngày càng trở thành niềm ao ước của nhiều người, tuy nhiên để đi du học bạn sẽ cần phải có được nguồn lực kinh tế tốt. Nhưng bạn có thể tham khảo ngay một số quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh dưới đây.

1. Du học Đức

Hiện nay, du học Đức ngày càng trở thành một trong những điểm đến du học thu hút sinh viên, một phần là do nền giáo dục ở đây thuộc dạng tốt trên thế giới. Không chỉ vậy mà tại các trường công lập tại Đức đều không thu học phí và ưu đãi được áp dụng cho cả sinh viên trong nước và các du học sinh quốc tế.

Những quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh quốc tế

Tuy nhiên, vẫn còn một số ngôi trường thu học phí nhưng đều là mức học phí rất thấp chỉ vào khoảng 160-265 USD để có thể chi trả các chi phí quản lý hành chính. Chính điều này đã làm cho hồ sơ xin du học Đức ngày càng cao hơn, nơi đây trở thành quốc gia hấp dẫn đối với nhiều bạn học sinh quốc tế.

2. Du học Pháp

Giống như Đức thì Pháp cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục rẻ, rất nhiều sinh viên quốc tế không khỏi ngạc nhiên trước việc bạn sẽ được học tập tại Pháp hoàn toàn miễn phí hay có mức chi phí thấp cho dù bạn có quốc tịch như thế nào. Đa phần các trường công lập đều thu một khoản phí nhỏ để chi trả cho các chi phí quản lý mỗi năm chỉ đóng khoảng 195 USD.

Những quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh quốc tế

Đi du học Pháp bạn sẽ được học các khóa học miễn phí và được giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ bản địa. Hiện nay, đang có rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh nhất là những khóa học bậc sau đại học. Bạn cũng có thể đăng ký học một khóa học để hoàn thiện kỹ năng tiếng Pháp trước khi học đại học, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để có thể học chương trình này.

3. Du học các nước Bắc Âu

Các nước Bắc Âu được biết đến với chất lượng cuộc sống cao và cảnh quan thiên nhiên thì đẹp, nhất là sự tự do về mặt chính trị. Các quốc gia Bắc Âu bao gồm Phần Lan, Đanh Mạch, Na Uy, Iceland và Thụy Điển còn được biết đến với một nền giáo dục tốt nhất thế giới. Không chỉ tốt mà các chương trình học đều miễn phí hoặc bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một mức chi phí rất nhỏ.

Những quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh quốc tế

Khi đi du học Na Uy bạn có thể được miễn hoàn toàn học phí với bất kì trình độ học vấn và quốc tịch nào. Tuy nhiên, các chương trình học tại đây đều được giảng dạy bằng tiếng Na Uy và bạn sẽ cần phải chứng minh năng lực để có thể học tập bằng ngôn ngữ này. Tại Na Uy bạn còn có thể du học với các cấp độ học khác như thạc sĩ và tiến sĩ với những khóa học đều dạy bằng tiếng Anh và việc miễn học phía vẫn được áp dụng.

4. Du học Áo

Áo là một trong những quốc gia được xếp hạng là quốc gia du học lý tưởng cho bạn, nhất là thành phố Vienna thủ đô của nước Áo. Bạn có thể thực hiện ước mơ du học Châu Âu miễn phí khi đến du học nước Áo. Bạn sẽ được miễn học phí hai kỳ học ở mọi cấp độ khác nhau.

Những quốc gia miễn phí học phí cho du học sinh quốc tế

Sau khoảng thời gian này thì đối với những sinh viên nằm trong EU/ EEU thì bạn sẽ phải trả mức học phí là 385 USD mỗi kỳ. Đối với những sinh viên ngoài EU/ EEU thì phải chịu mức học phí cao hơn một chút là 770 USD một kỳ. Công thêm với chi phí sinh hoạt trong một năm khoảng 10.820 đến 12.730 USD một năm.

Trên đây đều là những quốc gia có chính sách miễn phí học phí cho bạn, hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể lựa chọn cho mình một điểm đến du học lý tưởng nhất cho mình.

Bài viết cùng chuyên mục