Sat, 11 / 2016 11:10 am | qt

Sự đắc cử của tân tổng thống Mỹ Trump sớm trở thành niềm lo lắng và quan ngại của du học sinh việt, đặc biệt là những quan điểm cực kỳ cứng rắn của vị tân tổng thống này đối với người da màu cùng với người dân nhập cư càng khiến cho du học […]

Sự đắc cử của tân tổng thống Mỹ Trump sớm trở thành niềm lo lắng và quan ngại của du học sinh việt, đặc biệt là những quan điểm cực kỳ cứng rắn của vị tân tổng thống này đối với người da màu cùng với người dân nhập cư càng khiến cho du học sinh Việt Nam tại đây thêm phần lo lắng.

1. Sự hồi hộp trong quá trình bầu cử

Nhiều du học sinh Việt cho biết trong khoảng thời gian qua hầu hết không khí ở các trường đại học tại Mỹ đều vô cùng sôi nổi, tất cả mọi người đều rất hồi hộp để theo dõi từng bước trong cuộc bầu cử tân thổng thống Mỹ, nhất là những chuyên ngành về chính trị cùng xã hội.

Những quan ngại cho du học sinh Việt sau khi Trump đắc cử

Sau khi tân tổng thống Mỹ được xác định là Trump thì có rất nhiều du học sinh quan ngại và lo lắng bởi vị tân tổng thống này hoàn toàn không chào đón với những người da màu cùng những người nhập cư, điều này dẫn tới việc có khá nhiều du học sinh Việt đang suy tính tới việc rời Mỹ sau khi tốt nghiệp bởi việc có thể ở lại Mỹ tương đối khó khăn.

Đối với những du học sinh muốn làm việc ở Mỹ một thời gian sau khi tốt nghiệp thì đây lại càng là điều tương đối khó khăn, bởi những chính sách mà tổng thống Trump với người nhập cư là cực kỳ khắt khe.

Dựa theo tính cách của tổng thống Donald Trump, khá nhiều du học sinh cho rằng chính sách của ông có thể ảnh hưởng lớn tới những người nghèo cùng những người sinh sống ở Mỹ, trong đó không thể thiếu du học sinh.

Những quan ngại cho du học sinh Việt sau khi Trump đắc cử

2. Sự lo lắng bao trùm

Hầu hết các du học sinh quốc tế tại Mỹ sau khi biết Trump  đắc cử tổng thống đều vô cùng lo lắng, hầu như toàn bộ sinh viên quốc tế đều vô cùng chán nản và thất vọng đối với kết quả này.

Theo như những gì ông Trump phát biểu và hứa trước đó thì ông sẽ xây tường để bảo vệ cho người Mỹ trước những người dân nhập cư, và thái độ của ông thể hiện sự phân biệt chủng tộc vô cùng rõ ràng, đây cũng là nguyên nhân có thể dẫn tới việc người mỹ da trắng càng thêm coi thường người da màu và người Việt Nam hơn trong tương lai.

Sự nắm quyền của Trump làm nhiều người lo lắng sẽ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực chứ hoàn toàn không có được những ảnh hưởng tích cực.

Những quan ngại cho du học sinh Việt sau khi Trump đắc cử

Tuy nhiên trong khoảng thời gian tương lai gần tới đây du học sinh cũng không quá lo ngại bởi Trump nhấn mạnh giảm thiểu dân nhập cư trái phép và các chính sách trục xuất đối với những người vượt biên, chưa kể nếu ông Trump muốn lập ra chính sách mới về việc tăng hoặc giảm số lượng visa loại H1B hay tăng giảm thời gian đào tạo sinh viên thực tập ngoại khóa CPT, thời gian thực tập tùy chọn OTP của Mỹ thì cũng cần tiêu tốn thời gian mới có thể được thông qua.

Qua đó cho thấy kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ này không quá được du học sinh quốc tế cùng những người da màu tại Mỹ chào đón, hầu hết mọi người đều mong muốn Hillary Clinton sẽ thành tân tổng thống của nước Mỹ bởi bà từng làm đệ nhất phu nhân và có nhiều kinh nghiệm chính trị, ngoại giao.

Trong cuộc đua vào nhà trắng này, Donald Trump đã giành được tấm vé bước lên vị trí cao nhất trong nhà trắng, là vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, trong suốt quá trình tranh cử này hầu hết những ứng viên đều băn khoăn về việc tiếp nhận người dân tị nạn từ Syria vào Mỹ hay không thì Trump đã mạnh mẽ tuyên bố : “Nếu ông Obama vì sự yếu đuối của mình mà tiếp nhận họ thì tôi sẽ trục xuất tất cả nếu như tôi đắc cử”.

Bài viết cùng chuyên mục