Fri, 04 / 2017 10:29 pm | trinhtram

Trước khi đi du học thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh cơ bản nhất. Để có hiệu quả hơn bạn nên áp dụng các phương pháp học tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu sau đây. 1. Dùng lối đi tắt khi học Tiếng Anh Bạn có thể áp […]

Trước khi đi du học thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh cơ bản nhất. Để có hiệu quả hơn bạn nên áp dụng các phương pháp học tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

1. Dùng lối đi tắt khi học Tiếng Anh

Bạn có thể áp dụng các lối đi tắt cho việc học tiếng Anh một cách nhanh chóng hơn. Việc phân tích những cấu trúc câu phổ biến của tiếng Anh rồi chuyền sang tiếng Tây Ban Nha đó là một phương pháp hữu ích mà Tim Ferriss đã tìm ra. Và bạn nên ghi nhớ nó để có thể học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn.

Những phương pháp học tiếng Anh chất lượng nhất mà bạn nên biết

2. Học thuộc từ vựng

Bạn nên thử phương pháp học thuộc từ vựng phổ biến nhất ví dụ như trong tiếng Nga, có 75 từ phổ biến nhất chiếm 40%, chiếm 50% là 200 từ phổ biến nhất, 60% là 524 từ phổ biến nhất. Nó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể khi nhớ được khoảng hơn 500 từ phổ biến nhất và với 60% đó bạn đã có thể giao tiếp với họ và hiểu được những gì họ đang nói rồi.

3. Đam mê học

Khi học một ngôn ngữ bản thân bạn chắc chắn sẽ phải có một mục tiêu đó là chì đắm mình vào trong ngôn ngữ đó. Điều đó được thể hiện qua cách ăn mặc của bạn, cách bạn nói chuyện, nên xem những chương trình ti vi hay đọc sách có ngôn ngữ mà bạn đang học. nó sẽ giúp cho bạn có được kết quả học tập tiến bộ hơn rất nhiều.

Bạn không cần phải thay đổi cả những thứ mà bạn không thích bởi chúng có thể sẽ tạo áp lực cho bạn. Nên bạn có sở thích xem phim hay nghe nhạc thì bạn cứ tiếp tục làm những điều bạn thích mà chúng liên quan đến ngôn ngữ đó.

Những phương pháp học tiếng Anh chất lượng nhất mà bạn nên biết

4. Tận dụng tốt những kiến thức đã có

Nếu như bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản về tiếng Anh thì việc học cho thành thạo với bạn chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếng Anh so với tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Pháp thì quả thực bạn sẽ thấy tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng ví dụ nếu bạn là người biết tiếng Pháp thì tiếng Tây Ban Nha với bạn cực kì dễ học bởi bạn có thể áp dụng kiến thức về tiếng Pháp, các quy tắc ngữ pháp và từ vựng của chúng đều có nhiều điểm tương đồng.

5. Học tiếng Anh có người hướng dẫn

Bất kỳ một người thành công nào cũng đều cần có một người dẫn đường, một người dạy dỗ, hướng cho bạn những đường đi đúng đắn nhất. Trong việc học cũng vậy, bạn nên có một giáo viên dạy ngôn ngữ để có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả trong việc học.

Những phương pháp học tiếng Anh chất lượng nhất mà bạn nên biết

Họ là người sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai, giúp bạn nói lưu loát hơn, họ sẽ đưa ra những góp ý kịp thời cho bạn để bạn học hiệu quả hơn. Bạn sẽ có một người thúc dục bạn rong việc học bởi đôi khi bạn sẽ cảm thấy chán nản và có ý định từ bỏ. Vì vậy có một người hướng dẫn bạn học loại ngôn ngữ này chính là giúp cho bạn nâng cao được kỹ năng của bản thân và ghi nhớ tốt hơn ngôn ngữ bạn đã học.

6. Áp dụng tiếng Anh nhiều hơn

Học tiếng Anh cũng giống như việc hồi bế bạn tập đi xe đạp, cách để bạn nhanh nhất có thể học được. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình thì bạn cần phải nói chuyện với những người bản xứ nhiều hơn.

Đừng e ngại vì chắc chắn bạn sẽ còn nhiều sai xót nhưng kể cả người bản địa họ đôi khi cũng mắc phải những sai lầm. Nói chuyện với những người dân bản địa chín là cách bạn có thể cải thiện ngữ pháp cũng như cách phát âm, do đó bạn nên nắm bắt cơ hội triệt để các cơ hội bàn luận hay trò truyện với họ để tìm ra chỗ sai của bạn và khắc phục nó.

Bài viết cùng chuyên mục