Sat, 12 / 2015 11:34 pm | qt

Đối với mỗi du học sinh thì việc kết bạn chưa bao giờ là việc dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể kết bạn thân thiết với mọi người được, chính vì thế nên những giải pháp dưới đây sẽ góp phần nào giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn trong thời […]

Đối với mỗi du học sinh thì việc kết bạn chưa bao giờ là việc dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể kết bạn thân thiết với mọi người được, chính vì thế nên những giải pháp dưới đây sẽ góp phần nào giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn trong thời gian du học ở nước ngoài.

1. Đừng quá chăm chú vào chiếc điện thoại

Một trong những lời khuyên hàng đầu nếu bạn muốn kết bạn là đừng quá chăm chú vào chiếc điện thoại mà bỏ bê bạn bè của bạn sang một bên, khi ở bên họ thì bạn nên hạn chế sử dụng chiếc điện thoại của mình, đừng chụp ảnh đồ ăn rồi hí hoáy đăng lên mạng mà thay vào đó hãy trò chuyện với người đối diện, và đừng có check in lên face book ở bất cứ đâu. Thay vào đó bạn có thể nhìn bạn bè mình ở phía đối diện, trò chuyện với họ để tăng độ gắn kết tình cảm tốt hơn, giúp bạn kết bạn được thuận tiện nhất.

Những mẹo nhỏ giúp bạn kết bạn thuận tiện khi du học phần 2

2. Hãy đặt câu hỏi qua lại

Nếu ai đó hỏi bạn một điều gì bạn nên trả lời thật nhiệt tình và chân thành. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải đặt câu hỏi ngược lại người bạn ấy. Một mối quan hệ chỉ có thể phát triển khi có sự tương tác qua lại từ hai phía. ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

Nếu người bạn kia biết nhiều thứ về bạn trong khi bạn không thể hiện rằng bạn muốn biết thêm về họ bằng cách đặt câu hỏi thì họ không còn lí do gì để tiếp tục tìm hiểu về bạn nữa. Chưa kể, chỉ trả lời mà không hỏi sẽ khiến bạn trở nên khá khiếm nhã vì chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà không quan tâm đến người khác.

3. Cần có sự kiên trì

Sự kiên trì cũng rất cần thiết trong các mối quan hệ, tình bạn cần có sự lâu bền, vì thế nên hãy kiên trì tươi cười, kiên trì giữ liên lạc và kiên trì giúp đỡ mọi người để có được một tình bạn tốt đẹp nhé.

4. Hãy học cách cảm thông với người khác

Bởi vì chúng ta với bạn bè quốc tế còn nhiều điểm khác biệt cả về văn hóa lẫn mỗi trường sống, vì thế nên đôi lúc bất đồng quan điểm thì hãy học cách cảm thông và chia sẻ, hãy lắng nghe chăm chú từ đối phương để họ chia sẻ nỗi lòng với bạn, mở rộng đầu óc và đừng phán xét người khác hoặc xem thường người khác nếu họ không giống bạn. Họ đã chọn bạn để chia sẻ thì bạn nên trân trọng điều đó.


Bài viết cùng chuyên mục