Mon, 02 / 2016 9:38 am | qt

Du học sinh Việt trước nay thường lựa chọn du học Mỹ, du học Anh, du học Pháp hoặc du học Nhật hay những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển, tuy nhiên du học tại Na Uy hiện nay cũng đang là một trong những cơ hội lớn đối với du […]

Du học sinh Việt trước nay thường lựa chọn du học Mỹ, du học Anh, du học Pháp hoặc du học Nhật hay những nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển, tuy nhiên du học tại Na Uy hiện nay cũng đang là một trong những cơ hội lớn đối với du học sinh Việt Nam

1.    Nhiều chương trình trao đổi sinh viên

Giữa việt nam và Na Uy có mối quan hệ giáo dục cực kỳ bền vững, hai nước cũng thường xuyên có những chương trình trao đổi sinh viên với quá trình đào tạo và chất lượng đào tạo cao. Du học sinh giao lưu thường được đào tạo ngắn hạn nhưng lại đạt được hiệu quả cực kỳ cao.

Đối với sinh viên và những nghiên cứu sinh tại Việt Nam thì du học sinh tại Na Uy cũng có thể mang tới cho bạn nheieuf cơ hội phát triển nghề nghiệp cực kỳ tốt cho bản thân, số lượng du học sinh càng ngày càng dần tăng cao lên. Theo như nghiên cứu của bộ giáo dục và nghiên cứu tại Na uy thì lượng du học sinh Việt Nam tại Na Uy lên tới  177 người, lượng nghiên cứu sinh cũng đang ngày càng tăng cao lên chủ yếu tập trung tại một số trường đại học lớn, bao gồm Đại học Kinh doanh Na Uy BI (ở Oslo), Đại học Oslo, Đại học Khoa học Công nghệ Na Uy (NTNU ở TP. Trondheim),  Đại học Vestfold, Đại học Ostfold, Đại học Bergen, Đại học Bắc Cực (trước đây là Đại học Tromso).

Những lý do du học sinh Việt nên học tại Na uy

2.    Đăng ký học bổng dễ

Đối với những sinh viên tham dự các chương trình trao đổi giáo dục khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Na Uy cũng có thể tham gia đăng ký học bổng của mình qua những trường hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy, hay có thể trực tiếp tham gia đăng ký tại trường.

Tại Na Uy hầu hết những trường đại học và cao đẳng đều sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh trong đào tạo bậc học tiến sĩ và thạc sĩ, vì thế chỉ cần bạn có một vốn liếng tiếng anh khá có thể hoàn toàn tự tin du học tại đất nước này.

Đối với những du học sinh học bậc đại học tại Na Uy còn được miễn học phí, chỉ cần lo khoản tiền sinh hoạt chừng 10 nghìn USD một năm là được, trong đó tại đây cũng có đào tạo nhiều bậc thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều ngành khác nhau.

Những lý do du học sinh Việt nên học tại Na uy

3.    Những ưu điểm khi du học

Với du học sinh tại Na Uy những bậc đại học hoặc các trường thư thục và một số trường công lập thì chương trình đào tạo chủ yếu là bằng tiếng anh, còn những ngôi trường khác thì đào tạo bằng tiếng Na Uy.

Đặc biệt với những người tham gia nghiên cứu sinh bậc tiến sỹ còn có thể ký hợp động làm việc tại trường , được tham gia giảng dạy và được trả lương. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn giải quyết phần nào tài chính của bản thân cực tốt.

Những lý do du học sinh Việt nên học tại Na uy

Những chương trình bậc đại học tại đây cũng đều có yêu cầu ngôn ngữ đầu vào tiêu chuẩn là tiếng anh, tức là phải có IELTS tối thiểu là 6.5. Trường cũng có cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh tham dự, chỉ cần bạn tìm hiểu trên diễn đàn trường và nộp đơn online là được  ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông và cao đẳng dược hà nội.

Với sinh viên Việt khi muốn đăng ký học bổng của chính phủ thì chỉ cần nộp đơn xin học bổng thông qua những ngôi trường đại học tại Việt Nam có mối quan hệ trao đổi giáo dục với Na Uy là được, một số ngôi trường đó là Đại học Ngoại thương với Đại học Kinh doanh Na Uy BI; Đại học Ostfold, Đại học Nha Trang với Đại học Bắc Cực (trước đây là Đại học Tromso) và Đại học Bergen,Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh với Đại học Vestfold.

Bài viết cùng chuyên mục