Wed, 01 / 2016 11:38 am | qt

Du học kỹ thuật tại Úc cũng là một trong những địa điểm du học được nhiều du học sinh trên khắp thế giới hướng tới. Đặc biệt là chuyên ngành kỹ sư tại Úc luôn được đánh giá cao và tạo dựng nhiều cơ hội hơn cho du học sinh khi học tại đất […]

Du học kỹ thuật tại Úc cũng là một trong những địa điểm du học được nhiều du học sinh trên khắp thế giới hướng tới. Đặc biệt là chuyên ngành kỹ sư tại Úc luôn được đánh giá cao và tạo dựng nhiều cơ hội hơn cho du học sinh khi học tại đất nước này

1.    Nguồn nhân lực khan hiếm

Tại Úc hiện nay đang có tình trang khan hiếm nguồn nhân lực cực kỳ quan trọng, chính vì như vậy nên lượng du học sinh Úc được ở lại làm việc tại đất nước này tương đối nhiều và khá được ưu tiên. Nhất là nguồn kỹ sư có trình độ chuyên môn khá cao ở Úc càng đặc biệt thiếu thốn. tại Tây Úc và Queensland còn đặc biệt thiếu thốn.

Chính vì lí do này nên du học sinh học kỹ thuật tại Úc luôn được ưu tiên chọn lựa làm việc luôn tại đất nước này, mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh.

Những lý do bạn nên chọn du học kỹ thuật tại Úc

2.    Có nhiều sự lựa chọn

Đối với những du học sinh tại Úc thì du học kỹ thuật tại đây luôn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trong ngành kỹ thuật bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành kỹ sư khác như cơ khí, viễn thông hay điện tử, điện, máy tính hoặc hóa học, công nghiệp hoặc môi trường, hàng không hay địa chất, công nghệ sinh học… đều là những ngành mở ra nhiều cơ hội và lựa chọn cao cho du học sinh

3.    Mức lương hấp dẫn

Tại Úc có khá nhiều hầm mỏ nhiên liệu nên tại đất nước này cực kỳ khan hiếm các kỹ sư kỹ thuật. Tỉ lệ công việc làm ổn định sau tốt nghiệp cực cao trong khi đó mức lương lại cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lí do có thể giúp cho bạn thành công hơn sau khi tốt nghiệp và có nhiều cơ hội mở ra cho bạn lựa chọn.

Những lý do bạn nên chọn du học kỹ thuật tại Úc

4.    Có khả năng định cư tại Úc

Một trong những ưu tiên của du học sinh tại Úc là có khả năng định cư tại Úc tương đối cao, đặc biệt là những sinh viên có trình độ và kỹ năng chuyên môn cao được đào tạo bài bản có thể xin cư trú và định cư luôn tại đất nước này, chỉ cần bạn xin thị thực tạm thời sau khi hoàn tất việc học là được.

5.    Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố thu hút du học sinh khi du học tại Úc chính là có cơ hội làm việc cao cùng với môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp. Đa phần các sinh viên khi du học tại Úc ngoài việc được thực tập cẩn thận trong môi trường làm việc chính quy mà còn giúp các bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc quý giá trước khi ra trường.

Những lý do bạn nên chọn du học kỹ thuật tại Úc

6.    Bằng cấp cao

 Đối với những du học sinh du học tại Úc thì bằng cấp ngành kỹ thuật tại đất nước này cực kỳ cao. Những sinh viên du học chuyên ngành kỹ thuật còn được đào tạo và đứng tên dưới hiệp hội kỹ thuật chuyên nghiệp là Engineers Australia. Đây cũng chính là hiệp hội có trách nhiệm cao nhất trong việc đào tạo kỹ sư bậc cử nhân tại đất nước này.

Nếu được tham gia du học ngành kỹ thuật tại Úc bạn còn được đào tạo dưới môi trường giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở vật chất chất lượng cao có thể đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu và tiêu chuẩn học tập của du học sinh. Giảng viên kỹ thuật tại đất nước này cũng đều là những người có trình độ và kinh nghiệm cực tốt có thể đào tạo ra được những kỹ sư bậc cao.

Ngoài ra du học sinh hoàn thành chương trình học kỹ sư tiêu chuẩn cũng có thể trở thành thành viên của hội và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ tại Úc mà còn phát triển được ở nhiều nước khác trên thế giới.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục