Tue, 09 / 2015 3:18 pm | qt

Với nhiều bạn du học sinh thì Thụy Sĩ chính là một trong số những điểm đến không tồi. đất nước này khá nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học kỹ thuật cao mà nơi đây còn là địa điểm du lịch khá nổi tiếng thế giới, ngoài ra chất […]

Với nhiều bạn du học sinh thì Thụy Sĩ chính là một trong số những điểm đến không tồi. đất nước này khá nổi tiếng với nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học kỹ thuật cao mà nơi đây còn là địa điểm du lịch khá nổi tiếng thế giới, ngoài ra chất lượng giáo dục của Thụy Sĩ khá tốt và có nhiều cơ hội học bổng cho du học sinh.

1. Các chương trình học

Chất lượng các chương trình học tại Thụy Sĩ được thiết kế theo nhu cầu rất sát với thực tế. SInh viên được đào tạo Anh ngữ tại trường. Các giờ học luôn được cập nhật và đổi mới. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nhận bằng cấp hai nước nếu chọn được trường có các khóa học kết hợp. Các chương trình học cụ thể như sau: Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng y tế và cao đẳng điều dưỡng hà nội năm 2016

– Chương trình 2 năm rưỡi lấy bằng Higher Diploma của Thụy Sĩ và AH&LA Diploma của Mỹ. Các sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành hay có bằng cấp tương tụ có thể được nhận thẳng ngay vào năm thứ hai của chương trình.

– Chương trình 3 năm lấy bằng cử nhân đại học của Anh Quốc (British BA Degree in Hotel Management).

– Chương trình 3 năm rưỡi lấy bằng củ nhân đại học của mỹ với 2 chuyên ngành (American Dual Degree in & Hotel Management & Hotel, Restaurant & Resort Management).

-Chương trình trình 4 năm lấy bằng cao học của Anh Quốc (British MA Degree in Hotel Management).

– Chường trình 5 tháng lấy chướng chỉ Postgraduateoma.

Những lợi thế cho bạn khi du học tại Thụy Sỹ

2. Cơ hội trang trải chi phí học tập cao

Mặc dù nhiều thông tin cho rằng chi phí sinh hoạt tại Thụy Sỹ là đắt đỏ nhưng du học sinh được trường bố trí ký túc xá nên chi phí ăn ở chỉ vào khoảng 5,000 CHF – 8,000 CHF/năm (1 CHF ~ 1.13 USD). Hơn nữa, đây là một nước được hỗ trợ giáo dục rất lớn từ chính phủ, do đó học phí chỉ vào khoảng 8,000 – 9,000 CHF/năm. Đặc biệt, nếu được chấp nhận học tại trường công, sinh viên quốc tế chỉ phải trả mức học phí 1,000 – 2,000 CHF/năm

4 đến 6 tháng đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn với mức lương 2,100 – 2,500 CHF/tháng ngoài chương trình học lý thuyết tại trường – đây chính là điểm khác biệt lớn khi du học tại Thụy Sĩ (chương trình thực tập hưởng lương). Ngoài ra, theo quy định của chính phủ Thụy Sĩ, sinh viên được phép làm thêm 15h/tuần với mức lương trung bình từ 20 – 25 CHF/giờ sau khi theo học từ 6 tháng trở lên hoặc không cần đợi sau 6 tháng nếu sinh viên đó học bậc thạc sĩ với bằng cử nhân cấp bởi một trường nước ngoài..

3. Cơ hội công việc rộng mở

Với chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có thể làm việc tại các nước Mỹ, Úc sau khi ra trường.

Hầu hết các trường và viện đào tạo tại Thụy Sĩ đều liên kết với 1 hoặc một số đại học ở Anh, Úc hoặc Mỹ, do đó sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang các trường đại học trên thế giới hoặc  nhận được bằng kép của hai trường đại học sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, do mối liên hệ mật thiết với nền kinh tế du lịch – khách sạn toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ sẽ được trường giới thiệu việc làm tại các tập đoàn lớn ở các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Du bai…

4. Điều kiện xin Visa du học Thụy Sĩ:

Muốn có Visa du học Thụy Sĩ bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

– Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (Visa vẫn có thể được cấp đối với du học sinh đã gián đoạn việc học).

– Học lực khá có điểm trung bình của 3 năm cuối trên 7.0.

– Du học sinh không cần có điểm IELTS hoặc TOEFL.


Bài viết cùng chuyên mục