Tue, 12 / 2015 11:28 pm | qt

Với mỗi du học sinh thì việc chuẩn bị một vài kỹ năng cho bản thân để thích ứng trong môi trường mới khi du học là điều hết sức cần thiết, bạn không chỉ chuẩn bị kỹ về tài chính mà còn cần chuẩn bị tinh thần tự lập và có một số kỹ […]

Với mỗi du học sinh thì việc chuẩn bị một vài kỹ năng cho bản thân để thích ứng trong môi trường mới khi du học là điều hết sức cần thiết, bạn không chỉ chuẩn bị kỹ về tài chính mà còn cần chuẩn bị tinh thần tự lập và có một số kỹ năng sống nhất định khi ra ngoài.

1. Biết chọn bạn để chơi

Khi bạn đi du học ở nước ngoài thì việc kiếm một người bạn bè là tương đối khó, chưa kể tới bạn còn cần phải lựa chọn bạn hợp ý lại càng thêm khó khăn hơn, chính vì thế nên bạn cần phải chịu khó quan sát để chọn bạn trong những lần họp nhóm, thuyết trình để rủ họ làm việc chung và xây dựng tình bạn cho cả hai. ads: tìm hiểu cách làm chanh đào ngâm mật ong cũng như công dụng của cà phê nguyên chấtmật ong tây nguyên tới sức khoẻ con người.

Đối với những người bạn không nghiêm túc khi học nhóm chung (trễ hạn nộp, không chịu làm bài…) bạn nên cứng rắn thẳng thắn nói chuyện với họ hoặc nhờ đến trợ giúp của giảng viên. Ads: Tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng và trung cấp dược liên thông lên cao đẳng dược hà nội học tại Hà Đông

Cuối cùng, có một sự thật cần lưu ý là ở nơi nào có nhiều sinh viên quốc tế thì nơi đó dễ kết bạn và không khí học tập cũng cởi mở hơn nhiều những nơi có toàn sinh viên bản địa. Tóm lại, để có được cảm tình của tất cả, ngay từ đầu bạn hãy thân thiện mỉm cười hay chào hỏi tất cả mọi người xung quanh.

Những kỹ năng cho du học sinh ở nước ngoài phần 1

2. Hãy biết nói không khi cần thiết

Đối với những bạn sinh viên nước ngoài họ thường rất chịu chơi, cụ thể là họ thích những buổi tiệc tùng, vì thế nếu bạn kết bạn với họ, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm thế nói “Không” trước một số cuộc vui quá đà, đặc biệt là khi những party này ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm thêm hay quan trọng nhất là việc học của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng phải biết mình biết ta trong khâu mua sắm, đặc biệt là với các du học sinh nữ. Nếu tháng này bạn đã cạn tiền ăn và ở nhà cũng không còn lương thực khô trữ sẵn, hãy thẳng thừng nói không với cái váy lung linh ở bên trong cửa kính! Liệu pháp tinh thần tốt nhất của khoảnh khắc đó là bạn nên biết chiếc váy sẽ được bán với giá rẻ hơn 50% trong mùa sales tới, và nếu mua nó lúc này bạn sẽ trở thành một kẻ “đã vô sản rồi còn bị mua hàng… hố”.


Bài viết cùng chuyên mục