Những kinh nghiệm nộp hồ sơ du học Anh mà bạn nên biết

0
2

Khi muốn nộp hồ sơ đi du học anh ạn cần phải làm nhiều thủ tục, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bao gồm cả chứng minh tài chính.

1. Chọn ngành học thích hợp

Trước khi bạn quyết định đi du học cần phải chọn ngành học thích hợp với bản thân nhất. Để làm được điều này trước đó bạn cần tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học trên những trang tạp chí đáng tin cậy để có thể biết được tiêu chuẩn đầu vào cũng như chất lượng của các trường đại học mà bạn đang muốn hướng đến.

Khi muốn chọn ngành thích hợp bạn có thể chọn một ngành của nhiều trường hoặc nộp hồ sơ cho nhiều ngành khác nhau, nhưng lưu ý là những ngành mà bạn chọn phải có mối liên quan với nhau đấy nhé.

2. Tìm hiểu thông tin

Nếu muốn tìm hiểu thông tin cụ thể khi du học bạn nên tham gia những buổi giới thiệu về trường học để nắm bắt rõ hơn những thông tin và quy định về ngôi trường mà bạn muốn theo học, những buổi họp mặt như vậy thường được chính các trường tổ chức hoặc do cộng đồng sinh viên Việt đang theo học tai trường tổ chức ra.

Tuy nhiên khi lựa chọn bạn cũng cần chú ý có một vài trường có những yêu cầu đặc biệt như tổ chức kỳ thi hoặc phỏng vấn đấy nhé.

3. Tạo điểm nhấn đặc biệt

Trong hồ sơ của bạn cần tạo một điểm nhấn đặc biệt để có thể dễ dàng phân biệt với người khác, nếu có đợt phỏng vấn cũng cần chuẩn bị kỹ càng và đưa ra những lưu ý, quan điểm của mình trong quá trình phỏng vấn.

Ngoài ra khi nộp hồ sơ du học bạn cũng cần chuẩn bị bộ hồ sơ riêng cho trường mà bạn muốn theo học, chọn địa điểm và vị trí rõ ràng trước khi quyết định bao gồm vị trí của ngôi trường đó trong bảng xếp hạng, vị trí địa lý, cơ sở vật chất, điều kiện đầu vào, tỷ lệ sinh viên quốc tế, khả năng xin học bổng, môi trường sinh hoạt…

Cần chuẩn bị kỹ personal statement cho phần general interview (phỏng vấn chung). Để chuẩn bị cho phần specific interview (phỏng vấn chuyên ngành), bạn cần nắm vững phần kiến thức A-level đã học một cách có hệ thống. Tuy nhiên, nên đọc thêm một số sách tham khảo ở ngoài để có kiến thức chuyên sâu hơn.

4. Chuẩn bị hồ sơ UCAS cần những gì?

Khi bạn muốn làm hồ sơ du học và nộp hồ sơ UCAS (Universities and Colleges Admissions Services) cho các trường đại học thì bạn cần phải chú ý điền đầy đủ thông tin trên hồ sơ, thông tin cũng cần có độ chính xác cao và tốt nhất là nộp hồ sơ thật sớm để sớm nhận được sự trả lời từ phía nhà trường. Quan trọng nhất là trong phần giới thiệu bản thân ở trong hồ sơ bạn cần điền thật đầy đủ đấy nhé.

5. Những phần bạn cần nhớ trong mục personal statement

Trong hồ sơ, khi viết tới phần personal statement, phải biết khai thác triệt để các thế mạnh của mình, không chỉ trong việc học mà trong cả các hoạt động xã hội và năng khiếu bẩm sinh. Cần dành ít nhất hai tuần để viết và chỉnh sửa personal statement. Sau khi viết nên nhờ giáo viên xem lại và góp ý. Đây chính là phần cần có bố cục rõ ràng và ý tứ rành mạch, tuyệt đối không nên viết quá ngắn hoặc quá dài, hãy cố gắng làm cho chúng trở nên đặc biệt và ấn tượng ở phần kết thúc để gây hiệu ứng chú ý với nhà tuyển sinh nhé.

Trong phần personal statement bạn cũng cần nói rõ lý do mà bạn lựa chọn học ngành này là gì, nêu lên quá trình học tập từ trước tới giờ của bạn và nêu lý do bạn muốn du học tại Anh mà không phải du học tại những nước khác. Nếu có những giải thưởng ấn tượng để liệt kê vào thì càng tốt đấy nhé.

Ngoài ra bạn cũng cần kể những thành tích trong hoạt động ngoại khóa của bạn, từ thể thao cho tới công việc làm thêm hoặc các công tác tính nguyện đến sở thích đặc biệt của các cá nhân. Nói rõ những kỹ năng và năng khiếu mà bản thân bạn có, những điều bạn muốn cống hiện cho nhà trường trong thời gian theo học, và đừng quên nói một chút về dự định tương lai sau này của bạn khi tốt nghiệp đấy

6. Chọn địa điểm học

Trước khi nộp hồ sơ du học Anh bạn cũng cần xác định trước địa điểm học phù hợp với bản thân, bao gồm cả chi phí tài chính trong quá trình học sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của bạn, chọn môi trường có thời tiết thích hợp với sức khỏe, phương tiện giải trí đa dạng, chất lượng phòng ở tốt hoặc có cộng đồng sinh viên sinh hoạt hay ở trong trường đều là những tiêu chí lựa chọn địa điểm du học cực hay dành cho bạn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận