Tue, 05 / 2016 2:23 pm | qt

Có nhiều du học sinh khi du học thường không có nguồn tài chính ổn định và dồi dào, vì thế đa phần du học sinh đều lựa chọn phương pháp đi làm thêm để cải thiện phần nào tài chính của bản thân. Tuy nhiên nếu muốn học tập tốt và cân bằng với […]

Có nhiều du học sinh khi du học thường không có nguồn tài chính ổn định và dồi dào, vì thế đa phần du học sinh đều lựa chọn phương pháp đi làm thêm để cải thiện phần nào tài chính của bản thân.

Tuy nhiên nếu muốn học tập tốt và cân bằng với việc làm thêm thì bản thân mỗi một du học sinh đều phải bỏ túi kinh nghiệm làm thêm của mình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học tập mà vẫn hỗ trợ chi phí tài chính của bản thân.

1.    Làm thêm Aupair

Nếu bạn muốn làm thêm tại Tây Ban Nha thì Aupair là một trong những sự lựa chọn không tồi mà bạn có thể thử, đây chính là một công việc khá lý tưởng dành cho du học sinh khi du học tại đất nước này.

Làm thêm Aupair là một trong những hình thức làm thêm khá phổ biến, với hình thức làm thêm này, du học sinh sau khi học tập xong sẽ dọn tới sinh sống với những chủ nhà người bản xứ tại đây, bạn sẽ giúp đỡ họ chăm sóc và dạy dỗ em bé học tiếng anh, dọn dẹp phòng ốc và nhà cửa..

Với hình thức làm thêm này bạn sẽ được nhà chủ nuôi ăn ở, có một căn phòng riêng độc lập và được trả tiền tiêu vặt vào hàng tuần, số tiền dao động từ 60 tới 80E một tuần.

Những kinh nghiệm làm thêm tại Tây Ban Nha cực hay cho bạn

Thậm chí có nhiều gia đình còn có thể trả một phần học phí cho bạn hoặc toàn bộ học phí cho bạn khi học ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha.

Với hình thức làm việc này bạn sẽ có cơ hội trau dồi ngôn ngữ nhanh chóng và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tại đất nước này

Làm thêm Aupair một tuần bạn thường làm khoảng 30 giờ và 1 hoặc 2 ngày cuối tuần bạn sẽ có thời gian được nghỉ ngơi đấy nhé.

2.    Làm thêm ở nhà hàng và khách sạn

Khi muốn làm thêm tại Tây Ban Nha bạn có thể lựa chọn những nhà hàng và khách sạn tại đất nước này để làm thêm, công việc này đặc biệt thích hợp với những bạn đang học các khóa học thực tập hưởng lương ở Tây ban Nha.

Khi làm thêm tại đây bạn vừa có khả năng trau dồi thêm ngôn ngữ bản thân, vừa tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn mà bạn không thể học được ở trường đấy nhé.

Những kinh nghiệm làm thêm tại Tây Ban Nha cực hay cho bạn

Hình thức làm thêm này đặc biệt thích hợp cho bạn làm thêm vào thời gian ba tháng hè, bạn có thể làm lễ tân, làm phục vụ hoặc thực tập làm quản lý nhà hàng đều được nhé.

Để làm được công việc này bắt buộc bạn phải giao tiếp thành tạo tiếng anh, nếu biết tiếng Tây Ban Nha lại càng tốt nhé, công việc này một tháng bạn có thể kiếm được từ 250E tới 300E

3.    Làm gia sư cho trẻ em

Làm gia sư cho trẻ em cũng là một hình thức làm thêm mà bạn có thể thử làm tại Tây Ban Nha, công việc này nếu muốn làm được bạn bắt buộc phải có vốn liếng tiếng anh tốt, nhiệt tình yêu trẻ và có phương pháp giao tiếp với trẻ tốt, bạn chỉ cần làm vài buổi tối một tuần là được, với công việc này bạn sẽ được hưởng từ 8 tới 10E một giờ.

Bên cạnh đó những công việc như thu hoạch nông sản, bán hàng, phụ bếp hoặc bưng bê đều là những công việc tương đối thích hợp mà du học sinh có thể làm thêm đấy nhé.

Những kinh nghiệm làm thêm tại Tây Ban Nha cực hay cho bạn

Tuy nhiên nếu muốn làm thêm tại Tây Ban Nha hiệu quả bản thân bạn cần có được giấy phép đồng ý cho đi làm thêm của trường mà bạn đang theo học, phải có cam kết tuyển dụng của cơ sở mà bạn chọn làm thêm, có công việc và chế độ, điều kiện lao động cụ thể, có thời gian làm việc cùng mức lương thỏa thuận như trên hợp đồng

Và quan trọng nhất là phải có hợp đồng lao động nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục