Sun, 05 / 2016 10:11 pm | qt

Đối với du học sinh tại Pháp việc làm thêm hè được xem như là giải pháp cần thiết để san sẻ nguồn kinh phí khi du học của nhiều du học sinh, đa phần du học sinh Việt tại đây có thể làm thêm rất nhiều công việc khác nhau, từ rửa chén bát […]

Đối với du học sinh tại Pháp việc làm thêm hè được xem như là giải pháp cần thiết để san sẻ nguồn kinh phí khi du học của nhiều du học sinh, đa phần du học sinh Việt tại đây có thể làm thêm rất nhiều công việc khác nhau, từ rửa chén bát cho tới làm các công việc tại nhà hàng, quán cafe hoặc làm những công việc khác tốt hơn.

Dưới đây là một số kinh nghiệm làm thêm hè cực kỳ quý báu cho du học sinh.

1.    Ảnh hưởng của việc làm thêm hè đối với du học sinh

Đối với những du học sinh tại Pháp khi làm thêm hè, công việc làm thêm thường có hai mặt ảnh hưởng tới du học sinh tại đây, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Nếu bạn chăm chỉ đi làm thêm, không chỉ tích lũy được cho bản thân vốn liếng ngoại ngữ tốt mà còn giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp của mình hiệu quả hơn, làm thêm cũng là giải pháp tốt để  bạn bố trí thời gian học tập và làm việc khoa học hơn, giúp bạn học hỏi và trau dồi được nhiều kỹ năng sống cũng như kinh nghiệm làm việc hết sức quý báu.

Những kinh nghiệm làm thêm hè tại Pháp cực hay cho du học sinh

Tuy nhiên việc làm thêm cũng có nhiều ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đối với bạn, làm thêm nhiều dẫn tới thời gian nghỉ ngơi của bạn không đủ, có thể ảnh hưởng phần nào đối với sức khỏe và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng tới thời gian học tập của bạn, khiến bạn học tập không đạt được kết quả cao.

2.    Điều kiện làm thêm tại Pháp

Đa phần khi làm thêm tại Pháp , chính phủ Pháp cũng có rất nhiều quy định cho sinh viên khi đi làm thêm, đặc biệt sinh viên làm thêm tại Pháp được hưởng khá nhiều quyền lợi ưu đãi như có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp, không cần đóng bảo hiểm xã hội và nếu như làm thêm ở những giờ tan tầm có thể được hưởng mức lương cao. Hạn chế duy nhất khi làm thêm tại Pháp là thời gian làm thêm của bạn chỉ khoảng 20 tiếng một tuần.

Môi trường làm thêm thường là nhà hàng hoặc quán ăn, quán cafe, tức là bạn phải làm việc trong thời gian mọi người đang nghỉ ngơi.

Những kinh nghiệm làm thêm hè tại Pháp cực hay cho du học sinh

3.    Khối lượng công việc trong mùa hè

Khi làm thêm hè tại Pháp, đa phần khối lượng công việc hè sẽ tăng lên, bạn có thể yêu cầu xin làm toàn thời gian để kiếm thêm chi phí trang trải cho cuộc sống trong năm học mới này, đặc biệt mức lương được chi trả mà bạn có thể nhận cũng khá cao, thường dao động từ

800 đến 900 Euros đối với một công việc phụ việc trong nhà hàng thông thường.

4.    Những công việc du học sinh thường làm

Khi làm thêm tại Pháp, đặc biệt là làm thêm vào mùa hè, bạn có thể tự do lựa chọn công việc cho bản thân, từ việc làm thêm tại các quán pizza cho tới làm thêm ở những nhà hàng, những quán cafe hoặc làm thêm ở những khu vực quán xá do người Việt mở.

Những kinh nghiệm làm thêm hè tại Pháp cực hay cho du học sinh

Tuy nhiên tại Pháp thường sinh viên phần đông khi đi làm thêm đều làm thêm ở các nhà hàng, đặc biệt là dịp cuối tuần cùng với mỗi buổi tối cuối ngày là thời gian làm việc lý tưởng của đông đảo du học sinh tại đất nước này.

Ngoài những công việc làm thêm tại nhà hàng, bạn có thể làm thêm một số công việc khác tại Pháp như làm người giữ trẻ, làm gia sư hoặc đi đưa đón trẻ em đi học, đi rao báo vào buổi sáng.

Nếu như bạn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao còn có thể tham gia làm các công việc tiêu tốn nhiều chất xám như biên tập sách, làm trợ giảng hoặc phụ giúp làm nghiên cứu cho các giáo viên trong trường, xin thực tập hè tại các công ty tư nhân….

Bạn có thể lên trang web của trường để tìm kiếm công việc hè phù hợp nhất với bản thân nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục