Những khoản trợ cấp tài chính tại Mỹ cho học sinh

0
4

Trợ cấp tài chính cũng là một loại hình thức học bổng hỗ trợ cho sinh viên có những điều kiện tương đối khó khăn. Tại Mỹ có suất trợ cấp tài chính liên bang (FAFSA) có thể giúp sinh viên được trợ cấp một khoản tài chính để có thể nhập học vào một trường đại học nào đó. Chỉ cần sinh viên viết đơn nộp lên, khi chính phủ xác nhận và xét đơn chấp nhận thì sinh viên đó chỉ cần làm việc với trường học để có thể xác nhận rõ số tiền mình được trợ cấp cũng như thời gian nhận được số tiền trợ cấp đó.

1. Điều kiện được trợ cấp tài chính

Thông thường, chính phủ Mỹ và các trường học sẽ xem xét kỹ lưỡng hoàn cảnh học sinh và tình hình tài chính trước khi ra quyết định cuối cùng.

Đối với những sinh viên được trợ cấp tài chính thì phải hoàn trả lại khoản tiền này nếu sinh viên đó bỏ dở các trương trình học hay vi phạm điều khoản quy định được nhận trợ cấp từ chính phủ.

Mặc dù vậy, khác với chương trình cho vay lãi suất thấp của chính phủ Mỹ, những sinh viên được nhận trợ cấp tài chính không cần hoàn trả nếu họ hoàn thành các khóa học của mình.

Tuy nhiên những chương trình trợ cấp của chính phủ này chỉ có giới hạn với sinh viên trong nước và không có hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên có một số trường đại học hiện nay vẫn có những khoản tài chính riêng để hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài từ học bổng cho tới trợ cấp tài chính.

2. Những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên

Bên cạnh đó thì tại Mỹ còn có nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dành cho mọi học sinh sinh viên, từ những sinh viên đạt được thành tích tốt cho tới những sinh viên có nhu cầu học nhưng lại không đủ tiền và cả sinh viên quốc tế.

Loại chương trình này không quan tâm đến tình hình tài chính của học sinh khi quyết định cấp hỗ trợ. Mục đích của chương trình này là để thu hút những nhân tài tiềm năng, qua đó gia tăng chất lượng cũng như uy tín của trường học. Tuy nhiên, các trường học cần có nguồn tài chính lớn để có thể thực hiện loại hỗ trợ tài chính này.

Tại Mỹ hiện nay chỉ có 6 ngôi trường áp dụng được chương trình này là Đại học Amherst, Đại học Havard, Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Princeton, Đại học Yale.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận