Những khóa học của du học sinh Singapore khi học công lập

0
2

Đối với các du học sinh Singapore khi học công lập luôn cần trang bị những kỹ năng tiến anh thật tốt để đảm bảo hoàn thành tốt mọi bài thi cũng như thành công hơn trong cuộc sống về sau này.

1. Tầm quan trọng của đầu tư giáo dục tại Singapore

Tại Singapore người dân thường đặt cao yêu cầu về đầu tư giáo dục, tại đây người ta thường cho rằng đầu tư về giáo dục chính là đầu tư quan trọng và chính xác nhất để phát triển tương lai tương sáng hơn. Tại đất nước có sự đa dạng về sắc tốc cũng như đa dạng xã hội này thì nơi đây chính là địa điểm tụ hội của nhiều luồng văn hóa khác nhau, là cửa khẩu giao nhau của các kiến thức từ mọi nơi trên thế giới.

Với du học sinh Việt tại Singapore có thể lựa chọn nhiều khóa học luyện thi khác nhau như chứng chỉ giáo dục phổ thông Singapore – Cambridge (O-level) hoặc chọn lựa các khóa học luyện thi vào các trường công lập tại đất nước này.

2. Khóa luyện thi vào các trường công lập Singapore

Tại các trường công lập ở Singapore thì chương trình luyện thi đặc biệt là luyện thi chuyên sâu đối với sinh viên nước ngoài khi tham dự thi AEIS (Admission Excercise for Internatational Students). Đây là một trong những cuộc thi được bộ giáo dục của Singapore đề cao và tổ chứng xét tuyển hàng năm trong thời gian từ tháng 9 tới tháng 10. Tại đây học sinh có thể tham gia xét tuyển tại tiểu học, trung học công lập trong địa bàn Singapore. Những học sinh trúng tuyển mới có thể nhập học và học vào tháng 1 của năm học mới.

Với khóa luyện thi này có sự kiểm tra khắt khe về tiếng anh đầu vào, đặc biệt là học sinh tùy theo từng độ tuổi và từng cấp khác nhau mà cần có những vài kiểm tra vượt qua đầu vào khác nhau :

Với học sinh từ 9 tuổi tới 11 tuổi bắt buộc phải học qua bậc tiểu học ở chương trình lớp 4 tại Việt Nam, trong khi đó học sinh từ 10 tới 12 tuổi thì cần hoàn thành chương trình lớp 5, học sinh từ 12 tới 14 tuổi cần phải hoàn thành chương trình lớp 6 trong bậc trung học cơ sở tại Việt nam.

Với những học sinh từ 13 tới 15 tuổi thì cần hoàn thành chương trình lớp 7 trung học cơ sở trong nước, học sinh từ 14 tới 16 tuổi phải hoàn thành chương trình lớp 8 của bậc trung học cơ sở ở trong nước.

Những khóa luyện thi xét tuyển đầu vào này có đề thi từ tiếng anh cho tới toán, khóa học luyện thi chỉ kéo dài trong 6 tháng và mục đích là đánh giá về khả năng hiểu biết của học sinh trong môn tiếng Anh, đánh giá khả năng suy luận và kiến thức số học, với khóa học này thì học phí của học sinh là 5.400 SGD.

3. Khóa luyện thi lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông Singapore – Cambridge (O-level)

Để tham gia học tại các trường công lập ở Singapore thì học sinh cũng cần vượt qua những khóa luyện thi để lấy chứng chỉ trung học phổ thông ở đấy nước này là O-level. Chứng chỉ này được Hiệp hội khảo hạch địa phương của trường Cambridge (UCLES)cùng với bộ giáo dục Singapore cấp.

Những học sinh có được chứng chỉ O-level sau khi tốt nghệp sẽ được các trường đại học và những tổ chức trên toàn thế giới công nhận. Những khóa học lấy chứng chỉ này chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, tiếng anh phải sử dụng thành tạo mới có thể đạt được tiêu chuẩn xét tuyển của trường.

Với những du học sinh còn chưa đủ kỹ năng này cần tham gia các khóa học tiếng anh cơ bản để có thể đủ điều kiện tiêu chuẩn tham gia.

Khi tham gia khóa luyện thi O-level học sinh cần tham gia học và luyện thi tiếng anh hoặc tiếng trung với những nước nói tiếng trung, tham gia thi toán học cơ bản và những môn học tự nhiên khác như lý, hóa, máy tính và nguyên tắc kế toán.

Thời gian học của học sinh là một năm và khi tốt nghiệp sẽ được tham gia kỳ thi tổ chức hàng năm để lấy chứng chỉ.

Với những học sinh tham gia học lấy chứng chỉ này thì học phí chỉ khoảng 10.800 SGD.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận