Những khó khăn cho du học sinh Việt tại Mỹ

0
1

Đối với du học sinh Việt thì Mỹ chính là đất nước mà nhiều du học sinh hướng tới. Tuy nhiên vì điều kiện sống cao, học phí và chi phí sinh hoạt khá cao nên cũng gây khó khăn về tài chính cho nhiều du học sinh. Để khắc phục điều này bạn cần tìm kiếm nhiều cơ hội du học tốt cho bản thân

1. Khó khăn khi gia hạn visa

Với du học sinh tại Mỹ, một trong những khó khăn mà các bạn thường gặp phải là khó khăn khi gia hạn visa, thông thường sinh viên Việt chỉ được visaF1 với thời hạn một năm, trong khi sinh viên tại các nước khác lại nhận được visa F1 với thời hạn năm năm. Theo như chính phủ Mỹ cho biết việc gia hạn visa F1 được dựa trên cơ sở có qua có lại, tức là việc chính phủ Mỹ cũng đã đề xuất với chính phủ Việt việc gia hạn visa cho sinh viên sẽ nới rộng hơn để thuận tiện cho điều kiện đi lại của sinh viên, vấn đề này hiện tại vẫn đang chưa được giải quyết nên gây khá nhiều khó khăn cho du học sinh.

2. Những vấn đề ảnh hưởng tới cam kết

Tại mỹ cũng có rất nhiều khó khăn về chính trị và kinh tế cần phải giải quyết, tuy nhiên những khó khăn này không ảnh hửng tới việc cam kết trợ giúp giáo dục đối với sinh viên Việt. Những khó khăn tại Mỹ cũng đang dần được phục hồi và hoàn toàn đón chào du học sinh Việt theo học tại đây để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

3. Học bổng cho du học sinh

Theo như chính phủ Mỹ cho biết họ cũng đã tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho du học sinh Việt tìm kiếm học bổng để theo học các trường cao đẳng, đai học trên địa bàn nước Mỹ. Việc tìm kiếm học bổng có thể trực tiếp đến trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ tại đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam để nhận được nhiều giải đáp thích hợp nhất.

4. Các chương trình trao đổi khoa học

Ngoài việc hợp tác đầu tư giáo dục, Mỹ cũng có nhiều trương trình trao đổi khoa học với các nghiên cứu viên và du học sinh Việt khi muốn hợp tác trong nhiều chủ đề khác nhau.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận