Tue, 09 / 2015 3:39 pm | qt

Đối với nhiều du học sinh, việc đi du học vừa là bước sang một trang mới cho tương lai, vừa là điểm bắt đầu cho những khó khăn của bạn, từ khó khăn về tài chính cho tới tìm nhà, làm quen bạn bè, thay đổi thói quen sống và nhiều thứ nữa phải […]

Đối với nhiều du học sinh, việc đi du học vừa là bước sang một trang mới cho tương lai, vừa là điểm bắt đầu cho những khó khăn của bạn, từ khó khăn về tài chính cho tới tìm nhà, làm quen bạn bè, thay đổi thói quen sống và nhiều thứ nữa phải thay đổi. những thứ này đều cần khá nhiều thời gian để co thể tập thích nghi, đối với những bạn du học sinh không co bạn bè hay người quen thân tại Singapore thì lại càng khó khăn, vì vậy việc hỗ trợ tổng thể cho du học sinh Singapore là vô cùng cần thiết.

1. Các chương trình học bổng giá trị

Với sự ưu ái và đầu tư đáng kể cho giáo dục, Singapore có nhiều loại học bổng với giá trị lớn dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp bởi chính phủ và các trường. Đây cũng chính là điều mà các du học sinh quan tâm nhất để co thể giảm thiếu chi phí tối đa của mình.
Học bổng tại Singapore rất đa dạng nhưng chủ yếu bao gồm 2 loại chính 
Học bổng A*Star 
Đây là một  học bổng dành cho các bạn trẻ – những học sinh lớp 9-10 do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore cấp. Học bổng A*Star không giới hạn về chỉ tiêu và có giá trị lên đến gần 1 tỷ đồng Việt Nam cho 4 năm học tại Singapore. Để nhận được học bổng, học sinh phải tham dự một cuộc thi trong hai ngày gồm thi viết và phỏng vấn trực tiếp. Thi viết là các bài thi trắc nghiệm chỉ số IQ, thi Toán và thi Anh ngữ. Những em đạt tiêu chuẩn sẽ mời phỏng vấn vào ngày hôm sau.
 
Trong quá trình học tập tại Singapore, các em được miễn toàn bộ chi phí như học phí, và các chi phí sinh hoạt khác như tiền ăn, ở, bảo hiểm y tế… Ngoài ra, sau hai năm các em sẽ được hỗ trợ vé máy bay về thăm gia đình. Điều đáng chú ý là các em sẽ không hề bị ràng buộc gì sau 4 năm học phổ thông tại Singapore theo chương trình học bổng này. Sau khi học xong phổ thông, những em học xuất sắc sẽ nhận học bổng tiếp ở các trường tại Anh, Mỹ… Các em khác có thể quay lại Việt Nam học tập và làm việc hoặc tiếp tục học tiếp đại học tại Singapore.
 
Những hỗ trợ cực giá trị khi du học tại Singapore

Học bổng từ các trường

Nếu với nhóm học bổng chính phủ, đối tượng tham gia có phần hạn chế hoặc chỉ dành cho những học sinh thực sự xuất sắc thì học bổng từ các trường lại mở ra cơ hội với tất cả học sinh, sinh viên. Học bổng từ các trường luôn hấp dẫn du học sinh với đặc điểm liên tục, nhiều loại học bổng và có giá trị cao. Hiện nay EduViet Global có gần 100 loại học bổng đến từ các trường Đại học, Cao Đẳng hàng đầu Singapore cho tất cả các chương trình học: cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học – Cao đẳng, các khóa tiếng Anh, Trung học,…với giá trị từ 10% – 70% tổng học phí.

2. Chế độ bằng kép thu hút du học sinh 

Ngoài việc co nhiều thế mạnh như sự phát triển, chế độ tốt và nhiều ưu đãi khác, Singapore còn thu hút du học sinh bởi chương trình bằng kép giúp học sinh đăng ký học song song 2 chuyên ngành mà không cần đóng thêm học phí. Ví dụ, tại trường Kaplan sinh viên được chọn 2 chuyên ngành trong số các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Thương mại quốc tế, Marketing, Kế toán, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị khách sạn du lịch, Quản trị du lịch và sự kiện, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Tâm lý học, Hệ thống thông tin thương mại,  Khoa học máy tính.
 
Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược học, trung cấp y học cổ truyềntrung cấp điều dưỡng, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Chương trình bằng kép giúp học sinh nhận được kết quả đầu ra vượt trội với cùng mốc thời gian và mức học phí. Ngoài Kaplan, còn có rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp chương trình tương tự như James Cook University, Curtin University…

3. Cơ hội làm việc lớn

Trong và sau khi tốt nghiệp du học sinh luôn nhận được những cơ hội trải nghiệm và việc làm tốt nhất xuất phát từ nỗ lực của nhà trường như thực tập hưởng lương, cơ hội làm việc cho doanh nghiệp trường hay các Career Fair. Có được điều này là do các trường tư ở Singapore đều do các doanh nhân, chủ doanh nghiệp đầu tư để thu hút nhân tài, tạo ra môi trường học tập tiên tiến và góp phần đáp ứng trực tiếp nhu cầu của thì trường lao động.

Bài viết cùng chuyên mục