Những điều kiện mua nhà ở Mỹ: chi phí, thẻ xanh,…

0
0

Mua nhà ở Mỹ là việc quan trọng đối với nhiều người Việt khi bắt đầu nhập cư sang Mỹ. Theo tính toán của các nhà bất động sản Mỹ, để mua nhà ở quốc gia này, trung bình mỗi người hoặc gia đình họ phải có thu nhập từ $51.000 – $200.000/năm. Người Việt muốn mua nhà tại Mỹ cũng cần có thu nhập ở mức này. Vậy cụ thể hơn về những điều kiện mua nhà ở Mỹ là gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau!

1. Các hình thức mua nhà ở Mỹ

Theo luật pháp Mỹ, người Việt Nam có thể mua nhà ở Mỹ và sở hữu vĩnh viễn. Có ba hình thức mua nhà phổ biến sau:

1. Người mua trả dứt điểm một lần toàn bộ 100% giá trị căn nhà

2. Mua trả góp bằng thẻ tín dụng ngân hàng

3. Mua trả góp bằng cách đứng tên người khác

Trong đó, hình thức mua dứt điểm được nhiều doanh nghiệp áp dụng hơn so với người dân. Đa số người Việt khi mới sang định cư Mỹ đều chọn hình thức mua trả góp. Thông thường, thời gian để trả góp cho một căn nhà khoảng từ 20 đến 30 năm.

Ngoài ra, người mua nhà nếu sở hữu thẻ xanh Mỹ có thể dễ dàng vay thế chấp ngân hàng. Hiện nay, người Việt sống tại Mỹ có đủ điều kiện để nhận các khoản thế chấp do chính phủ đảm bảo. Chính phủ Mỹ trợ cấp loại hình này để bảo vệ người vay không bị vỡ nợ.

2. Các điều kiện mua nhà ở Mỹ

Trường hợp tốt đẹp nhất là bạn có đủ tài chính để trả dứt điểm tiền mua nhà một lần, hoặc không bạn có thể mua nhà trả góp nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ

– Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ.

– Trả trước 20% giá trị căn nhà.

– Điểm tín dụng của người mua nhà từ 720 điểm trở lên.

– Có số An sinh Xã hội hợp lệ.

– Người đứng tên nhà phải có việc làm và có nguồn thu nhập tại Mỹ trong ít nhất 03 năm.

3. Nhà ở Mỹ giá bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, giá trị bất động sản luôn biến động không ngừng qua từng năm, từng thời kỳ nên sẽ không có câu trả lời chính xác về giá mua nhà ở Mỹ. Giá nhà đất ở Mỹ có sự biến động qua từng năm theo từng khu vực và đối tượng khác nhau.

Theo thống kê của Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ (NAR) vào tháng 6/2021, giá nhà ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất là 363.000 USD/ căn. Trong đó, mức giá mua nhà này sẽ bao gồm những khoản như thuế nhà đất, chi phí an ninh, cắt cỏ, làm vườn, đổ rác và các chi phí công khác được tính theo quy định của địa phương.

II. Các bước để mua nhà ở Mỹ

1. Lựa chọn địa điểm

Với 50 tiểu bang và 20.000 thành phố tại Mỹ. Việc lựa chọn địa điểm mua nhà phụ thuộc vào khả năng tài chính và mục đích của mỗi người. Nếu bạn có khả năng tài chính lớn và muốn một nơi lý tưởng để sống thoải mái, thì San Diego, Los Angeles, hay Hawaii,… là những lựa chọn hàng đầu.

2. Chuẩn bị ngân sách

Nếu bạn muốn trả góp, ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, tín dụng và nợ của bạn để xác định việc cho vay tiền. Bạn phải có thu nhập ổn định, các khoản thanh toán không vượt quá 35% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Bạn cũng cần một khoản tiền mặt để để trả trước 20% giá trị căn hộ và phí hợp đồng.

3. Tìm nhà môi giới bất động sản

Việc tìm nhà môi giới bất động sản uy tín sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục mua nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cũng như để tránh trường hợp lừa đảo người nước ngoài.

4. Thỏa thuận hợp đồng

Sau khi chọn xong ngôi nhà mong muốn, bạn cần thỏa thuận với đại lý của mình để có giá tốt từ phía người bán. Môi giới của người bán sẽ lên hợp đồng. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản và quyền lợi của hợp đồng.

5. Thẩm định nhà

Bạn nên thuê một người thẩm định riêng về các vấn đề kỹ thuật của ngôi nhà. Đồng thời, cần thỏa thuận kỹ hơn với đại lý bất động sản hoặc người bán nếu cần sửa chữa trước khi bạn chuyển đến.

6. Ký hợp đồng mua nhà

Ký hợp đồng là bước cuối cùng để bạn chính thức trở thành chủ sở hữu căn nhà. Bạn cần thanh toán những chi phí mua nhà cho bên môi giới và thẩm định của mình. Sau đó, bạn có thể chuyển đến ở bất cứ lúc nào.

III. Những điều cần biết khác khi mua nhà ở Mỹ

– Theo luật pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà hoặc sở hữu bất động sản vĩnh viễn tại Mỹ sẽ không được cấp thẻ xanh.

– Nếu mua nhà ở Mỹ, khách hàng phải chi ít nhất 10% giá trị ngôi nhà theo quy định về thuế nhà đất của Mỹ. Ví dụ, với một căn nhà trị giá 300.000 USD, bạn phải trả một khoản thuế và chi phí cố định hàng tháng khoảng 400 USD, cho dù bạn có sử dụng nhà hay không.

IV. Kết luận

Như vậy, trên đây là những điều cơ bản cần biết khi mua nhà ở Mỹ. Nếu có kế hoạch mua nhà ở đất nước rộng lớn này trong tương lai. Bạn nên tìm hiểu trước mọi thứ về địa điểm, thuế và giá nhà. Cũng như xác định rõ mục đích cá nhân để mua được ngôi nhà tốt nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận