Fri, 06 / 2016 2:51 pm | qt

Thụy Điển là một trong những nơi có thu nhập tương đối cao, tiêu chuẩn sống của người dân khá cao, vì vậy chi phí du học cho du học sinh quốc tế tại đất nước này cũng không thể nói làm kém. Chính vì vậy trước khi du học các du học sinh cần […]

Thụy Điển là một trong những nơi có thu nhập tương đối cao, tiêu chuẩn sống của người dân khá cao, vì vậy chi phí du học cho du học sinh quốc tế tại đất nước này cũng không thể nói làm kém.

Chính vì vậy trước khi du học các du học sinh cần chú ý cân nhắc những khoản chi phí cá nhân cần thiết để đảm bảo cung ứng được đầy đủ nguồn tài chính cho bản thân trong quá trình du học của mình.

1.    Nguồn chi phí sinh hoạt lớn

Rất nhiều người đều biết rõ rằng Thụy Điển là một trong những quốc gia phát triển với nền kinh tế cao, nhu cầu sinh hoạt và tiêu dùng của người dân nơi đất cũng cực tốt, kéo theo đó là chất lượng đời sống cao, tiêu chuẩn sống của họ cũng cao.

Những điều bạn cần biết về chi phí du học tại Thụy Điển

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho chi phí sinh hoạt của du học sinh tại đất nước này kéo lên khá lớn, vì bậy khi bạn quyết định du học tại Thụy Điển cần phải xác định rõ từng khoản chi tiêu cá nhân của mình theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo có kế hoạch tài chính ổn định, giúp bạn học tập và làm việc an tâm hơn.

2.    Chi phí sinh hoạt cho một du học sinh bình thường là bao nhiêu

Bạn có thể theo dõi chi phí sinh hoạt và tìm hiểu chi phí sinh hoạt qua những du học sinh Việt từng học tập và làm việc tại Thụy Điển để có được lời giải đáp và xác nhận rõ ràng nhất.

Thông thường với một du học sinh bình thường, nếu như bạn có ra ngoài và ăn ở ngoài thì cũng không chênh lệch bao nhiêu so với bạn mua đồ về nấu ăn tại nhà, trong đó có nhiều khoản chi tiêu bạn cần phân nhóm và chia nhóm rõ ràng hơn, thêm với tiền thuê nhà là bạn có thể xác định rõ được bảng chi tiêu của mình nằm trong mức độ nào nếu như bạn du học tại Thụy Điển.

Dưới đây là bảng kê khai dành cho chi phí của một du học sinh tại Thụy Điển trong một tuần mà bạn có thể tham khảo, chi phí này không bao gồm tiền ăn chơi và hội họp với bạn bè mà chỉ là chi phí cá nhân cho sinh hoạt của một du học sinh bình thường trong một tuần thôi nhé.

Những điều bạn cần biết về chi phí du học tại Thụy Điển

Qua bảng chi phí này bạn cũng có thể đánh giá và xác định rõ hơn chi phí sinh hoạt tại Thụy Điển là bao nhiêu, nếu như bạn muốn so sánh với chi phí ở nhà bạn có thể lên website numbeo.com để kiểm tra độ chênh lệch giá, đây cũng là một trong những trang mạng khá phổ biến giúp bạn ghi lại giá cả sinh hoạt hàng ngày và so sánh giá cả tốt hơn.

Thường thì trước khi bạn quyết định du học tại Thụy Điển, đa phần cục nhập cảnh của nước này đều yêu cầu bạn phải chứng minh rõ tài chính của bản thân nếu như bạn có mong muốn học tập và làm việc tại đây, chỉ khi bạn có đủ nguồn tài chính đáp ứng yêu cầu, trong đó tối thiểu khả năng chi trả của bạn phải chừng 7300 SEK/ một tháng, chi trả liên tục trong vòng 10 tháng của một năm bạn mới được xác nhận đủ điều kiện để cáp visa sang làm việc hoặc học tập tại đất nước này đấy nhé

Những điều bạn cần biết về chi phí du học tại Thụy Điển

Trong đó tiền SEK chính là đồng Krona Thụy Điển, là mệnh giá tiền tiêu dùng chính thức tại đất nước này tương đương với VND tại Viêt Nam.

Để so sánh chênh lệch giá và xác định mức tiêu dùng tốt hơn bạn cần xác định rõ tỷ giá của đồng Krona, trong đó 1 SEK 2780 VND, vì vậy nên chi phí chênh lệch giá giữa hai loại tiền là tương đối cao.

Tuy nhiên những thông tin này cũng không hẳn là tiêu dùng chính thức của bạn nếu như bạn du học tại Thụy Điển, vì bạn có thể chi tiêu hoang phí hơn hoặc tiết kiệm hơn nên bạn hoàn toàn có thể chi tiêu theo mức độ tài chính của bản thân.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục