Tue, 10 / 2015 1:56 pm | qt

Với nhiều bạn học sinh sinh viên thì việc du học cũng không còn quá xa lạ, các bạn thường cho rằng việc du học nước ngoài sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Qủa thật chỉ cần bạn chọn đúng vị trí mà mình có thể phát triển tốt thì việc […]

Với nhiều bạn học sinh sinh viên thì việc du học cũng không còn quá xa lạ, các bạn thường cho rằng việc du học nước ngoài sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Qủa thật chỉ cần bạn chọn đúng vị trí mà mình có thể phát triển tốt thì việc du học nước ngoài chẳng khác nào một “ cánh cửa tắt” giúp bạn đi đến thành công cao hơn. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết được bản thân mình nên chọn trường nào, ngành nào là hợp lý và hiệu quả nhất.

1. Những địa điểm nổi tiếng

Theo như kết quả của cuộc khảo sát toàn cầu QS thì trong khoảng thời gian giữa năm 2008 và 2013 quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn du học nhất chính là Anh Mỹ và Canada. ads: tìm hiểu cách làm chanh đào ngâm mật ong cũng như công dụng của cà phê nguyên chấtmật ong tây nguyên tới sức khoẻ con người.

Tuy nhiên, cả ba quốc gia này đều thể hiện xu hướng giảm số lượng sinh viên trong giai đoạn này, cũng giống như Úc, quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ tư. Trong khi đó, nước Đức đã leo lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng để thay thế Úc, mặc dù khoảng cách trên bảng xếp hạng của hai quốc gia này là rất nhỏ. Các địa điểm phổ biến nhất cho sinh viên du học 

Những địa điểm du học tốt mà bạn nên cân nhắc

2. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Thực tế hiện nay cho thấy ngày càng có nhiều chính phủ các nước và các trường đại học đẩy mạnh chiến lược tuyển sinh quốc tế. Ngày càng nhiều các trường cố gắng mở rộng ra quốc tế không chỉ bằng nội lực mà còn qua các bảng xếp hạng quốc tế. Và áp lực tài chính cũng khiến các sinh viên tìm kiếm những địa điểm du học có chi phí hợp lý hơn mà vẫn được công nhận trên thế giới. Danh tiếng quốc tế của trường vẫn là ưu tiên hàng đầu của sinh viên Trong khi có rất nhiều thay đổi, thì danh tiếng quốc tế vẫn là ưu tiên hàng đầu cho sinh viên khi lựa chọn địa điểm du học. 

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược họctrung cấp y học cổ truyền vàtrung cấp điều dưỡng, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội

Theo như thống kê hiện nay cho thấy nước Đức cũng là một lựa chọn tương đối không tồi cho bạn, với thành tích hơn 40 trường đại học nằm trong top 500 của bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới 2012/13 QS, nước Đức mở ra rất nhiều sự lựa chọn cho những sinh viên tìm kiếm bằng cấp được công nhận quốc tế.

Giống như rất nhiều nước khác trên thế giới, Đức cũng đã đầu tư rất nhiều vào các chương trình để nâng cao vị thế quốc tế của các trường Đại học. Lấy ví dụ, thông qua chương trình của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), các trường đại học Đức có thể nhận được hỗ trợ của chính phủ lên đến 250.000 € mỗi năm để đầu tư cho các dự án nhằm tăng cường vị thế quốc tế của mình.


Bài viết cùng chuyên mục