Sat, 04 / 2016 2:26 pm | qt

Nhiều du học sinh khi học muốn chuyển ngành học bởi ngành đang theo học không phù hợp với yêu cầu cũng như sở thích của bản thân, tuy nhiên trên thực tế khi bạn chuyển ngành học cũng cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số […]

Nhiều du học sinh khi học muốn chuyển ngành học bởi ngành đang theo học không phù hợp với yêu cầu cũng như sở thích của bản thân, tuy nhiên trên thực tế khi bạn chuyển ngành học cũng cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Dưới đây là một số chú ý khi chuyển ngành học mà bạn nên cân nhắc cẩn thận.

1.    Cân nhắc mức học phí của ngành học mới

Khi bạn muốn chuyển ngành học thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là cân nhắc mức học phí của ngành học mới, xem mức học phí đó liệu có nằm trong khả năng chi trả của bạn hay không.

Bạn nên biết rằng tiên chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có thể ảnh hưởng tới mọi sự lựa chọn của bạn, chính vì vậy nên nếu bạn có ý định chuyển ngành cần phải tìm hiểu mức học phí cũng như những chi phí chi trả phát sinh cho ngành học mới của bạn để bạn có thể lập một kế hoạch về ngân sách bản thân, từ đó đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn.

Ngoài ra khi chuyển ngành học  bạn cũng nên bàn bạc qua với mọi người trong gia đình bạn để xem họ có thể hỗ trợ kinh phí cho bạn tối đa là bao nhiêu và bao nhiêu là bạn có thể làm việc hoặc vay vốn được nhé.

Những chú ý bạn nên cân nhắc khi chuyển ngành học

2.    Chú ý tới nguồn học bổng

Nguồn học bổng cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý cân nhắc cẩn thận khi quyết định chuyển ngành học của mình.

Khi bạn muốn chuyển sang ngành học khác bạn cần tìm hiểu rõ về ngành học đó, nhất là những nguồn học bổng có thể đạt được trong thời gian học, từ đó bạn có thể phấn đấu để có thêm một khoản kinh phí chi trả cho học phí cũng như trang trải cho quá trình sinh hoạt cá nhân của bản thân, chưa kể bạn còn có thể phát triển bản thân tốt nhất trong môi trường mới ở nước ngoài đấy nhé.

3.    Chú ý số lượng tín chỉ của ngành học mới

Những chú ý bạn nên cân nhắc khi chuyển ngành học

Nếu bạn muốn chuyển sang học một ngành học mới ngoài những vấn đề tiền bạc cũng như những vấn đề liên quan tới học bổng thì bạn cũng cần cân nhắc số lượng tín chỉ của ngành học mới.

Đặc biệt những ngành học mới không phải ngành học nào cũng có những tín chỉ mà bạn đang theo học tại các ngành học cũ, vì thế đối với mỗi ngành học mà bạn muốn chuyển sang, thậm chí là trường học mới thì đều có những chính sách và số lượng tín chỉ, các tín chỉ cũng khác nhau.

Đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần cân nhắc, xem xét cẩn thận và kiểm tra kỹ các thông tin để có thể đăng lý bổ xung, tính toán thời gian học tập kéo dài trước khi bạn ra trường cho chính xác nhất và tránh những vấn đề khác  phát sinh.

4.    Chú ý tới hạn nộp đơn

Khi bạn muốn chuyển sang ngành học mới thì hạn nộp đơn cũng là điều bạn cần lưu tâm chú ý nhiều hơn

Đặc biệt với những du học sinh muốn chuyển trường, chuyển ngành hay chuyển ra học ở nước ngoài khi nộp đơn bạn cũng cần hỏi phòng tuyển sinh thật rõ về thời hạn nộp đơn để có thể nộp đơn đúng hạn.

Những chú ý bạn nên cân nhắc khi chuyển ngành học

Có nhiều du học sinh thường hay quên thời hạn nộp đơn hoặc không nắm bắt rõ ràng về thời hạn nộp đơn mà làm bỏ lỡ thời gian học tập suốt một năm trời ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đôngcao đẳng dược hà nộiĐiều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ lỡ những cơ hội tương lai rất tốt của bản thân mình.

Những lưu ý trên có thể giúp du học sinh trước khi chuyển trường, chuyển ngành có thể cân nhắc cẩn thận và đảm bảo không có bất cứ điều gì ngoài ý muốn xảy ra và chuẩn bị tốt hơn cho thời gian học tập của mình.

Bài viết cùng chuyên mục