Mon, 07 / 2016 9:57 pm | qt

Muốn học tiếng anh hiệu quả thì từ tư duy cùng với những cách học tiếng anh của bạn cũng cần phải thay đổi và cải thiện, thường bạn nên có phương pháp học hợp lý để coi tiếng anh như ngôn ngữ chính thức của mình, đây cũng là giải pháp giúp bạn học […]

Muốn học tiếng anh hiệu quả thì từ tư duy cùng với những cách học tiếng anh của bạn cũng cần phải thay đổi và cải thiện, thường bạn nên có phương pháp học hợp lý để coi tiếng anh như ngôn ngữ chính thức của mình, đây cũng là giải pháp giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và nói tiếng anh tự tin hơn.

1.    Chọn chế độ dùng facebook là tiếng anh

Thường việc truy cập lên mạng xã hội facebook là việc mà bạn thường làm mỗi ngày, nhưng đa phần mọi người lại dùng hệ trình duyệt tiếng việt để truy cập trạng thái của mình cũng như đăng tải các ảnh lên nhật ký cá nhân.

Nếu bạn muốn học tiếng anh tốt bạn nên sử dụng facebook như là một công cụ học tiếng anh, cách làm này sẽ giúp bạn vừa có thể chơi facebook thoải mái mà vừa có thể học tiếng anh hiệu quả và tốt hơn.

Những bí quyết bổ trợ tiếng anh hiệu quả bạn nên biết

Sử dụng giao diện ngôn ngữ bằng tiếng anh trên facebook cũng giúp bạn thích ứng ngôn ngữ này dễ dàng hơn và có thể khám phá được các từ vựng mới mà hoàn toàn không cần nhờ tới hệ thống từ điển đâu nhé.

2.    Xem phim phụ đề thay vì phim thuyết minh

Một trong những cách học tiếng anh hiệu quả mà bạn có thể thử chính là thường xuyên xem phim bằng tiếng anh, bạn có thể chọn xem những bộ phim tình cảm cho tới các phim bom tấn, những phim đặc sắc của nước ngoài và những bộ phim nổi bật đã được dịch lại bằng phụ đề bên dưới

Vừa xem phim vừa nhìn phụ đề cũng giúp bạn cải thiện được việc học tiếng anh của mình đáng kể đấy nhé

Vừa xem bộ phim bạn thích vừa nhìn phụ đề sẽ giúp bạn làm quen với tiếng anh tốt hơn và dần dần dịch được các nội dung phim, giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe hiểu cực tốt nhé.

Những bí quyết bổ trợ tiếng anh hiệu quả bạn nên biết

3.    Làm quen với các người bạn nước ngoài

Không có cách học tiếng anh nào tốt hơn bằng việc trực tiếp giao tiếp với bạn bè nước ngoài, để làm được điều này bạn cần thường xuyên làm quen với những người bạn nước ngoài và giao tiếp với họ, bạn có thể làm quen với họ qua facebook hoặc instagram đều được.

Hoặc bạn cũng có thể đi tới các địa điểm du lịch để thực hành việc nghe nói tiếng anh của mình, đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện ngữ pháp tốt hơn nhiều.

Những bí quyết bổ trợ tiếng anh hiệu quả bạn nên biết

Chú ý thường xuyên giữ liên lạc với người bạn quốc tế của mình, trao đổi thư điện tử hoặc những cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn sửa lỗi sai phát âm tốt hơn, học ngữ pháp hiệu quả hơn, chưa kể những người bạn nước ngoài này của bạn còn mang tới cho bạn nhiều điều thú vị khác biệt đấy nhé, vì thế đừng bao giờ ngần ngại việc quen biết nhiều người của mình, các bạn có thể trò chuyện được rất nhiều điều từ ẩm thực cho tới văn hóa, đời sống, sở thích, thói quen…. và ti tỉ thứ chuyện khác giúp bạn vừa nâng cao giao tiếp vừa nâng cao khả năng vốn từ vựng của bản thân.

4.    Học tiếng anh ở khắp mọi nơi

Bạn hoàn toàn có thể “hô biến” căn phòng của mình thành một môi trường học tiếng anh tràn ngập với các giấy nhớ ghi nhớ từ vựng, các câu giao tiếp hoặc thành ngữ, đây sẽ là cuốn từ điển khổng lồ cho bạn học đơn giản, hiệu quả hơn.

Chỉ cần bạn ghi lại các câu thông dụng thường được học trong ngày sau đó dán khắp phòng, thường xuyên nhìn đến để có thể học và ghi nhớ từ vựng tốt hơn là được nhé.

Những bí quyết bổ trợ tiếng anh hiệu quả bạn nên biết

5.    Học mỗi khi khởi động máy tính

Một thói quen học tiếng anh tốt là ngay khi khởi động máy tính bạn nên truy cập các trang web học tiếng anh trước khi bạn quyết định làm một điều gì đó, các trang học miễn phí hiện nay cũng có chất lượng cực cao không hề thua kém với các trung tâm anh ngữ, vừa giúp bạn đỡ nhàm chán hơn lại cực kỳ thú vị, có tính tương tác cao đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục