New Zealand trao 18 suất học bổng cho học sinh Việt Nam

0
1

New Zealand trao 18 học bổng trị giá 50% học phí cho học sinh Việt Nam, năm 2024, điểm mới là ứng viên được xét hai lần.

Chính phủ New Zealand hôm 18/1 công bố học bổng bậc trung học (NZSS), dành 18 suất cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 10, mang quốc tịch Việt Nam. Học bổng hỗ trợ 50% học phí cho năm đầu tiên tại một trong 18 trường trung học hàng đầu của nước này.

“Học bổng được thiết kế để ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của New Zealand”, ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), nói.

Điểm mới trong chương trình năm nay là các ứng viên nếu không đạt học bổng NZSS sẽ được chuyển sang diện xét học bổng của trường.

Các ứng viên nhận học bổng chính phủ New Zealand bậc trung học năm 2023. Ảnh: ENZ

Học sinh ứng tuyển học bổng NZSS cần có điểm trung bình học tập (GPA) từ 8 trở lên, chứng chỉ IELTS (hoặc 5.0 PTE 36/ TOEFL iBT 40/ Duolingo 85/ Cambridge B1 Preliminary 154).

Ngoài ra, ứng viên gửi một video dài 1,5 phút, chia sẻ lý do vì sao mình xứng đáng giành học bổng. Nội dung video gồm giới thiệu bản thân; trình bày kỹ năng mong muốn được học tập/cải thiện tại New Zealand; nền giáo dục tại New Zealand sẽ giúp bản thân chuẩn bị cho tương lai ra sao, cũng như học sinh sẽ thích ứng với môi trường học mới như thế nào.

Chương trình nhận đơn ứng tuyển từ ngày 22/1 đến hết 17/3.

NZSS được triển khai từ năm 2019, là chương trình học bổng chính phủ New Zealand duy nhất dành cho học sinh bậc trung học. Năm 2023, 45 học sinh Việt Nam nhận được học bổng này.

Danh sách 18 trường trung học New Zealand cấp học bổng. Ảnh chụp màn hình

Bình Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận