Mua nhà dễ dàng hơn cho người mới đến định cư Canada

0
0

Chính phủ Canada đang tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người mới đến định cư Canada, cũng như người dân Canada mua nhà. Ngoài ra, kể từ ngày 1 tháng 4, các tổ chức tài chính hiện có thể cung cấp các tài khoản tiết kiệm dành cho ngôi nhà đầu tiên được miễn thuế. Điều này phù hợp với một đề xuất được đưa ra trong Ngân sách 2022.

Hạn chế giảm đối với người mua nhà không phải người Canada

Chỉ vài tháng sau khi đưa ra luật mới cấm người không phải là người Canada mua bất động sản nhà ở, chính phủ đã sửa đổi luật và nới lỏng các hạn chế đối với người mua nhà ở Canada theo giấy phép lao động.

Vào ngày 27 tháng 3, Tập đoàn Thế chấp và Nhà ở Canada (CMCH) đã thông báo rằng Đạo luật Cấm mua tài sản nhà ở của người không phải là người Canada đã được sửa đổi. Theo Đạo luật sửa đổi, những người không phải là người Canada có giấy phép lao động giờ đây cũng có thể mua đất ở và thương mại sử dụng hỗn hợp nếu họ đáp ứng các tiêu chí nhất định. Các sửa đổi có hiệu lực ngay lập tức vào ngày thông báo.

CMHC cho biết những người có giấy phép lao động hiện đủ điều kiện nếu họ còn hiệu lực từ 183 ngày trở lên trên giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động tại thời điểm mua. Ngoài ra, họ đã không mua nhiều hơn một tài sản dân cư ở Canada.

Đạo luật định nghĩa tài sản dân cư là nhà riêng lẻ hoặc các tòa nhà tương tự, nhà liền kề, đơn vị nhà liền kề, đơn vị chung cư dân cư và các cơ sở tương tự khác.

Ngoài ra, đã có một sửa đổi đối với điều khoản áp dụng cho đất trống. Đất trống được quy hoạch cho khu dân cư và mục đích sử dụng hỗn hợp hiện có thể được mua bởi những người không phải là người Canada và được người mua sử dụng cho bất kỳ mục đích nào, bao gồm cả phát triển khu dân cư.

Bằng chứng về hồ sơ thuế không còn cần thiết đối với người định cư Canada

Các quy định về hồ sơ thuế và kinh nghiệm làm việc trước đây ở Canada đang bị bãi bỏ. Trong Đạo luật ban đầu, về mặt kỹ thuật, cư dân tạm thời vẫn có thể mua nhà ở Canada. Tuy nhiên, một số điều kiện cần phải được đáp ứng cho cả người có giấy phép làm việc và học tập. Chủ yếu, bất kỳ ai ở Canada có giấy phép lao động cần phải:

– Đã làm việc ở Canada trong thời gian tối thiểu ba năm trong vòng bốn năm trước năm mua hàng. Nếu công việc là công việc toàn thời gian như được định nghĩa trong tiểu mục 73(1) của Quy định bảo vệ người tị nạn và nhập cư, ( IRPA).

– Đã nộp tất cả các tờ khai thuế thu nhập bắt buộc theo Đạo luật thuế thu nhập trong tối thiểu ba trong bốn năm tính thuế trước năm thực hiện giao dịch mua, và

– Chưa mua nhiều hơn một tài sản dân cư.

Tài khoản tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên mà người định cư Canada nên biết.

Ngân sách 2023 đã công bố ra mắt chính thức Tài khoản tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên mới được miễn thuế (FHSA). Ban đầu nó được đề xuất trong ngân sách năm 2022 của chính phủ liên bang. Kể từ ngày 01/04/2023, các tổ chức tài chính có thể bắt đầu cung cấp kế hoạch này cho người dân Canada.

Kế hoạch này mang đến cho những người mua nhà lần đầu tiềm năng khả năng tiết kiệm tới 40.000 đô la trên cơ sở miễn thuế. Khoản đóng góp tối đa hàng năm vào tài khoản là $8.000 mỗi năm. Các khoản đóng góp cho kế hoạch sẽ được khấu trừ thuế và các khoản rút tiền để mua căn nhà đầu tiên sẽ không bị đánh thuế. Tương tự như Tài khoản Tiết kiệm Miễn thuế.

Tài khoản tiết kiệm cho ngôi nhà đầu tiên là một phần trong kế hoạch của chính phủ Canada. Nó nhằm làm cho nhà ở có giá phải chăng hơn. Vì tài khoản này giúp người Canada tiết kiệm để trả trước mua căn nhà đầu tiên của họ. Chính phủ đang ước tính rằng FHSA sẽ cung cấp 725 triệu đô la hỗ trợ trong 5 năm tới.

Để đủ điều kiện mở FHSA, người tham gia phải:

– Một cư dân Canada

– 18 tuổi trở lên

– Người mua nhà lần đầu

Tài khoản có thể mở trong 15 năm. Hoặc cho đến cuối năm khi người tham gia bước sang tuổi 71. Hoặc vào cuối năm sau năm mà khoản rút tiền đủ điều kiện được thực hiện từ FHSA cho lần mua nhà đầu tiên. Tùy theo điều kiện nào đến đầu tiên.

Giá nhà ở Canada

Dữ liệu từ Hiệp hội Bất động sản Canada (CREA) cho thấy, giá nhà trung bình trên toàn quốc thực tế (không điều chỉnh theo mùa) là $662,437 vào tháng 2 năm 2023. Giảm 18,9% so với mức kỷ lục mọi thời đại vào tháng 2 năm 2022.

Số liệu thống kê khác được công bố vào tháng 03/2023 cho thấy doanh số bán nhà trên toàn quốc đã tăng 2,3% so với tháng trước. Kể từ tháng 2. Mặc dù số lượng bất động sản mới niêm yết đã giảm gần 8% trong cùng kỳ.

Giá nhà vẫn trái chiều trên khắp Canada. Theo CREA, “với chi phí đi vay cao hơn đáng kể. Không có gì ngạc nhiên khi giá hầu hết đã hạ nhiệt từ mức đỉnh tại các thị trường đắt đỏ hơn ở Ontario và British Columbia. Giá đã được giữ tốt hơn nhiều ở Alberta, Saskatchewan và Newfoundland và Labrador, với Quebec và các tỉnh Maritime hạ cánh ở đâu đó ở giữa. Giá nhà trung bình toàn quốc được dự báo sẽ giảm 5,9% trên cơ sở hàng năm vào năm 2023.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận