Một số sai lầm của du học sinh mà bạn cần biết

0
4

Du học chính là ước mơ và cũng là cơ hội của đại bộ phận học sinh sinh viên Việt, tuy nhiên đôi khi chính vì quá sốt sắng cho những đam mê đó của mình mà họ có thể dễ dàng mắc phải một số sai lầm trong quá trình nộp hồ sơ mà học tập ở bên ngoài.

1. Hãy đặt trước lịch hẹn cho những cuộc vui chơi

Khi đi du học nhiều bạn thường thích thú đi chơi vào cuối tuần, cảm giác mới mẻ bởi những môi trường mới , chính vì thế nên bạn thường lên kế hoạch cho những chuyến đi khám phá vùng đất mới của mình, tuy nhiên bạn hãy để những kế hoạch này đợi tới khi bạn có thời gian rảnh nhé, bởi vì những chuyến đi này thường có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị nhưng lại tốn kém kha khá thời gian của bạn đấy nhé.

2. Không có sự dự tính chi phí

Khi sinh hoạt ở nước ngoài thì tính toán cẩn thận các chi phí tiêu dùng là điều hết sức cần thiết, hàng tuần bạn đều chi tiêu một khoản cho việc đi lại và ăn uống của bản thân, chưa kể tới chi phí mua sắm các vật dụng cần thiết, chính vì thế bạn cần phải tính toán lượng chi phí hàng tuần cẩn thận để tránh việc bị “cháy túi” lúc nào mà không biết.

Việc chi tiêu cẩn thận có thể giúp bạn mua sắm được nhiều đồ dùng hơn hoặc có thể dư một khoản kinh phí nho nhỏ cho bạn du lịch cuối tuần hoặc mua quà lưu niệm cho bạn bè đấy nhé.

3. Không giỏi ngoại ngữ

Một khi đã đi du học thì học ngoại ngữ là điều hết sức trọng yếu và cần thiết. Không chỉ là học tiếng anh lưu loát mà bạn còn cần học thêm một ngoại ngữ khác đấy nhé, bởi vì khi du học bạn nếu sử dụng được ngoại ngữ bản địa thì bạn sẽ nhận được nhiều sự thiện cảm hơn từ những người địa phương, giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp khi giao tiếp đấy nhé.

4. Không ở cùng sinh viên hoặc gia đình bản xứ

Bạn cần phải nhớ, khi đã sống ở bên ngoài thì việc ở cùng với sinh viên bản xứ cũng là điều cần thiết để bạn có thể hiểu biết hơn về môi trường mà bạn đang sống. Nếu bạn quyết định sống ở ngoài ký túc xá thì bạn có thể đến sống với những gia đình ở đây, đây đều là lựa chọn cực tốt cho tương lai của bạn. Bạn có thể vui chơi cùng những người bạn đồng hương hoặc trải nghiệm nhiều thứ mới hơn từ các sinh viên hoặc người dân bản xứ, hiểu rõ được điều kiện sống và môi trường sống ở đây hơn đấy nhé.

5. Không chú ý trong những buổi định hướng

Bạn cần phải nhớ để đến được con đường du học này bạn đã phải bỏ công sức ra rất lớn, chính vì thế bạn càng cần phải chú ý hơn tới những buổi định hướng trong học tập được tổ chức. Thông thường nhiều bạn sau khi du học thường phấn khích và ít khi quan tâm tới việc tham gia các buổi tọa đàm hoặc những buổi talkshow định hướng về học tập, trong khi đó thực chất những buổi định hướng này lại cực kỳ quan trọng có thể cung cấp được cho bạn đầy đủ mọi bài học và thông tin mà bạn còn đang thiếu thốn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận