Sat, 12 / 2015 8:03 pm | qt

Đôi khi các bạn du học sinh thường nghĩ chỉ cần du học tới nơi mình mơ ước là có thể sống thoải mái theo ý tưởng của bản thân. Chính điều này phần nào ảnh hưởng tới các bạn làm các bạn dễ mắc phải một số sai lầm cơ bản nơi đất khách. […]

Đôi khi các bạn du học sinh thường nghĩ chỉ cần du học tới nơi mình mơ ước là có thể sống thoải mái theo ý tưởng của bản thân. Chính điều này phần nào ảnh hưởng tới các bạn làm các bạn dễ mắc phải một số sai lầm cơ bản nơi đất khách. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều du học sinh thường dễ mắc phải.

1. Sắm điện thoại đắt tiền

Nhiều bạn khi du học thường mua sắm những chiếc điện thoại đắt tiền, tuy nhiên trước khi mua bạn hãy nghĩ tới việc có thể bạn sẽ làm mất nó, như vậy bạn cũng có thể làm mất cả một khoản tài chính lớn, thậm chí khoản tài chính đó có nhiều bạn phải mua trả góp mới có thể sắm được. Chính vì thế nên tốt nhất bạn chỉ nên mua những chiếc điện thoại có những chức năng bình thường hoặc sử dụng điện thoại mà bạn đang dùng trước khi du học nhé.

2. Cho rằng không phải chịu trách nhiệm với các điều luật tại địa phương

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng vì bạn là du học sinh nên khi đến đây bạn không cần tuân theo những chuẩn mực đạo đức và những điều luật của địa phương, vì đây là việc vô cùng quan trọng, bạn có thể bị bắt và bị khởi tố nếu như vi phạm những điều luật ở nước ngoài này đấy nhé. 

Một số sai lầm của du học sinh mà bạn cần biết phần 2

3. Đi du lịch quá nhiều

Tất nhiên đối với du học sinh mới sang sinh sống ở hoàn cảnh mới, địa phương mới thì sức hút du lịch là điều khó cưỡng lại được, đặc biệt có nhiều bạn còn lập danh sách những khu du lịch mà mình yêu thích để tham quan, nhưng nếu tuần nào bạn cũng đi du lịch vào cuối tuần thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ, bao gồm cả những cơ hội giá trị trong cuộc sống đấu nhé.ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ và cao đẳng y tế hà nội năm 2016 Chưa kể tới nếu bạn đi du lịch quá nhiều cũng không khám phá được gì mà chỉ làm bạn thêm mất thời gian quý báu, vì thế nếu có kế hoạch đi du lịch hãy bố trí hợp lý và đừng quá mải mê vào nó.

4. Tiệc tùng quá đà

Có nhiều bạn du học sinh khi tới nơi thường tổ chức những buổi tiệc tùng quá đà khi mà chưa hiểu rõ hoàn cảnh sống của mình. Bạn cần phải biết bởi vì văn hóa khác nhau nên nhiều nơi sẽ có cách xử lý việc lạm dụng đồ uống có ga khác nhau, và việc say xỉn trên đường phố có thể ảnh hưởng nhiều tới danh tiếng của bạn đấy nhé.

Một số sai lầm của du học sinh mà bạn cần biết phần 2

5. Quá khoe khoang về cuộc sống ở nước ngoài

Nhiều bạn bởi vì ra nước ngoài nên thường chụp ảnh lên facebook để khoe khoang cuộc sống của bản thân, nhưng bạn cần phải biết làm điều gì cũng nên có chút chừng mực thôi nhé, bởi vì nếu cứ mải miết trên các công cụ hoặc mạng xã hội sẽ ngốn của bạn một lượng thời gian tương đối lớn đấy.Bài viết cùng chuyên mục