Một số ngành học nổi tiếng khi du học Mỹ mà bạn nên biết

0
4

Mỹ hiện nay đang là một trong những điểm đến du học hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Dưới đây là một vài ngành học nổi tiếng khi du học Mỹ mà bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. Nền công nghiệp phát triển tại Mỹ

Hiện tại, Mỹ đang là một quốc gia phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau theo từng khu vực địa lý. Trong đó ngành nông nghiệp thường thì phát triển nhất ở khu vực Midwest với sản phẩm chính là ngô và lúa mì, khu vực dọc Đại Tây Dương thì nổi tiếng với các loại rau và trái cây.

Không chỉ có nông nghiệp mà nên công nghiệp ở Mỹ cũng rất phát triển như công nghệ ô tô. Trong đó nổi tiếng nhất là ở khu vực Detroit và Michigan. Tại thành phố New York thì ngành công nghiệp sáng tạo phát triển mạnh mẽ nhất. Ở nước Mỹ dược và hàng không cũng được xem là một trong những ngành công nghiệp nổi tiếng nhất tại đây. Ngành công nghiệp dược là ngành có nhiều đóng góp tuyệt vời nhất cho GDP bình quân ở Mỹ.

Nếu như nhắc đến nước Mỹ bạn cũng không thể quên nói về vùng công nghiệp Silicon Valley nổi tiếng thế giới. Đó là nơi đặt nền móng vững chắc cho ngành công nghiệp truyền thông và máy tính. Vì vậy Mỹ chắc chắn là quốc gia hoàn hảo nhất cho dự định du học của bạn.

2. Ngành kế toán – tài chính

Trong nền tài chính toàn cầu thì nước Mỹ là quốc gia đóng vai trò chủ chốt, nếu như nền kinh tế ở Mỹ gặp khủng hoảng thì chắc chắn một điều rằng cả thế giới sẽ lao đao theo. Do đó ngành kế toán tài chính cũng vì thế mà trở thành ngành hot nhất tại Mỹ.

Một số vị trí công việc như Quản lý tài chính, Ngân hàng đầu tư, Quản lý rủi ro, Bảo hiểm và phân tích tài chính luôn là tiêu điểm trong thị trường tuyển dụng tại Mỹ. Bạn có thể chọn học ngành kế toán, tài chính khi đi du học Mỹ để có cơ hội xin việc cao hơn so với những ngày khác.

3. Ngành hàng không

Không chỉ có ngành kế toán tài chính mà ngành hàng không cũng là một trong những ngành học nổi tiếng ở Mỹ mà bạn nên lựa chọn. Ngành học này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân ở Mỹ và nó cũng là một trong những ngành công nghiệp không hề chịu bất kỳ tác động nào bởi những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Ngành hàng không đặc biệt còn rất phát triển về các thiết bị quân đội và máy bay chuyên dụng. Nếu như bạn đến Mỹ để du học thì hàng không cũng nên là một lựa chọn của bạn, bởi nó có rất nhiều cơ hội việc làm và nó là một ngành nghề có nhiều tiềm năng nhất hiện nay.

4. Ngành hóa dược phẩm

Trong thời điểm khủng hoảng tài chính không chỉ có một mình ngành hàng không phát triển ổn định mà ngành công nghiệp hóa dược phẩm cũng không hề bị nao núng. Chính vì thế du học ngành hóa dược phẩm chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người. nó tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh việc nhất là ở hai lĩnh vực như công nghệ Nano và Tin sinh học.

5. Ngành thông tin truyền thông, thiết kế máy tính

Ngày nay với sự mở rộng của Internet không dây hay truyền thông số, dữ liệu phát triển, do đó các ngành liên quan đến công nghệ truyền thông và máy tính cũng phát triển không ngừng.

Tại Mỹ có rất nhiều ngôi trường danh tiếng đào tạo ngành thông tin truyền thông và thiết kế máy tính nên cơ hội việc làm cũng được trải rộng hơn. Với sự phát triển đó ngành thông tin truyền thông và thiết kế máy tính cũng đang là lựa chọn tuyệt với nhất cho các bạn đấy nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận