Mon, 08 / 2016 11:23 am | qt

Nắm rõ ràng các chính sách thuế tại Anh khi du học ở đất nước này thì bạn mới có thể đảm bảo được thời gian du học tại đât diễn ra thuận lợi và không phải lo lắng tới bất cứ vấn đề rắc rối về thuế má nào trên đất nước này . […]

Nắm rõ ràng các chính sách thuế tại Anh khi du học ở đất nước này thì bạn mới có thể đảm bảo được thời gian du học tại đât diễn ra thuận lợi và không phải lo lắng tới bất cứ vấn đề rắc rối về thuế má nào trên đất nước này .

1.    Liệu sinh viên có phải đóng thuế hay không ?

Trên thực tế khi bạn du học tại Anh cần phải chuẩn bị sẵn tinh thần để đóng thuế, bởi sinh viên tại Anh cũng là một trong những đối tượng buộc phải đóng thuế mà không có bất kỳ sự khác biệt nào, đặc biệt trong trường hợp bạn còn đi làm thêm hoặc phải đổi công việc liên tục thì việc đóng thuế lại càng quan trọng, và nhất thiết lúc này bạn phải chú ý tới chính sách thuế của bản thân, không được phép làm những việc vi phạm luật thuế của đất nước này làm ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống của bạn.

Để đảm bảo an toàn nhất và tránh những vướng mắc về thuế có thể xảy ra với bạn, tốt nhất trước khi du học bạn nên tìm hiểu những hướng dẫn về thuế đối với sinh viên để nhận được sự giải đáp xác đáng nhất.

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết

2.    Nên kiểm tra mã số thuế thường xuyên

Khi bạn học tâp và làm việc tại Anh tốt nhất bạn nên kiểm tra mã số thuế của bản thân thường xuyên, bởi khá nhiều sinh viên vừa nhập học thì đi làm luôn, chưa kể bạn còn làm thêm một vài công việc khi kết thúc học kỳ và được nghỉ hè để chuẩn bị sang học kỳ mới.

Ngoài ra còn có một số sinh viên tham gia khóa học ‘sandwich’ ( đây là một trong những khóa học được đào tạo khoảng 6 tháng cho tới 1 năm trong chương trình đào tạo của bạn, làm việc tại những công ty có chuyên ngành mà bạn đang theo học, đây cũng là khoảng thời gian được tính tổng trong thời gian toàn bộ khóa học mà bạn tham dự).

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết

 Khi tham gia những chương trình này thì cục thuế và hải quan sẽ cấp mã thuế PAYE cho bạn, mã thuế này sẽ trực tiếp được trừ trong tiền lương hàng tháng của bạn.

Vì vậy nên bạn đừng ngạc nhiên khi những công ty này tính số tiền thuế mà bạn phải đóng và trừ vào tiền lương của bạn , đây cũng là lí do mà khi nhận tiền bạn chỉ nợ phần thuế khi bạn kiếm được số tiền vượt quá 11,000 bảng Anh, nhưng nếu như mã số thuế của bạn bị sai thì mức thuế bạn phải đóng sẽ vượt quá quy định, vì vậy bạn cần chú ý kiểm tra mã số thuế của mình thường xuyên để đảm bảo không bị thiệt hại nào về thuế nhé.

Để đảm bảo không xảy ra những sai sót về thuế sinh viên, bạn cần tìm hiểu thêm về phiếu lương của bạn từ đó thường xuyên kiểm tra mã số thuế của mình, kiểm tra thêm mức thuế của bạn khi đi làm và thường để ý tới mã số thuế, nhất là khi bạn muốn làm thêm một công việc nào đó khác hoặc đổi việc.

3.    Chú ý về thủ tục hoàn thuế

Thủ tục hoàn thuế cũng là điều mà sinh viên du học tại Anh cần đặc biệt quan tâm, tốt nhất bạn nên thường xuyên để ý tới phiếu lương hàng tháng hoặc hàng tuần của mình để kiểm tra rõ hơn về những mức thuế mà bạn sẽ phải đóng vào cuối năm.

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết

Trong khi kiểm tra mã số thuế bạn phải chuẩn bị tới những giấy tờ cần thiết, từ tờ P60s từ công ty mà bạn đang làm, trong đó ghi chi tiết nhất về số tiền mà bạn kiếm được trong cả năm cùng với tổng số tiền thuế mà bạn sẽ phải đóng. Tờ P60s này bạn thường được nhận trước ngày 31/5 khi đã kết thúc năm tính thuế của bạn.

Bạn cũng cần chuẩn bị tờ P45s trong trường hợp bạn nghỉ việc, công ty sẽ cung cấp cho bạn tờ phiếu này để xác định số tiền cùng số thuế mà bạn đóng.

Ngoài ra bạn cũng phải cộng thêm số tiền mà bạn kiếm được ở mọi công việc khác nhau, nếu như số tiền ít hơn số tiền trợ cấp cá nhân là 11 nghìn bảng mà bạn vẫn bị trừ thuế thì cần phải lập tức liên lạc với cục thuế và hải quan để họ có thể hoàn thuế cho bạn sớm nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục