Sat, 08 / 2016 11:29 am | qt

Tìm hiểu kỹ những chính sách thuế tại Anh là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với du học sinh muốn học tập và làm việc tại đất nước này, chỉ khi bạn đảm bảo đóng đủ thuế mới có thể không làm ảnh hưởng tới việc học tập của mình và yên […]

Tìm hiểu kỹ những chính sách thuế tại Anh là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với du học sinh muốn học tập và làm việc tại đất nước này, chỉ khi bạn đảm bảo đóng đủ thuế mới có thể không làm ảnh hưởng tới việc học tập của mình và yên tâm học tập hiệu quả tại đây.

1.    Chú ý bảo hiểm quốc gia

Những du học sinh học tập hoặc làm việc tại Anh cần phải chú ý hơn đến bảo hiểm quốc gia, hầu như có rất nhiều sinh viên khi bị trừ bớt tiền lương thường khá ngạc nhiên, thực tế số tiền đó lại được chuyển vào trong quỹ bảo hiểm quốc gia, thậm chí tiền có thể bị trừ kể cả khi bản thân họ còn chưa đóng bất cứ một đồng tiền thuế nào.

Tiền mà bạn góp vào trong quỹ bảo hiểm quốc gia đều là số tiền được tính theo từng kỳ, số tiền đóng vào cũng không thể vượt qua tổng số tiền thuế trong một năm của bạn nên bạn cũng sẽ không được hoàn lại thuế dù là cộng tổng số tiền lương bạn được nhận trong những ngày làm thuế vào cuối năm.

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết phần 2

Tuy nhiên nếu như số tiền bạn kiếm vượt qua 155 bảng anh trong một tuần hoặc vượt quá 671 bảng anh trong một tháng thì công ty sẽ trực tiếp trừ phí thuế bảo hiểm quốc gia của bạn, và khi bạn bị trừ tiền lương nhiều vào bảo hiểm quốc gia thì bạn cần phải để ý kỹ, nhất là trong trường hợp bạn làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ hoặc bạn đang làm tăng ca ngoài giờ nhé.

Để giải quyết tình trạng này tốt nhất bạn cần đưa trước số bảo hiểm quốc gia của bạn cho công ty mà bạn làm việc ngay từ khi bạn bắt đầu đi làm, như vậy thì cục thuế và hải quan có thể ghi lại sự đóng góp của bạn và giúp bạn nhận được nhiều lợi ích trong tương lai về sau

2.    Một số chú ý về thuế hội đồng bạn nên biết

Thuế hội đồng cũng là loại thuế mà khi du học tại Anh bạn cần phải chú ý quan tâm, hầu như có rất nhiều sinh viên vẫn đang nghĩ bản thân bạn không cần thiết đóng loại thuế này, nhưng thực tế thì đây lại là loại thuế chuyên áp dụng cho hộ gia đình, vì vậy việc đóng thuế hay không đóng thuế của bạn còn cần phải phụ thuộc vào hoàn cảnh sống của bạn cùng những người mà bạn sống cùng.

Nếu như bạn chỉ thuê nhà không thì bạn cần hỏi trước trong hợp đồng thuê nhà là ai sẽ là người chịu trách nhiệm đóng thuế hội đồng trước khi quyết định thuê nhà.

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết phần 2

Hiện tại việc đóng thuế hội đồng còn phụ thuộc vào việc những người cùng nhà của bạn là sinh viên bán thời gian hay là sinh viên toàn thời gian, phụ thuộc vào cả nơi mà bạn đang ở.

Tại Anh và Wales thì hầu như mọi người trong nhà đều có thể là sinh viên, nếu như vậy thì loại thuế này bạn sẽ được miễn và không phải đóng, nhưng ở Bắc Ireland cùng với Scotland thì lại có chút không giống đâu nhé.

Để tránh những rắc rối liên quan tới thuế hội đồng, bạn cần chú ý tới những người trong nhà có thay đổi việc học tập hay không để tất cả mọi người trong nhà không phải đóng thuế này nhé

3.    Thuế của những công việc tình nguyện và tập huấn

Đa phần các sinh viên du học tại Anh đều phải tham gia thêm những chương trình tình nguyện hoặc tập huấn để tăng cường kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Một số chính sách thuế tại Anh bạn nên biết phần 2

Nhưng để làm được điều này bạn cần nhắm chắc xem mình là tình nguyện viên hay nhân viên, bởi đây sẽ là yếu tố quyết định xem bạn có phải đóng thuế hay không hay sẽ được miễn thuế

Tốt nhất nếu như bạn được tuyển dụng khi thực tập thì bạn sẽ được hưởng một mức lương tối thiểu, như vậy sẽ tốt hơn với bạn rất nhiều.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục