Tue, 11 / 2016 3:49 pm | qt

Đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp, việc bắt tay vào công việc trong lần đầu tiên cũng có thể gặp phải rất nhiều khó khăn, những sự khác biệt của thực tế so với kiến thức được học ở giảng đường luôn đòi hỏi bản thân bạn phải có kinh nghiệm thực […]

Đối với du học sinh sau khi tốt nghiệp, việc bắt tay vào công việc trong lần đầu tiên cũng có thể gặp phải rất nhiều khó khăn, những sự khác biệt của thực tế so với kiến thức được học ở giảng đường luôn đòi hỏi bản thân bạn phải có kinh nghiệm thực tập tốt nhằm đánh giá được hiệu quả công việc của bạn chính xác nhất, giúp bạn chứng minh được năng lực của bản thân đối với cấp trên

1. Chú ý phong cách ăn mặc

Khi đi làm thì phong cách ăn mặc là điều đầu tiên bạn cần chú ý tới, có rất nhiều du học sinh thường sai sót trong vấn đề này, đặc biệt là với những sinh viên vừa mới ra trường.

Người mới ra trường thường có phong cách ăn mặc đơn giản như mặc quần jeans, đi giày converse, thích mặc các bộ quần áo tạo sự nổi bật cho bạn, tuy nhiên khi đi thực tập tốt nhất bạn không nên mặc những bộ trang phục này.

Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ và tiến sĩ tại Đông Nam Á

Trang phục cần mặc khi đi thực tập phải đảm bảo phù hợp với môi trường công việc của ạn trước tiên, phải thay đổi trang phục sao cho phù hợp với công việc của mình nhất.

Phong cách văn phòng khi đi làm thường thiên về hướng lịch sự và trang trọng, đây cũng là cách giúp bạn tự thể hiện được bản thân tốt nhất.

Cách ăn mặc khi đi làm cũng không đòi hỏi bạn phải diêm dúa và quá trau chuốt cho ngoại hình của mình mà chỉ cần thay đổi đúng mực nhằm đáp ứng được nhu cầu công việc của bản thân là được, đây chính là cách giúp bạn thể hiện được trách nhiệm của bản thân với công ty và công việc của bản thân.

2. Không đi làm theo giờ cao su

Sau khi du học xong dù bạn làm trong nước hay cho những công ty nước ngoài thì bạn tuyệt đối chú ý không được đi làm theo giờ cao su, đây là thói quen của rất nhiều người thường hay mắc phải mà bạn phải tuyệt đối chú ý tránh.

Việc đi làm muộn luôn là bài toán muôn thủa, và dù bạn có biện minh thế nào đi chăng nữa cũng không thể phủ nhận sự thật là bạn đã đi làm muộn

Thói quen đi làm theo giờ cao su là thói quen xấu có thể khiến bạn bị mất thiện cảm với đồng nghiệp cùng cấp trên, tạo nhiều ảnh hưởng xấu trong công việc của bạn.

Một số kinh nghiệm thực tập cực hay cho du học sinh

Việc đi làm đúng giờ không giống như thời điểm bạn còn ngồi học trong nhà trường, vì vậy phải chú ý tuân thủ nghiêm ngặt thời gian quy định của mình để phòng tránh những sự cố ngoài ý muốn.

3. Chú ý thái độ làm việc của bản thân

Thái độ làm việc của bản thân cũng là điều quan trọng mà bạn cần chú ý, thái độ làm việc cẩn thận, chu đáo có thể giúp bạn có được một cái nhìn tốt trong mắt cấp trên.

Cách làm việc chuyên nghiệp cũng phần nào thể hiện sự năng động của bạn trong công việc, và đừng quên sáng tạo không ngừng trong công việc, đây cũng là phương pháp giúp bạn ghi điểm hoàn hảo hơn trong mắt sếp.

Trong công việc bạn cần thể hiện có thể hoàn thành tốt nhất đối với mọi công việc được giao, thể hiện được sự chuyên nghiệp cần thiết của bản thân.

Một số kinh nghiệm thực tập cực hay cho du học sinh

4. Phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là vũ khí không thể thiếu khi bạn ra trường đi làm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt cho bản thân, tham gia các phong trào, hoạt động sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp đối với người lạ và tạo thiện cảm với đối phương, tăng cường khả năng thành công hơn trong công việc

Đối với du học sinh khi làm việc cho các công ty nước ngoài thì kỹ năng giao tiếp lại càng quan trọng, cần chú ý trau dồi thêm vốn từ vựng của bản thân và phải có khả năng giao tiếp lưu loát, diễn đạt thuận tiện sẽ góp phần giúp bạn thành công hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục