Fri, 12 / 2016 11:46 am | trinhtram

Với nhiều nguyên nhân khác nhau mà du học Hàn Quốc là một lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất cho bạn. Dưới đây là lý do khiến bạn nên chọn đi du học Hàn Quốc mà có thể bạn chưa biết. 1. Hàn Quốc – một đất nước phát triển Hàn Quốc là […]

Với nhiều nguyên nhân khác nhau mà du học Hàn Quốc là một lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất cho bạn. Dưới đây là lý do khiến bạn nên chọn đi du học Hàn Quốc mà có thể bạn chưa biết.

1. Hàn Quốc – một đất nước phát triển

Hàn Quốc là một đất nước đứng ở vị trí đầu tiên trong 152 quốc gia về lĩnh vực điện tử viễn thông. Với một số ngành công nghiệp chính như máy móc, công nghiệp chế tạo xe hơi, đóng tàu, hóa học Hàn Quốc đã đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới.

Bạn chắc chắn sẽ có được một tương lai thành công khi du học tại đất nước này. Một đất nước văn minh và có được một nền khoa học, điện tử viễn thông phù hợp với các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cũng như những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc?

2. Hàn Quốc có nên văn hóa đa dạng

Là một trong những quốc gia có nền văn hóa rất lâu đời, Hàn Quốc hiện tại đang bảo tồn một số di sản văn hóa thế giới và cố gắng để có thể phát triển và phát huy được tính truyền thống của nó.

Ngoài ra, với một nền văn hóa phi vật thể độc đáo, được hình thành từ hàng nghìn năm trước đây. Cho đến bây giờ nó vẫn được giữ gìn, thừa kế một cách trọn vẹn nhất, không chỉ với vẻ đẹp văn hóa truyền thống, Hàn Quốc còn có rất nhiều nền văn hóa hiện đại khác như phim truyền hình hay một số nhóm nhạc K-Pop.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc?

Bạn có thể nhận thấy được tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến nền văn hóa chung của thế giới. Chắc chắn khi bạn đến đây du học bạn sẽ có được một số những kiến thức văn hóa hấp dẫn thông qua môi trường học tập rất năng động. Bạn sẽ có được những trải nghiệm rất thú vị với một nền giáo dục tiên tiến nhất.

3. Mức chi phí du học thấp

Du học Hàn Quốc là một trong những đất nước có mức chi phí du học khá thấp, nó thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia Châu Âu khác. Hàn Quốc không yêu cầu các du học học sinh quốc tế phải chi trả bất kì một khoản tiền bổ sung nào và còn rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh và sinh viên để có thể làm giảm bớt đi gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

Lý do vì sao bạn nên lựa chọn đi du học Hàn Quốc?

Bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn từ chỗ ăn ở, cấp học bổng, việc làm thêm và một số quy chế phức tạp sẽ được giảm bớt tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho việc du học của bạn. Hơn hết Hàn Quốc cũng có một vài nét văn hóa tương đồng nên bạn chắc chắn sẽ óc thể hòa nhập và thích nghi nhanh chóng hơn với môi trường sống mới. Là một quốc gia Châu Á nên việc đi lại cũng có thể giảm được tối đa chi phí cho bạn, nên bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

4. Đầu ra đảm bảo

Đối với các du học sinh quốc tế Hàn Quốc luôn tổ chức một buổi hội chợ tuyển dụng du học, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được một công việc làm thêm rất tốt tại đây. Hoặc bạn còn có thể tham khảo thông tin của một số nhà tuyển dụng thông qua các thông tin hay trang web hỗ trợ cho việc tuyển dụng.

Những sinh viên học tập tốt trong lĩnh vực công nghệ cao chắc chắn sẽ có được cơ hội được tuyển dụng thông qua chế độ Gold Card và chế độ Science Card cho ngành nhân lực, khoa học kĩ thuật tiên tiến. Còn với những người du học theo chương trình học thạc sỹ hay hệ đại học đều có thể đi làm thêm một cách hợp pháp khi đã tiến hành đăng ký khai báo cư trú.

Bài viết cùng chuyên mục