Lợi thế của chương trình thạc sĩ tại Đại học Quản lý Singapore

0
0

Đại học Quản lý Singapore (SMU) thường xuyên cập nhật nội dung, phương pháp giảng dạy, mở rộng mạng lưới đối tác… nhằm giúp học viên tăng triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp.

Học viên tại đây được hưởng lợi từ nền giáo dục hiện đại của Singapore. Theo Universitas 21, Singapore xếp thứ tư thế giới và đứng đầu khu vực châu Á về giáo dục đại học vào năm 2020.

Đại học Quản lý Singapore có gần 20 chương trình thạc sĩ về Quản trị kinh doanh, Quản lý tài sản, Quản lý truyền thông, Lãnh đạo nhân lực, Khởi nghiệp và Đổi mới, Kinh tế, Luật, Tài chính, Kế toán, Công nghệ thông tin trong kinh doanh…

Trường thiết kế chương trình học sát với thực tế, đồng thời, kết hợp giảng dạy lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm bắt và áp dụng kiến thức ngay khi gia nhập thị trường lao động. SMU tổ chức các lớp học theo mô hình hội thảo. Từ đó, người học có thể trau dồi kỹ năng phân tích, phê bình, thuyết trình, tư duy sáng tạo, lãnh đạo và khởi xướng.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều xuất thân từ các trường đại học nổi tiếng như Cornell, Harvard, INSEAD, London Business School, Wharton, Oxford, Stanford, Yale…

Sinh viên SMU học tập theo mô hình hội thảo. Ảnh: SMU

Song song với kiến thức chuyên môn, việc kết nối và mở rộng mạng lưới là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho người lao động trong bối cảnh hiện đại. Theo đó, khi học tại SMU, học viên được hưởng lợi từ mạng lưới đối tác rộng lớn của trường, gồm giới học thuật, chuyên gia và doanh nghiệp.

Với lợi thế khi có khu học xá nằm ở khu vực trung tâm của Singapore, SMU là địa điểm tổ chức nhiều hội thảo và workshop có sự tham gia của các chuyên gia kinh doanh. Điều đó mang lại nhiều cơ hội kết nối với những người trong ngành và học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra, Singapore là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 và nhiều công ty quốc tế. Do đó, sinh viên SMU có triển vọng nghề nghiệp rộng mở.

Sinh viên có thể kết nối với doanh nghiệp đối tác của trường. Ảnh: SMU

Bên cạnh đó, học viên theo học thạc sĩ tại SMU có cơ hội tham gia các chuyến đi thực tế, làm dự án, thực tập, hoạt động nhóm và nhiều sự kiện khác. Qua đó, các bạn có thể nâng cao sự nhạy bén, mở rộng mạng lưới và phát triển các kỹ năng lãnh đạo với chương trình Chuỗi phát triển chuyên nghiệp của Đại học Quản lý Singapore.

SMU cũng thành lập Văn phòng Dịch vụ nghề nghiệp để cung cấp nhiều hoạt động như hội thảo đào tạo chuyên đề, huấn luyện 1:1 kỹ năng phỏng vấn, viết CV, xây dựng thương hiệu cá nhân, sự kiện nghề nghiệp. Tại đây, học viên được các cố vấn nghề nghiệp hướng dẫn để nắm bắt cơ hội việc làm.

Trường đã kết nối với thành viên quản lý cấp cao từ doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau để hoạt động trong ban cố vấn. Qua đó, mạng lưới này cung cấp cho học viên những hiểu biết quan trọng về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai và cơ hội thăng tiến.

Nhờ những nỗ lực này, Đại học Quản lý Singapore đã đạt nhiều thành tựu trong các bảng đánh giá chất lượng giáo dục. Trong đó, chương trình Công nghệ thông tin trong kinh doanh xếp thứ ba châu Á và thứ 30 toàn cầu trong bảng xếp hạng các chương trình thạc sĩ kinh doanh tốt nhất 2023 của QS; Quản trị kinh doanh xếp hạng 51 toàn cầu (theo Financial Times Global năm 2022). Các chương trình kinh doanh và kế toán của trường cũng được công nhận bởi AACSB, EQUIS và QS.

SMU thành lập năm 2000, nổi tiếng với phương pháp học tập dựa trên dự án, có tính tương tác và cộng tác cao. Cộng đồng học thuật tại đây đa dạng và năng động, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp SMU có kiến thức chuyên môn vững vàng, đồng thời, sở hữu những kỹ năng, tố chất để khởi nghiệp và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Một hội thảo của Đại học Quản lý Singapore (SMU) dành cho sinh viên Việt Nam. Ảnh: Du học INEC

Để giúp học sinh, sinh viên Việt hiểu hơn về Đại học Quản lý Singapore, Du học INEC phối hợp với trường tổ chức hội thảo du học thạc sĩ. Sự kiện diễn ra vào 19h ngày 12/5 tại Khách sạn Melia (số 44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và 16h ngày13/5 tại Khách sạn Liberty Riverside (số 17 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM).

Đại diện trường và INEC sẽ cung cấp thông tin các chương trình thạc sĩ, môi trường học tập, học bổng, dịch vụ nghề nghiệp và các hoạt động hỗ trợ sinh viên khác tại SMU. Đồng thời, ban tổ chức sẽ giải đáp các thắc mắc về chương trình và tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cá nhân.

Thiên Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận