Sat, 04 / 2017 12:39 pm | trinhtram

Không chỉ có du học nước ngoài mà du học tại chỗ hiên nay cũng rất hấp dẫn các bạn học sinh. Bạn có thể tham khảo một vài lợi ích của việc du học tại chỗ để có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất. 1. Được cấp bằng quốc tế tương đương […]

Không chỉ có du học nước ngoài mà du học tại chỗ hiên nay cũng rất hấp dẫn các bạn học sinh. Bạn có thể tham khảo một vài lợi ích của việc du học tại chỗ để có được những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Được cấp bằng quốc tế tương đương

Các trường quốc tế tại Việt Nam đa phần đều được đào tạo, liên kết với rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng tại các nước khác. Các bạn sinh viên nếu học tập tại đây và sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ nhận được bằng cấp tương đương với nước ngoài và chúng đều có giá trị sử dụng ở toàn thế giới.

Lợi ích của việc du học tại chỗ hoàn hảo nhất cho bạn

Các trường quốc tế này đa phần đều có những chương trình đào tạo với rất nhiều chuyên ngành khác nhau, đặc biệt như ngành đào tạo cử nhân kinh doanh với những chuyên ngành chính như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Marketing, Du lịch & khách sạn.

Những chuyên ngành được đào tạo đều đang là xu hướng chọn lựa của các bạn sinh viên, hay những ngành khoa học công nghệ cũng đang rất hot hiện nay.

2. Môi trường sống thân quen

Tất cả những bạn du học sinh trong khoảng thời gian đầu khi nhập học và bắt đầu tìm hiểu và làm quen với người bản xứ thì họ đều phải mất một thời gian khá lâu mới có thể hòa nhập được. Hơn hết, bạn sẽ phải tập thích nghi với môi trường ở Việt Nam khi mà bạn kết thúc khóa học và trở về nước.

Nếu lựa chọn hình thức du học tại chỗ thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nữa. Bạn có thể bắt tay ngay vào công việc học tập, không phải làm quen với văn hóa, thích nghi với môi trường sống. Đặc biệt các bạn không hề cảm thấy cô đơn khi vướng phải những rao cản về việc bất đồng ngôn ngữ, văn hóa.

3. Khả năng tiếng Anh yêu cầu không cao

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh khá là bạn đã có thể nhập học tại ngôi trường đó. Không giống với khi đi du học nước ngoài bạn phải tìm hiểu, học và thi với loại ngôn ngữ chính được sử dụng ở nước đó. Hoặc là tiếng Anh của bạn cũng phải đủ giỏi để có thể giao tiếp được với người bản xứ.

Lợi ích của việc du học tại chỗ hoàn hảo nhất cho bạn

Đó chính là lợi ích của du học tại chỗ mang lại cho bạn, hơn nữa trong quá trình học tập thì trường đó sẽ mở ra những khóa học nhằm nâng cao vốn tiếng Anh cho bạn. Giúp bạn làm quen với môi trường học tập toàn bằng tiếng Anh.

4. Hoạt động học tập sôi nổi

Những ngôi trường quốc tế này hoàn toàn khác biệt với các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, chúng có những mạng lưới quan hệ với các tổ chức để tạo ra những buổi ngoại khóa, thực tập tại nước ngoài, trao đổi văn hóa giữa các nước với nhau.

Trong môi trường học tập năng động như vậy sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cho các bạn những nền tảng vững chắc khi bước ra môi trường quốc tế đầy thách thức.

5. Giảm mọi chi phí

Du học tại chỗ có ưu điểm chính là giúp gia đình bạn tiết kiệm được tối đa chi phí sinh hoạt, với mức chi phí thấp hơn khoảng 20% đến 30% so với khi bạn đi du học. Ngoài ra, trong qua trình học tập ở nước đó sẽ còn có rất nhiều chi phí phát sinh khác.

Lợi ích của việc du học tại chỗ hoàn hảo nhất cho bạn

Đặc biệt có rất nhiều trường quốc tế tại Việt Nam thường xuyên trao tặng cho những sinh viên có thành tích học tập giỏi những học bổng toàn phần, hỗ trợ rất lớn cho bạn trong quá trình học.

6. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Sinh viên du học tại chỗ có một đầu ra không hề thua kém gì các bạn du học sinh. Du học tại chỗ còn đào tạo ra những cử nhân quốc tế được trang bị đầy đủ những kiến thức liên quan và họ có thể xin việc ở bất kì đâu trên thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục