Làm sao để xin học bổng du học thuận tiện

0
2

Du học vốn là một con đường lựa chọn của khá nhiều bạn học sinh sinh viên, thông thường khi du học ngoài việc lo lắng về khả năng học tập, lo lắng sự bất đồng ngôn ngữ cho tới việc tính toán những hành trình, bước đi tiếp theo của mình ra sao thì bản thân mỗi du học sinh cũng cần phải chú ý thêm một vấn đề nữa, đó chính là vấn đề kinh phí trong quá trình học tập ra sao.

Bản thân bạn nếu không có được một hậu thuẫn tài chính mạnh mẽ cho bản thân trong khi du học thì cũng không thể thuận tiện trên con đường du học được. Đối với nhiều bạn k có đủ hậu thuẫn kinh phí thích hợp thì việc du học bằng học bổng có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong thời điểm này, đây cũng là điều mà nhiều học sinh, sinh viên hướng tới khi quyết định du học nước ngoài.

1. Trình bày xin học bổng

Để có thể thuận lợi xin học bổng thì bước đầu tiên chính là làm hồ sơ xin học bổng và visa, bạn cần phải làm hồ sơ rõ ràng và cẩn thận, tất nhiên là việc bạn làm hồ sơ nên chú ý tới những điểm mạnh của bản thân mà sự phù hợp của mình đối với trường, đối với ngành mà bạn xin học ở nước ngoài.

Một điều bạn cần đặc biệt chú ý là nên thể hiện được niềm đam mê của bản thân đối với nghề nghiệp, công việc mà bạn muốn học, đây cũng được xem là một trong những bí quyết giúp nà tuyển dụng chấm bạn, vì họ “chấm” bạn đơn giản chỉ là nhìn vào sự đam mê của bạn và họ tin tưởng rằng với niềm đam mê đó thì bản thân bạn sẽ kiên trì được tới cùng với sự lựa chọn của mình.

Thêm một yếu tố nữa cần chú ý khi làm hồ sơ xin học bổng là bạn cần phải nêu lên được những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã từng làm, hãy nhớ rằng đôi khi chính những hoạt động ngoại khóa đó cũng sẽ là điểm cộng cho bạn, vì nền giáo dục ở nước ngoài đặc biệt quan tâm và coi trọng tới những hoạt động ngoại khóa kia, chính vì thế nên nếu trong quá trình học tập bạn có tham gia sôi nổi nhiều hoạt động thì đừng quên liệt kê chúng vào khi làm hồ sơ xin học bổng nhé.

2. Cần có sự quyết tâm cao

Khi bạn quyết định làm hồ sơ xin học bổng thì bạn cũng cần thể hiện cho nhà tuyển sinh thấy là bạn thật sự có quyết tâm, có tâm huyết đối với ngành học này và đối với ngôi trường này, bạn nên liệt kê rõ ràng ra mục đích tương lai của mình cũng như những dự định mà bạn xây dựng trong thời gian sắp tới, việc thể hiện được sự quyết tâm cũng như có lịch trình cho một đoạn thời gian trong tương lai sắp tới sẽ giúp cho nhà tuyển sinh thấy được sự nhiệt huyết của bạn với công việc, sự chắc chắn và chuyên nghiệp của bạn trong việc xây dựng các dự định của cuộc sống mình.

Cho dù bạn thật sự không tài giỏi, kết quả học tập không quá tốt nhưng nếu bạn làm việc có lịch trình, có dự tính và trong công việc, học tập có sự nghiêm túc và chuyên nghiệp cao thì bao giờ bạn cũng sẽ được đánh giá tốt hơn nhiều so với những ứng viên khác

3. Khả năng cân bằng tốt

Với các trường nước ngoài tuy khuyến khích hoạt động ngoại khóa nhưng bạn cũng cần phai có sự cân bằng nhất định, không thể quá chú tâm vào các hoạt động ngoại khóa mà bỏ bê việc học tập. Chính vì thế nên trong quá trình học tập bạn cần có sự cân đối giữa ngoại khóa và học tập chuyên môn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận