Fri, 11 / 2014 8:33 am | qt

Với mỗi một học sinh thì việc du học và định cư sau du học bao giờ cũng là ước mơ và mục đích hướng tới của các em, đa phần các em đều muốn du học và có thể ở lại làm việc thậm chí định cư lại nơi đất khách quê người, vì […]

Với mỗi một học sinh thì việc du học và định cư sau du học bao giờ cũng là ước mơ và mục đích hướng tới của các em, đa phần các em đều muốn du học và có thể ở lại làm việc thậm chí định cư lại nơi đất khách quê người, vì ở những nước các bạn du học bao giờ cũng có trình độ khoa học kỹ thuật vô cùng cao, đất nước phát triển và có nhiều cơ hội dành cho các bạn hơn so với những công việc khác khi về nước. Với mục đích đó thì có lẽ đất nước Úc có thể xem như là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.


1. Làm sao để lập nghiệp tại Úc

Nước Úc là một nước có chế độ lao động khá mở cửa đối với người dân nước ngoài học tập và làm việc tại đây, đa phần sinh viê tại đây có thể làm việc và học tập tương đối dễ dàng 
Tại Úc cũng có quy định đối với những sinh viên được cấp visa học các bậc đại học trở lên thì sau khi tốt nghiệp  sẽ được ở lại Úc làm việc từ 2 tới 4 năm. Sinh viên càng học bậc cao thì thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp càng dài, đặc biệt là với sinh viên học đại học được ở lại sau tốt nghiệp là 2 năm, sinh viên học thạc sĩ được ở lại 3 năm và cuối cùng là sinh viên học tiếng sĩ được ở lại 4 năm. Với chính sách này visa cũng được gia hạn mặc định nên sinh viên có thể không cần lập tức xin việc làm ngay. Ngoài ra cơ hội tại Úc cũng giúp cho sinh viên có thể mở rộng các mỗi quan hệ và tìm kiếm công việc của mình hoặc tính tới hướng định cư lâu dài tại đất nước này.
Lập nghiệp tại Úc sau tốt nghiệp

2. Chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc

Một điều ưu đãi tuyệt vời đối với du học sinh tại Úc là ở đây có chính sách ưu đãi rõ ràng dành cho người phụ thuộc, cụ thể là mở rộng việc cho sinh viên được phép đưa người trong gia đình tới sinh sống trong thời gian sinh viên học tập và làm việc tại đây, ngoài ra đất nước này còn có rất nhiều chính sách hấp dẫn dành cho những người phụ thuộc bao gồm cả các chính sách làm thêm ngoài giờ, cụ thể như sau:
Đối với những sinh viên theo học các chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên đó được phép làm thêm tối đa 40h/2 tuần và được làm việc trong toàn bộ khoảng thời gian nghỉ ngơi. Đối với những sinh viên theo học các khóa học thạc sĩ trở lên thì người phụ thuốc được làm thêm trong khoảng thời gian cả ngày mà không có bất kỳ giới hạn nào. Với những du học sinh đã lập gia đình và sinh con tới sống tại Úc cũng được hưởng chế độ đãi ngộ miễn giảm học phí tùy theo cơ chế riêng của từng bang, tại Tây Úc hay trong thủ đô Canberra thì chỉ cần bố mẹ học các chương trình thạc sĩ trở lên thì sẽ được miễn giảm học phí .
Tại Úc cũng hết sức tạo điều kiện cho người thân khác trong gia đình của du học sinh được sang Úc để thăm nom, thời gian xét visa cũng tương đối nhanh, chỉ chậm nhất là chưa tới một tháng thì hoàn tất thủ tục nên cũng là một trong những điểm mạnh hỗ trợ tinh thần rất lớn cho du học sinh.
Bài viết cùng chuyên mục