Sun, 12 / 2016 7:45 am | trinhtram

Đối với những bạn học sinh, sinh viên đang đi du học Úc thì hầu hết không phải ai cũng có được chỗ ở tốt ngay từ đầu. Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm tìm nhà trọ ở Úc trong bài viết sau. Khi du học tại Úc bạn cần bổ túc cho bản […]

Đối với những bạn học sinh, sinh viên đang đi du học Úc thì hầu hết không phải ai cũng có được chỗ ở tốt ngay từ đầu. Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm tìm nhà trọ ở Úc trong bài viết sau.

Khi du học tại Úc bạn cần bổ túc cho bản thân những kinh nghiệm thuê nhà để tránh bị người cho thuê nhà lừa hết tiền bạc nhé.

1. Kiểm tra, tìm kiếm thông tin về nơi bạn định ở

Trước khi bạn tới du học Úc có nhiều người thường tìm kiếm thông tin cần thiết trên các trang và các nhóm trên facebook, hầu như trên facebook luôn có đầy đủ những thông tin mà bạn cần tím kiếm.

Đa phần các thông tin về nhà ở trên facebook không chỉ có thông tin về ngôi nhà mà còn có cả đánh giá và nhận xét của mọi người về ngôi nhà cũng như chủ thuê nhà, từ đó bạn có thể nhận được những thông tin cần thiết về căn hộ mà bản thân bạn muốn mua.

Những nhóm và trang trên facebook này luôn là diễn đàn mà bạn nên tham gia, bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi cùng với thắc mắc của mình về căn nhà bạn muốn thuê để đảm bảo thu được những thông tin an toàn và hữu ích nhất.

Kinh nghiệm tìm nhà ở tốt cho bạn khi đi du học Úc

2. Kết nối với những mạng lưới ở trong nước

Khi thuê nhà tại Úc nhất thiết bạn cần kết hợp thêm với những mạng lưới ở trong nước, bởi có nhiều trang web của các trường đại học đều có đưa thêm thông tin về nhà ở mà sinh viên cần tìm kiếm, vì vậy bạn đừng quên truy cập thêm vào các trang văn phòng đại diện của trường mà mình học nhằm tìm được nhà ở ưng ý nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bạn bè từng sinh sống tại đó để phòng tránh bị chủ cho thuê nhà lừa tiền, tìm kiếm được sự giúp đỡ của người quen sẽ giúp bạn tìm được căn hộ ưng ý hơn và tránh bị những trang lừa đảo tại địa phương bưng bít.

3. Xác định vấn đề khi thuê nhà

Muốn thuê được nhà trọ đúng ý thì bạn cần xác định những vấn đề quan trọng bao gồm giá cả, vị trí và con người, thường không có nhiều nhà trọ có thể đáp ứng đủ những yêu cầu này của bạn, vì vậy bạn chỉ cần xác định tiêu chí nào quan trọng nhất với bạn là được.

Khi thuê nhà cũng đừng quên cân nhắc tới khoảng cách của nhà trọ tới trường học để đảm bảo tiết kiệm hơn, chẳng hạn nếu bạn ở xa thì nên chọn ở nơi tiện với các phương tiện công cộng hoặc lựa chọn đi xe đạp tới trường đều được.

Kinh nghiệm tìm nhà ở tốt cho bạn khi đi du học Úc

4. Nên thuê nhà ngắn hạn

Khi tìm nhà ở tại Úc bạn cần xem xét thuê nhà ngắn hạn, bạn có thể từ chối thuê nhà dài hạn để lựa chọn thuê nhà ngắn hạn, cảm nhận trước về môi trường sống cũng như những vấn đề liên quan tới căn nhà trước khi có quyết định gia hạn dài lâu với căn nhà mà bạn thuê.

5. Nhận rõ các chi tiết bằng văn bản

Khi thuê nhà bạn nên ký kết hợp đồng thuê nhà bằng văn bản, hợp đồng phải có sự ký kết từ cả hai bên bao gồm người thuê nhà và chủ cho thuê nhà, chỉ khi nhận được hợp đồng ký kết thì bạn mới có thể dọn vào ở nhé.

Kinh nghiệm tìm nhà ở tốt cho bạn khi đi du học Úc

Có nhiều sinh viên thường thuê nhà và trả tiền đặt cọc tháng đầu cho chủ nhà, nhưng khi bạn chuyển tới thì căn hộ vẫn chưa được tu sửa xong đúng hạn, vì vậy bạn rất có thể bị mất tiền oan khi thuê nhà bên ngoài trong thời gian chưa tới ở trong căn nhà bạn thuê được, lại bị mất tiền thêm.

Đây cũng là lý do bạn phải ký hợp đồng thuê nhà rồi chuyển tới ở mới nên trả tiền cho chủ thuê nhà nhé.

Bài viết cùng chuyên mục