Fri, 04 / 2016 3:17 pm | qt

Để thuê nhà trọ tại Anh du học sinh không chỉ cần phải tránh lừa đảo, đảm bảo an toàn và chọn vị trí nhà thuê phù hợp mà bạn còn cần quan tâm tới thời gian thuê nhà cũng như chú ý tới tiền bạc cẩn thận, cần có sự trợ giúp từ những […]

Để thuê nhà trọ tại Anh du học sinh không chỉ cần phải tránh lừa đảo, đảm bảo an toàn và chọn vị trí nhà thuê phù hợp mà bạn còn cần quan tâm tới thời gian thuê nhà cũng như chú ý tới tiền bạc cẩn thận, cần có sự trợ giúp từ những du học sinh Việt còn đang học tại đây nhé

1.    Quan tâm tới thời gian thuê nhà

Khi thuê nhà du học bạn cần quan tâm tới thời gian thuê nhà tại Anh để đảm bảo thuê nhà thuận tiện và nhanh chóng, thường thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9 khá khó thuê nhà vì đây là thời gian nhập học của hầu hết các trường đại học và cao đẳng, lúc này cũng khá khó khăn trong việc thuê nhà của bạn, tốt nhất bạn nên liên hệ tìm nhà sớm nhất có thể.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 2

2.    Cẩn thận tiền đặt cọc thuê nhà

Khi thuê nhà tại Anh thường gặp phải khá nhiều vấn đề, đặc biệt là rất dễ mất mát tiền đặt cọc khi thuê nhà.

Tốt nhất khi thuê nhà tại Anh bạn nên tránh tìm kiếm nhà trên internet mà nên tìm kiếm nhà do nhà trường giới thiệu hoặc do các anh chị du học sinh Việt để đảm bảo an toàn hơn.

Những thông tin rao thuê nhà trên mạng thường khiến bạn dễ mắc lừa bởi hình ảnh cũng như thông tin mà họ chia sẻ, nhưng khi bạn tới rất dễ gặp phải “chủ nhà ảo” và tiền đặt cọc thuê nhà của bạn sẽ “không cánh mà bay

Chính vì vậy nên khi thuê nhà bạn tuyệt đối không nên hấp tấp, cần cẩn thận và đảm bảo an toàn bằng cách đòi hỏi nhìn giấy tờ sở hữu nhà của cũng như đòi lập hợp đồng cẩn thận, đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng, hỏi ngay nếu như bạn cảm thấy thắc mắc về bất cứ điều gì, và khi đặt cọc thì chỉ nên đặt cọc một ít, chờ dọn vào rồi mới đặt nốt số tiền còn lại nhé.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 2

3.    Những chú ý khi thuê nhà du học tại Anh

Thông thường thì khi thuê nhà du học tại Anh thường phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đầu tiên là phải chú ý đi thuê nhà vào đúng thời gian hợp lý, nếu như bạn nhập học vào khoảng tháng 8 hay tháng 9 thì thường khó khăn trong tìm kiếm nhà cho thuê hơn nên bạn cần tìm nhà sớm và chuẩn bị chu đáo , cẩn thận để tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra đối với những du học sinh mới sang Anh muốn thuê nhà cần có sự chia sẻ và giúp đỡ của mọi người xung quanh, nhất là những người Việt Nam tại Anh để đảm bảo thuê nhà thuận lợi và an toàn nhất, tránh những sự ngỡ ngàng ban đầu khi bạn mới sang nhập học.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 2

Đối với những du học sinh sống cùng với các bạn học người nước ngoài trong một nhà thì cần phải chú ý tới văn hóa, cách sống và tập tục của họ, tốt nhất bạn nên tìm cách hòa đồng nhanh chóng với mọi người để đảm bảo giao tiếp, học tập và sinh hoạt thuận lợi.

Ngoài ra khi bạn thuê nhà sống cùng với những bạn học người Ấn, Sri Lanka hay những bạn học từ các nước Châu Phi cần nhớ tuyệt đối không được phân biệt chủng tộc, nếu như bạn không thể chịu đựng nổi mùi thức ăn của họ bạn hoàn toàn có thể thuê nguyên một căn hộ sau đó gọi bạn bè đến ở cùng để chia sẻ tiền nhà, như vậy giá cả sẽ rẻ hơn nhiều đấy nhé.

Một lưu ý khác thi thuê nhà tại Anh dành cho du học sinh là nên thuê nhà gần với các vị trí tại trung tâm như bến xe, ga tàu hoặc gần đường lớn, gần khu trung tâm đông dân cư để đảm bảo an toàn và đi lại, di chuyển thuận tiện nhất.

Đối với những bạn không thích không khí ồn ào và nhộn nhịp chỉ cần thuê nhà tránh các clup, các pub hoặc quán bar là được

 

 

Bài viết cùng chuyên mục