Fri, 04 / 2016 3:10 pm | qt

Để thuê nhà trọ tại Anh thì bạn không chỉ cần cẩn thận, có thông tin phòng trọ chính xác, chất lượng mà còn cần đảm bảo đáng tin cậy để không rơi vào những trường hợp “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số kinh nghiệm thuê nhà cực hay cho du học […]

Để thuê nhà trọ tại Anh thì bạn không chỉ cần cẩn thận, có thông tin phòng trọ chính xác, chất lượng mà còn cần đảm bảo đáng tin cậy để không rơi vào những trường hợp “tiền mất tật mang”.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thuê nhà cực hay cho du học sinh

1.    Cẩn thận bị lừa đảo

Nhiều du học sinh khi đến tới những môi trường học tập và làm việc hoàn toàn mới ở nước ngoài thì rất dễ bỡ ngỡ và thường dễ bị mắc lừa đảo, chẳng hạn là bị lừa gạt thuê nhà tại những căn nhà có vị trí gần trường, giá cả phải chăng cực kỳ hấp dẫn, nhà ở sạch sẽ và đẹp đẽ kèm theo những bức hình chụp vô cùng lung linh.

Nhiều học sinh khi mới sang Anh cũng thường bị mắc lừa bởi những chiêu trò này, bạn thường thấy căn nhà đẹp, phù hợp nên hoàn toàn tin cậy và đưa tiền cho người xưng là chủ nhà, trong khi bạn còn chưa xác nhận quyền sở hữu thật sự của họ đối với ngôi nhà này và không kiểm tra tính trung thực của họ, chưa tới phòng để xem phòng, kết quả là khi bạn dọn tới ở thì mới biết phòng đó đang có người ở, và người cầm tiền đặt cọc của bạn hoàn toàn là giả mạo, không phải người chủ thực sự của ngôi nhà này, số tiền đó cũng không cánh mà bay.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 1

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm xương máu cho những sinh viên du học nước ngoài khi đi thuê nhà trọ. Để đảm bảo bản thân không bị lừa đảo khi thuê nhà cần phải yêu cầu người chủ nhà cho xem giấy tờ thuê nhà, có hợp đồng thuê nhà đầy đủ và đọc thật kỹ những điều khoản được ghi trên hợp đồng thuê nhà, hỏi ngay nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc băn khoăn gì nhé, sau khi xác minh xong bạn có thể xin đặt tiền cọc nhà trước rồi dọn đồ tới mới đưa nốt chỗ tiền thuê nhà còn lại sau nhé.

2.    Thuê nhà cùng người Việt Nam

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn khi thuê nhà bạn có thể chọn thuê nhà cùng với người Việt Nam, thường thì nhiều bạn thích thuê phòng cùng với người nước ngoài, như vậy bạn có thể học tiếng thuận lợi hơn, thậm chí còn được trải nghiệm cuộc sống và có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại nước ngoài.

Việc thuê nhà cùng người nước ngoài mang tới nhiều tiện ích, tuy nhiên trong thời kỳ đầu bạn mới nhập học tốt nhất vẫn nên thuê nhà cùng người Viêt để có thể giúp đỡ nhau nhiều hơn và sinh sống những ngày tháng đầu khi du học thuận tiện hơn.

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 1

Đối với những du học sinh ở chung phòng với người nước ngoài cần đặc biệt chú ý tới văn hóa cũng như cách sống của họ để có để đảm bảo hòa nhập nhanh chóng hơn đấy nhé.

Chẳng hạn như nếu bạn thuê nhà cùng người Sri Lanka hoặc người Ấn Độ thì đồ ăn của họ có mùi khá khó chịu, tốt nhất nên thuê một căn hộ, ở chung với nhiều người và có giá cả thoải mái, tương đương là hợp lý nhất.

3.    Thuê nhà gần ga tàu, xe bus

Kinh nghiệm thuê nhà trọ tại Anh cực hay dành cho du học sinh phần 1

Khi thuê nhà du học tại nước ngoài tốt nhất bạn nên chọn thuê những căn nhà có vị trí gần với ga tàu hoặc gần với xe bus, những căn nhà gần trường đa phần đều có giá cả đắt đỏ, diện tích nhỏ hẹp và rất nhanh “cháy phòng” vì thế bạn có thể lựa chọn những căn nhà có vị trí giao thông thuận tiện cho việc đi lại nhằm đảm bảo việc học thuận lợi nhất.

 

Tốt nhất bạn nên thuê phòng có vị trí giao thông đông đảo, tránh thuê nhà cách đường chính hoặc trung tâm quá xa để đảm bảo an toàn, không thuê phòng tại nơi có nhiều quan xá, clup hay quán bar nhé.

Bài viết cùng chuyên mục