Khác biệt giữa ba kỳ nhập học ở Anh

0
0

Học kỳ mùa thu có nhiều học bổng và khóa học, nhưng hai học kỳ còn lại cũng có những lợi thế riêng.

Chọn thời điểm phù hợp để du học Anh rất quan trọng vì mỗi kỳ nhập học sẽ có những đặc trưng riêng.

Tại Anh, các trường đại học có ba kỳ nhập học chính, gồm tháng 9 (học kỳ mùa thu) bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12; tháng 1 (học kỳ mùa đông) bắt đầu vào tháng 1 và kéo dài đến tháng 4; tháng 5 (học kỳ mùa hè) từ tháng 5 đến tháng 8.

Mỗi kỳ nhập học đều có ưu và nhược điểm, từ cơ hội học bổng đến các khóa học. Việc đăng ký học kỳ nào tùy vào mục tiêu và lộ trình học tập của sinh viên.

1. Học kỳ tháng 9

Đây là kỳ nhập học chính ở Anh nên các khóa học, ngành học đa dạng và trải rộng ở khắp lĩnh vực như kiến trúc, tài chính, kinh doanh, luật. Các đại học cũng cung cấp nhiều học bổng cũng như hỗ trợ tài chính ở học kỳ này, nhằm thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, hầu hết công ty thường có đợt tuyển dụng trùng với đợt tuyển sinh tháng 9. Vì thế, nếu đang tìm cơ hội thực tập hoặc công việc sau tốt nghiệp, lựa chọn kỳ nhập học mùa thu sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, vì thế đây cũng là học kỳ có sự cạnh tranh khốc liệt nhất.

Đại học Cambrigde, Anh, là một trong những đại học lâu đời nhất thế giới. Ảnh: World Atlas

2. Học kỳ tháng 1

Nếu đã bỏ lỡ kỳ nhập học tháng 9, học kỳ tháng 1 là lựa chọn tiếp theo bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, sự đa dạng về học bổng và các khóa học sẽ không nhiều so với kỳ nhập học mùa thu.

Bạn cũng nên cân nhắc theo học vào thời điểm này vì đây không phải là đợt tuyển sinh chính, sự cạnh tranh sẽ ít và dễ thở hơn. Nhưng vì các khóa học không nhiều, bạn cũng phải chấp nhận những môn học không nằm trong kế hoạch của mình.

Ưu điểm khi đăng ký học kỳ tháng 1 thay vì tháng 9 là bạn có thêm thời gian bổ sung và hoàn thiện hồ sơ du học, ôn luyện IELTS hay viết bài luận.

3. Học kỳ tháng 5

Thời điểm gần đây, kỳ nhập học tháng 5 là kỳ nhập học hiếm khi nhận được sự quan tâm của học sinh, sinh viên vì các khóa học hầu như đã kín chỗ.

Đây cũng là thời điểm trùng với kỳ nghỉ mùa xuân, khuôn viên trường khá vắng lặng và không có nhiều hoạt động sôi nổi từ trường hoặc các câu lạc bộ. Tuy nhiên, ưu điểm chính của học kỳ này là mức độ cạnh tranh thấp và bạn sẽ khả năng cao được tham gia khóa học mà mình yêu thích.

Theo IDP

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận