Sat, 06 / 2017 12:29 pm | trinhtram

Du học Canada ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng mà những chính sạch tại đây còn rất tốt cho các bạn du học sinh. Để hoàn thiện hồ sơ du học Canada bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây. 1. Tìm hiểu về hai […]

Du học Canada ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng mà những chính sạch tại đây còn rất tốt cho các bạn du học sinh. Để hoàn thiện hồ sơ du học Canada bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Tìm hiểu về hai hình thức du học Canada

Hiện nay, để bạn có thể có cơ hội đi du học Canada thì bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức chính là du học theo diện chứng minh tài chính và du học theo chương trình xét visa nhanh Canadian Express Study (viết tắt là CES).

+ Đối với những bạn học sinh du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính:

Thuận lợi:

Du học Canada theo hình thức này bạn sẽ không yêu cầu bắt buộc phải biết tiếng Anh. Thế nhưng để bạn có thể thích nghi được với môi trường và nền văn hóa mới tại Canada thì ngoại ngữ là điều không thể thiếu.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng và hiệu quả nhất

Với hình thức này bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn cho mình một ngôi trường nào đó theo sở thích mà không bị ràng buộc. Ngoài ra, bạn còn có thể đóng học phí theo kì, nên nó sẽ làm giảm bớt đi gánh nặng về mặt tài chính cho bạn trong năm học đầu tiên.

Khó khăn:

Khi đi du học Canada theo hình thức chứng minh tài chính bạn phải đảm bảo chi trả đầy đủ được phí sinh hoạt, học phí cho mình trong năm học đầu tiên. Tất cả những nguồn tài chính này đều phải được giải trình rõ ràng.

Việc xét visa cho hình thức này sẽ chậm hơn khoảng 2 đến 3 tuần so với hình thức du học theo chương trình CES.

+ Đối với những bạn du học Canada theo chương trình CES:

Thuận lợi: Việc xét visa nhanh hơn và không cần phải chứng minh tài chính nên giảm thiểu được rủi ro visa.

+ Khó khăn:

Để đi du học Canada theo chương trình CES bạn cần phải có trình độ IELTS tối thiểu 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

Việc lựa chọn trường cũng bị giới hạn trong danh sách CES và hiện giờ chỉ có 45 trường.

Bạn sẽ phải đóng toàn bộ học phí của năm đầu tiên và phải mua cả giấy chứng nhận đầu tư bảo đảm GIC 10.00 CAD.

Chương trình CES chỉ áp dụng cho những học sinh đã có bằng tốt nghiệp cấp 3.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng và hiệu quả nhất

2. Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada

+ Vai trò quan trọng của giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC: Trong hồ sơ du học Canada nhất đinh phải có loại giấy tờ này bởi nó là một hình thức chứng minh tài chính, nhưng thủ tục lại đơn giản hơn nhiều. Số tiền bạn bỏ ra để mua chính là điều kiện chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể trang trải được chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada trong năm học đầu tiên.

+ Bạn vẫn có thể làm hồ sơ du học Canada khi đã trượt visa du học các nước như Anh, Mỹ hay Úc bởi tại Canada luôn khát khao nguồn nhân lực và mở rộng chính sách định cư tại đây cho những bạn du học sinh quốc tế.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada nhanh chóng và hiệu quả nhất

+ Giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ du học Canada gồm: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ chứng minh đã đóng 1 phần học phí hoặc đặt cọc, Giấy tờ chứng nhận sở hữu tài sản (nhà cửa, xe cộ,…), Giấy tờ chứng minh mối quan hệ, Giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình.

+ Yêu cầu về ngoại ngữ khi làm hồ sơ du học Canada:

Đối với bậc trung học: Thông thường thì các trường tại Canada sẽ không yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh cụ thể. Tuy nhiên, nếu như bạn đã có trình độ tiếng Anh khá thì bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và gặp nhiều thuận lợi hơn trong những bài kiểm tra trình độ xếp lớp.

Đối với những bậc học từ Cao đẳng trở lên thì bắt buộc tất cả các bạn du học sinh phải có được chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với chỉ tiêu của mỗi trường.

Bài viết cùng chuyên mục